Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 08/12/2013, 09:05 AM

Triển lãm di vật, hình ảnh về Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN Thích Đức Nhuận

Tối ngày 7/12 tại Tổ đình Kim Liên (Ninh Bình) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tưởng niệm với sự hiện diện của nhiều chư Tôn đức và quan khách, cùng đồng bào phật tử thập phương.

Trong không khí trang nghiêm của Đại lễ tưởng niệm 20 năm ngày mất Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận viên tịch, để tưởng nhớ công lao to lớn của Ngài đối với đạo pháp dân tộc, TƯ GHPGVN đã giao cho Ban Văn hóa TƯ GHPGVN phối kết hợp với BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình tổ chức triển laxom những di vật, hình ảnh liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của Ngài.

Theo đó, tối ngày 7/12 tại Tổ đình Kim Liên (Ninh Bình) đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm tưởng niệm với sự hiện diện của nhiều chư Tôn đức và quan khách, cùng đồng bào phật tử thập phương.

Tại diễn văn khai mạc, Hòa thượng Phó Trưởng ban Thường trực Ban Văn hóa TƯ GHPGVN Thích Hải Ấn nhấn mạnh: "Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận luôn sống một cuộc đời giản dị và chủ yếu sử dụng thân giáo để giáo hóa đồ chúng, trang nghiêm Giáo hội. Do vậy, những di vật và tự liệu về Ngài theo thách thức của dòng thời gian, vốn dĩ ít ỏi lại càng trở nên hiếm hoi hơn. Trong thời gian khảo sát, sưu tầm những di vật, hình ảnh về Ngài, ban tổ chức đã trực tiếp lắng nghe những câu chuyện cảm động, chỉ có thể diễn ra bằng ngôn ngữ chứ không có một không gian nào gói gọn hết được những công hạnh của Ngài đối với đạo pháp và dân tộc"

Được biết triển lãm tưởng niệm bao gồm một số di vật gần gũi, thân thiết nhất thời gian cuối đời của Ngài. Về hình ảnh, có thể thấy toàn bộ di ảnh đã khái quát vào ba chủ đề: Giáo hội Phật giáo Việt Nam những ngày đầu thành lập; Đời sống hằng ngày của Đức Đệ nhất Pháp chủ qua từng góc ảnh và Tang lễ của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Từ Hậu - Thị Giả

TIN, BÀI LIÊN QUAN 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

Kiến trúc độc đáo của ngôi chùa được kết thành từ hàng triệu mảnh ve chai

HomeAZ 31/07/2020, 21:19

Chùa Linh Phước (cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8km) được người dân địa phương ở đây gọi là “chùa Ve Chai”, bởi ngôi chùa có kiến trúc đặc biệt, được xây dựng từ các mảnh sành chén, đĩa, ấm, tách vỡ và được ghép lại với nhau một cách độc đáo.

Tối 2/8, bệnh nhân COVID-19 thứ 6 tử vong

Văn hóa 21:08 02/08/2020

Tối 2/8, Bộ Y tế thông báo thêm 1 ca bệnh COVID-19 tử vong.

TT Huế đón, cách ly 353 công dân từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương

Văn hóa 20:52 02/08/2020

Trong 2 ngày 1-2/8, tại khung cách ly T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Trung tâm y tế huyện Phú Vang tiếp đón và cách ly thêm 353 công dân học tập, công tác, lao động, đi du lịch ở các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch Covid-19.

Bỉnh chủng hóa học phun thuốc khử trùng phố cổ Hội An

Văn hóa 20:27 02/08/2020

Sáng nay 2/8, Binh chủng hóa học, Bộ Quốc phòng phối hợp với Tiểu đoàn Hóa học 78 - Quân khu 5 đã tiến hành phun thuốc khử trùng tại khu phố cổ và một số khu vực khác trên địa bàn Hội An.

Người cha gánh 2 con, đi bộ 160km suốt 7 ngày để về quê

Văn hóa 15:34 02/08/2020

Không được trả tiền công, người đàn ông đã gánh 2 con nhỏ đi bộ suốt 160km để về nhà.

Từ điển Phật học