Phật Giáo

Triển lãm di vật, hình ảnh về Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN Thích Đức Nhuận

Thứ năm, 08/12/2013 | 09:05

Tối ngày 7/12 tại Tổ đình Kim Liên (Ninh Bình) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tưởng niệm với sự hiện diện của nhiều chư Tôn đức và quan khách, cùng đồng bào phật tử thập phương.

Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ tưởng niệm 20 năm ngày mất Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận viên tịch, để tưởng nhớ công lao to lớn của Ngài đối với đạo pháp dân tộc, TƯ GHPGVN đã giao cho Ban Văn hóa TƯ GHPGVN phối kết hợp với BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình tổ chức triển laxom những di vật, hình ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Ngài.

Theo đó, tối ngày 7/12 tại Tổ đình Kim Liên (Ninh Bình) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tưởng niệm với sự hiện diện của nhiều chư Tôn đức và quan khách, cùng đồng bào phật tử thập phương.

Tại diễn văn khai mạc, Hòa thượng Phó Trưởng ban Thường trực Ban Văn hóa TƯ GHPGVN Thích Hải Ấn nhấn mạnh: "Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận luôn sống một cuộc đời giản dị và chủ yếu sử dụng thân giáo để giáo hóa đồ chúng, trang nghiêm Giáo hội. Do vậy, những di vật và tự liệu về Ngài theo thách thức của dòng thời gian, vốn dĩ ít ỏi lại càng trở nên hiếm hoi hơn. Trong thời gian khảo sát, sưu tầm những di vật, hình ảnh về Ngài, ban tổ chức đã trực tiếp lắng nghe những câu chuyện cảm động, chỉ có thể diễn ra bằng ngôn ngữ chứ không có một không gian nào gói gọn hết được những công hạnh của Ngài đối với đạo pháp và dân tộc"

Được biết triển lãm tưởng niệm bao gồm một số di vật gần gũi, thân thiết nhất thời gian cuối đời của Ngài. Về hình ảnh, có thể thấy toàn bộ di ảnh đã khái quát vào ba chủ đề: Giáo hội Phật giáo Việt Nam những ngày đầu thành lập; Đời sống hằng ngày của Đức Đệ nhất Pháp chủ qua từng góc ảnh và Tang lễ của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Từ Hậu - Thị Giả

TIN, BÀI LIÊN QUAN 

Từ Hậu - Thị Giả
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z