Phật Giáo

Sơn La: Trao tặng 500 phần quà học sinh dân tộc hiếu học

Thứ năm, 06/09/2013 | 09:45

Ngày 24/07/Quý Tỵ (30/08/2013), đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc đã long trọng tổ chức Lễ Vu Lan thắng hội tại tiểu khu 32 xã Còi Nòi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Trong dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao tặng 500 phần quà trị giá gần 100 triệu đồng gồm đồ dùng học tập đã được trao tặng cho các em học sinh giỏi và xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn.

 Chư Tôn đức trao quà cho học sinh hiếu học

Được biết, buổi lễ Vu Lan đã có gần một nghìn người con Phật đại diện cho 12 dân tộc tại các huyện Mai Sơn, Mộc Châu, Yên Châu và thành phố Sơn La đã vân tập về đây, những điệu múa, lời ca, tiếng hát của đồng bào dân tộc H’Mông, Thái, Dao … cất lên để bày tỏ tấm lòng tri ân của mình đối với Tam Bảo cũng như đối với đấng sinh thành dưỡng dục.

Và trong bầu không khí lắng đọng đó, HT.Thích Quảng Tùng đã thuyết giảng thời pháp thoại về “Ý nghĩa Vu Lan – Báo Hiếu”, đây là một việc làm hết sức thiêng liêng và cao quý giúp các phật tử thấu hiểu sâu sắc về cội nguồn ân nghĩa và trách nhiệm của những người con đối với cha mẹ mình - những vị Phật tại gia.

 HT. Thích Quảng Tùng thuyết giảng về ý nghĩa Vu lan báo hiếu

Phần quan trọng nhất của buổi lễ là nghi thức “Hoa hồng cài áo”. Khi ý nghĩa cài hoa hồng được đọc lên, không gian lắng đọng hòa cùng âm điệu da diết của bản nhạc “Lòng mẹ” như đánh thức bao trái tim đang thổn thức yêu thương. Nhiều người không nén được xúc động đã bật khóc. Những dòng nước mắt tuôn trào khi nhớ nghĩ đến công ơn cha mẹ . May mắn cho những ai được cài lên ngực đóa hồng đỏ thắm, bùi ngùi, xót xa nhớ về mẹ cha khi cài lên ngực đóa hồng trinh trắng.

Kết thúc buổi lễ, những người con Phật đã thấu hiểu sâu sắc nét đẹp văn hóa truyền thống của ông cha ta để lại, càng thấm nhuần hơn nữa lời dạy của Đức Thế Tôn: “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”.

Hồng Nhung

TIN, BÀI LIÊN QUAN


Hồng Nhung
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z