Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 29/07/2022, 08:37 AM

Tình yêu giữa hai người “ Tỉnh thức” sẽ như thế nào?

Hiểu được các nguyên lý vận hành của cuộc sống, các luật của vũ trụ, Luôn tích cực, lạc quan giúp đỡ mọi người, do đó cũng dễ gặp được những người cùng tần số với mình, mọi việc thành cùng được, bại cũng hay, cuộc sống của họ luôn rất bình yên.

1. Không cần phải ghen tuông, quản lý nhau bởi vì cả hai đều hiểu cả 2 đến với nhau không phải là sắc dục bình thường, mà ở sự thấu hiểu bên trong, sẽ không phải lo mình già mình xấu, mà đẹp từ bên trong tâm thức, điều mà đối phương không thể tìm kiếm ở đâu khác bên ngoài.

2. Sẽ rất ít có các cuộc xung đột cãi vã ai đúng ai sai, bởi vì những người tỉnh thức sẽ nhìn nhận vấn đề ở mặt khác, chỉ nhìn sự việc mà không phán xét. Cặp đôi tỉnh thức cũng không còn hoặc rất ít những cảm xúc tự nhiên của con người như tức giận, đau buồn, trầm cảm hoặc lo lắng. Sẽ không còn đổ lỗi cho đối phương, mà sẽ đi sâu vào chính tâm thức của mình để giải quyết vấn đề.

3. Không còn những giận dỗi vu vơ, Cặp đôi tỉnh thức bên trong họ rất mạnh mẽ, sẽ không có tác động bên ngoài nào có thể rung động được tâm trí họ, họ sẽ hành động sáng suốt, khi tâm bớt giao động thì sẽ không còn những hành động ngớ ngẩn gây khó chịu với nhau nữa.

Tình yêu của người tỉnh thức

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

4. Hiểu rõ mối quan hệ giữa nhân duyên nghiệp quả, cả hai sẽ biết mình phải làm những gì, buông bỏ những gì, để đạt được mục đích sống của đời mình, không cần phải chạy theo xã hội và đồng tiền, hạnh phúc trong từng phút giây bên nhau.

5.Hiểu được các nguyên lý vận hành của cuộc sống, các luật của vũ trụ, Luôn tích cực, lạc quan giúp đỡ mọi người, do đó cũng dễ gặp được những người cùng tần số với mình, mọi việc thành cùng được, bại cũng hay, cuộc sống của họ luôn rất bình yên.

6. Luôn luôn tu tập cải thiện mình hàng ngày, chứ không phải thay đổi ai khác hay thế giới xung quanh, Người tỉnh thức suy nghĩ trước khi hành động. Họ có trực giác tốt và luôn suy nghĩ cho người khác trước khi hành động. Họ quan tâm đến cảm xúc của mọi người, đặt nhu cầu của cộng đồng lên trên nhu cầu của họ.

7. Họ không ràng buộc, mê đắm quá vào nhau, mà chú trọng vào tu tập nâng cao trí huệ của mình, không quá say mê hy vọng vào nhau sẽ không đau khổ, cùng hộ trợ nhau để cùng đi tới mục đích cuối cùng của đời người là “ Giác Ngộ - Giải Thoát”.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Trì chú trước tiên phải chánh tâm thành ý

Sống an vui 12:23 15/08/2022

Học Chú thì trước tiên cần phải chánh tâm, thành ý; tâm không chánh thì học chú gì cũng thành tà. Tâm chánh, học Chú mới có cảm ứng.

Gửi người hữu duyên đang học hạnh tỉnh thức

Sống an vui 12:17 15/08/2022

Biết điều xấu để tránh xa thứ làm mình khổ đau chứ không phải phỉ báng hay chê trách, xấu chỉ là mặt trái của tốt mà thành tên gọi. Khi mặc định vào khái niệm tốt xấu mà không thay đổi Tâm Thức và lối sống để có Trí Tuệ và an lạc lâu dài đó mới là si mê.

Quả báo của việc truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy

Sống an vui 11:06 15/08/2022

Việc truyền bá văn hóa phẩm dung tục có thể không cấu thành tội trong luật pháp nhưng lại là một cái tội lớn trong đạo đức, trong luật nhân quả, bởi chúng đã phá mất đạo tâm, phá mất tâm thanh tịnh của con người.

Lễ Tự tứ và Vu lan - Báo hiếu tại trường hạ chùa Khải Nam

Sống an vui 10:04 15/08/2022

Ban Trị sự GHPGVN TP.Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã trang nghiêm tổ chức lễ tác pháp Tự tứ kết thúc mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2566 và tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu tại chùa Khải Nam vào ngày 10-8 vừa qua.