Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/03/2016, 14:24 PM

Thái Bình: Lễ phóng sinh tại Tổ đình chùa Keo

Với ước nguyện phóng sinh cứu độ muôn loài, tạo phước đức là nét hành xử văn hóa nhân văn của đạo lý nhà Phật, buổi lễ đã đón nhận phát tâm công đức của quý phật tử xa gần. 

Phóng sinh chúng sinh thoát khỏi bể ải đọa đầy thế gian là một phước đức vô lượng đứng đầu, "Chúng sinh thương yêu nhất là sinh mạng, chư Phật thương yêu nhất là chúng sinh. Cứu được thân mạng chúng sinh thì thành tựu được tâm nguyện của chư Phật." 
 
Hôm nay, trong tiết trời của những ngày đầu xuân, dưới nắng vàng dịu nhẹ, không gian dường như cũng tĩnh lặng nhường chỗ cho hoạt động vô cùng ý nghĩa tại Tổ đình chùa Keo Thái Bình - Di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia. Đó là nghi lễ phóng sinh hồi hướng công đức cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Đây cũng đồng thời là buổi lễ kết thúc Pháp hội Dược sư cầu an diễn ra trong tuần qua tại Tổ đình chùa Keo.
 
Được sự chủ trì của Đại đức Thích Thanh Quang, chánh thư ký BTS Phật giáo huyện Vũ Thư, trụ trì Tổ đình; đạo tràng đã vân tập an trụ như pháp, trang nghiêm lắng nghe thuyết pháp “Lợi ích của việc tụng kinh và phóng sinh”. 

Tại buổi lễ, các quý phật tử được tham gia cúng phóng sinh, kinh hành niệm Phật, nguyện cho các vong linh, hương linh, anh hùng liệt sĩ, ông bà, cha mẹ, thai nhi quá vãng siêu thăng nơi Phật quốc. Cầu cho cha mẹ hiện tiền tăng phúc tăng thọ, con cháu hiếu thuận, ngoan hiền, học hành tinh tấn...

Với ước nguyện phóng sinh cứu độ muôn loài, tạo phước đức là nét hành xử văn hóa nhân văn của đạo lý nhà Phật, buổi lễ đã đón nhận phát tâm công đức của quý phật tử xa gần. Nét đẹp trân quý ấy được thể hiện: có vô số chúng sinh đã được cứu trong gang tấc, trước nguy cơ trở thành con mồi trên bàn tiệc ở đâu đó, mà còn được quy y, kết duyên lành với chư Phật. Hơn nữa, việc tích cực tham gia những buổi lễ phóng sinh như vậy càng giúp mọi người quý trọng thân người, thực hiện những việc làm ý nghĩa, cầu mong sự an vui trong cuộc sống. 

Thúy Thảo Tâm Nhuần
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo