Phật Giáo

Thất bại không có gì phải buồn

Thứ năm, 25/06/2013 | 10:23

Hãy chiến đấu bằng cái đầu chứ đừng chiến đấu bằng bạo lực. “SỐNG KHÔNG BIẾT NHỤC” – có những lúc phải sống theo khẩu hiệu đó thì mới thành công được. "Ai có sự tự ti mới là người khuyết tật" (Nick Vujicic). 

Ở nơi nào có người chiến thắng thì chắc chắn phải có người thua cuộc – đó là quy luật, nhưng những người biết sống vì người khác luôn là người chiến thắng. 
 
Cuộc đời mà, có lúc thắng thì phải có lúc thua – đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Không có ai thắng suốt đời mà lại càng chẳng có ai là thua suốt đời. Những lúc gặp gian khổ, phải tự nói với chính mình: “Không được khóc, không được yếu đuối và phải tiến lên phía trước”. Nhiều khi chỉ vì một câu nói hớ mà ta phải trả giá rất đắt. Tất cả chúng ta đều cần thời gian để lớn lên và trưởng thành.

Hãy chiến đấu bằng cái đầu chứ đừng chiến đấu bằng bạo lực. “SỐNG KHÔNG BIẾT NHỤC” – có những lúc phải sống theo khẩu hiệu đó thì mới thành công được. "Ai có sự tự ti mới là người khuyết tật" (Nick Vujicic). 

Điều cuối cùng tôi muốn nói với những ai đọc bài viết này là: “Nếu bạn đang gặp thất bại, không sao hết – đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Hãy đứng dậy và đi tiếp cuộc đời mình”.
                                                           
Nguyễn Hữu Hiếu
                               
Nguyễn Hữu Hiếu
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z