Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 06/08/2020, 08:29 AM

Sự việc đáng suy ngẫm: Bà nội đầu độc cháu

Ngày 2/8/2020, cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Thái Bình quyết định khởi tố bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với bác sĩ Chử Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1969, Phó khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư - Thái Bình vì hành vi đầu độc cháu ruột 11 tháng tuổi!

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ nổ rung chuyển thủ đô Li-băng

Cháu bé sinh ra bị bại não và hở hàm ếch, phải nằm trong lồng từ mới sinh với bố mẹ ở Hà Nội. Khi bố mẹ cháu gửi về quê cho bà nội, bác sĩ Lệ, chăm sóc, vị “lương y” này vì gánh nặng và nghĩ tới gánh nặng khi cháu lớn lên tàn tật, đã tiêm thuốc chuột đầu độc bé! Một liều tiêm tại nhà trước khi chuyển lên Bệnh viện Nhi TW (Hà Nội) cấp cứu, một liều thực hiện ngay tại phòng cấp cứu bệnh viện nhi, thuốc độc tiêm vào sữa và cho bé bú. Bệnh viện phát hiện độc tố đã báo cơ quan công an và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xác định thủ phạm, bắt giam bác sĩ Lệ.

Ngày 3/8/2020, bệnh viện Vũ Thư tiếp nhận thông báo của công an đã bố trí thay người vào công tác của bác sĩ Lệ và ngày 4/8/2020 (hôm qua), bệnh viện quyết định khai trừ đảng, đình chỉ công tác  với nữ bác sĩ Chử Thị Mỹ Lệ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) vừa ra lệnh bắt khẩn cấp bà Chử Thị Mỹ Lệ để điều tra việc đầu độc sát hại cháu nội mới 1 tuổi, bị bại não bẩm sinh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) vừa ra lệnh bắt khẩn cấp bà Chử Thị Mỹ Lệ để điều tra việc đầu độc sát hại cháu nội mới 1 tuổi, bị bại não bẩm sinh.

Quan sát hình ảnh nữu bác sĩ có nhân dáng trẻ đẹp sinh năm Kỷ Dậu 1969, một trí thức ngành y có chức vụ thâm niên công tác, chủ một phòng khám ở thành phố Thái Bình, vô cùng choáng váng cho thế thái nhân tình. Cho dù biện minh cách chi, hành vi tiêm thuốc độc vào sữa mớm cho cháu nội ruột của mình không thể biện luận, nói chi thủ phạm là một bác sĩ, đấy là hành động phi nhân tính.

Hiện tình trạng cháu bé tội nghiệp đã hồi phục và đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi TW - thành phố Hà Nội. Nỗ lực truy tìm, liên hệ bố mẹ ruột của cháu bé ở Hà Nội được công an tiến hành song chưa có kết quả.

Liên tục những vụ án thảm trong đấy nạn nhân là những cháu bé vô tội: mẹ bỏ con như vứt rác, người thân bạo hành trẻ dã man, nay bà nội giết cháu. Hy vọng, qua truyền thông, những vụ việc đã xảy ra sẽ cảnh tỉnh – đánh thức lương tâm bậc sinh thành, quyến thuộc nào đấy, dù trong cảnh huống nào bế tắt đến đâu cũng xem trọng sinh mệnh mang huyết thống chính mình.

Bác sĩ Lệ sẽ tất yếu nhận án nặng trong một phiên tòa, sự nghiệp cuộc đời vỡ tan, bài học này quá lớn lao với bà và còn dài lâu trong bia miệng đời.

Hãy luôn nhớ đến lời Phật dạy về sự tỉnh giác, không ngơi nghỉ canh chừng lương tâm mình dù chỉ một sát na, câu thúc thân tâm để giữ gìn thiện lương và làm chủ nhân quả.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Góc nhìn Phật tử 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Góc nhìn Phật tử 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Góc nhìn Phật tử 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Góc nhìn Phật tử 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo