Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 06/09/2013, 09:45 AM

Sơn La: Trao tặng 500 phần quà học sinh dân tộc hiếu học

Ngày 24/07/Quý Tỵ (30/08/2013), đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc đã long trọng tổ chức Lễ Vu Lan thắng hội tại tiểu khu 32 xã Còi Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Trong dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 500 phần quà trị giá gần 100 triệu đồng gồm đồ dùng học tập đã được trao tặng cho các em học sinh giỏi và xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.

 Chư Tôn đức trao quà cho học sinh hiếu học

Được biết, buổi lễ Vu Lan đã có gần một nghìn người con Phật đại diện cho 12 dân tộc tại các huyện Mai Sơn, Mộc Châu, Yên Châu và thành phố Sơn La đã vân tập về đây, những điệu múa, lời ca, tiếng hát của đồng bào dân tộc H’Mông, Thái, Dao … cất lên để bày tỏ tấm lòng tri ân của mình đối với Tam Bảo cũng như đối với đấng sinh thành dưỡng dục.

Và trong bầu không khí lắng đọng đó, HT.Thích Quảng Tùng đã thuyết giảng thời pháp thoại về “Ý nghĩa Vu Lan – Báo Hiếu”, đây là một việc làm hết sức thiêng liêng và cao quý giúp các phật tử thấu hiểu sâu sắc về cội nguồn ân nghĩa và trách nhiệm của những người con đối với cha mẹ mình - những vị Phật tại gia.

 HT. Thích Quảng Tùng thuyết giảng về ý nghĩa Vu lan báo hiếu

Phần quan trọng nhất của buổi lễ là nghi thức “Hoa hồng cài áo”. Khi ý nghĩa cài hoa hồng được đọc lên, không gian lắng đọng hòa cùng âm điệu da diết của bản nhạc “Lòng mẹ” như đánh thức bao trái tim đang thổn thức yêu thương. Nhiều người không nén được xúc động đã bật khóc. Những dòng nước mắt tuôn trào khi nhớ nghĩ đến công ơn cha mẹ . May mắn cho những ai được cài lên ngực đóa hồng đỏ thắm, bùi ngùi, xót xa nhớ về mẹ cha khi cài lên ngực đóa hồng trinh trắng.

Kết thúc buổi lễ, những người con Phật đã thấu hiểu sâu sắc nét đẹp văn hóa truyền thống của ông cha ta để lại, càng thấm nhuần hơn nữa lời dạy của Đức Thế Tôn: “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”.

Hồng Nhung

TIN, BÀI LIÊN QUAN


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Gieo mầm thiện 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Gieo mầm thiện 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Gieo mầm thiện 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Gieo mầm thiện 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo