Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Thất bại không có gì phải buồn

Hãy chiến đấu bằng cái đầu chứ đừng chiến đấu bằng bạo lực. “SỐNG KHÔNG BIẾT NHỤC” – có những lúc phải sống theo khẩu hiệu đó thì mới thành công được. "Ai có sự tự ti mới là người khuyết tật" (Nick Vujicic). 

Ở nơi nào có người chiến thắng thì chắc chắn phải có người thua cuộc – đó là quy luật, nhưng những người biết sống vì người khác luôn là người chiến thắng. 
 
Cuộc đời mà, có lúc thắng thì phải có lúc thua – đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Không có ai thắng suốt đời mà lại càng chẳng có ai là thua suốt đời. Những lúc gặp gian khổ, phải tự nói với chính mình: “Không được khóc, không được yếu đuối và phải tiến lên phía trước”. Nhiều khi chỉ vì một câu nói hớ mà ta phải trả giá rất đắt. Tất cả chúng ta đều cần thời gian để lớn lên và trưởng thành.

Hãy chiến đấu bằng cái đầu chứ đừng chiến đấu bằng bạo lực. “SỐNG KHÔNG BIẾT NHỤC” – có những lúc phải sống theo khẩu hiệu đó thì mới thành công được. "Ai có sự tự ti mới là người khuyết tật" (Nick Vujicic). 

Điều cuối cùng tôi muốn nói với những ai đọc bài viết này là: “Nếu bạn đang gặp thất bại, không sao hết – đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Hãy đứng dậy và đi tiếp cuộc đời mình”.
                                                           
Nguyễn Hữu Hiếu
                               
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật giáo thường thức 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật giáo thường thức 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật giáo thường thức 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật giáo thường thức 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo