Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 06/08/2020, 08:29 AM

Sự việc đáng suy ngẫm: Bà nội đầu độc cháu

Ngày 2/8/2020, cơ quan cảnh sát điều tra công an thành phố Thái Bình quyết định khởi tố bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với bác sĩ Chử Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1969, Phó khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư - Thái Bình vì hành vi đầu độc cháu ruột 11 tháng tuổi!

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ nổ rung chuyển thủ đô Li-băng

Cháu bé sinh ra bị bại não và hở hàm ếch, phải nằm trong lồng từ mới sinh với bố mẹ ở Hà Nội. Khi bố mẹ cháu gửi về quê cho bà nội, bác sĩ Lệ, chăm sóc, vị “lương y” này vì gánh nặng và nghĩ tới gánh nặng khi cháu lớn lên tàn tật, đã tiêm thuốc chuột đầu độc bé! Một liều tiêm tại nhà trước khi chuyển lên Bệnh viện Nhi TW (Hà Nội) cấp cứu, một liều thực hiện ngay tại phòng cấp cứu bệnh viện nhi, thuốc độc tiêm vào sữa và cho bé bú. Bệnh viện phát hiện độc tố đã báo cơ quan công an và các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xác định thủ phạm, bắt giam bác sĩ Lệ.

Ngày 3/8/2020, bệnh viện Vũ Thư tiếp nhận thông báo của công an đã bố trí thay người vào công tác của bác sĩ Lệ và ngày 4/8/2020 (hôm qua), bệnh viện quyết định khai trừ đảng, đình chỉ công tác  với nữ bác sĩ Chử Thị Mỹ Lệ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) vừa ra lệnh bắt khẩn cấp bà Chử Thị Mỹ Lệ để điều tra việc đầu độc sát hại cháu nội mới 1 tuổi, bị bại não bẩm sinh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) vừa ra lệnh bắt khẩn cấp bà Chử Thị Mỹ Lệ để điều tra việc đầu độc sát hại cháu nội mới 1 tuổi, bị bại não bẩm sinh.

Quan sát hình ảnh nữu bác sĩ có nhân dáng trẻ đẹp sinh năm Kỷ Dậu 1969, một trí thức ngành y có chức vụ thâm niên công tác, chủ một phòng khám ở thành phố Thái Bình, vô cùng choáng váng cho thế thái nhân tình. Cho dù biện minh cách chi, hành vi tiêm thuốc độc vào sữa mớm cho cháu nội ruột của mình không thể biện luận, nói chi thủ phạm là một bác sĩ, đấy là hành động phi nhân tính.

Hiện tình trạng cháu bé tội nghiệp đã hồi phục và đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi TW - thành phố Hà Nội. Nỗ lực truy tìm, liên hệ bố mẹ ruột của cháu bé ở Hà Nội được công an tiến hành song chưa có kết quả.

Liên tục những vụ án thảm trong đấy nạn nhân là những cháu bé vô tội: mẹ bỏ con như vứt rác, người thân bạo hành trẻ dã man, nay bà nội giết cháu. Hy vọng, qua truyền thông, những vụ việc đã xảy ra sẽ cảnh tỉnh – đánh thức lương tâm bậc sinh thành, quyến thuộc nào đấy, dù trong cảnh huống nào bế tắt đến đâu cũng xem trọng sinh mệnh mang huyết thống chính mình.

Bác sĩ Lệ sẽ tất yếu nhận án nặng trong một phiên tòa, sự nghiệp cuộc đời vỡ tan, bài học này quá lớn lao với bà và còn dài lâu trong bia miệng đời.

Hãy luôn nhớ đến lời Phật dạy về sự tỉnh giác, không ngơi nghỉ canh chừng lương tâm mình dù chỉ một sát na, câu thúc thân tâm để giữ gìn thiện lương và làm chủ nhân quả.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Góc nhìn Phật tử 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Góc nhìn Phật tử 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Góc nhìn Phật tử 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Góc nhìn Phật tử 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag