Phật Giáo

Triệu tập đối tượng bán 1 triệu đồng 1,7 kg măng cụt tại cổng chùa Thiên Mụ

Thứ sáu, 26/04/2019 | 20:00

Lợi dụng vị khách quốc tế không biết rõ mệnh giá tiền Việt Nam, một hộ kinh doanh ở cạnh bãi đổ xe chùa Thiên Mụ đã lấy 1 triệu đồng khi bán 1,7 kg măng cụt cho khách. Cơ quan công an TP.Huế cũng đang xác minh điều tra việc "chặt chém" và “bảo kê” ở điểm du lịch này.

Ngày 25.4, Công an TP.Huế qua phản ánh của du khách, cơ quan công an đã tìm ra người bán “chém” 1 triệu đồng của khách quốc tế khi vị khách này mua 1,7 kg măng cụt. Người bán hàng được xác định là bà Lê Thị Én. Hiện các cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc này.

Bài liên quan

Trước đó, tài khoản facebook Cuong Nguyen đã phản ánh trên mạng xã hội tình trạng “chặt chém” và “bảo kê” tại khu vực bãi xe tham quan chùa Thiên Mụ (phường Hương Long, TP.Huế). Cụ thể, tài khoản facebook này cho biết đã chứng kiến việc một vị khách quốc tế mua khoảng 70.000 đồng măng cụt nhưng  đã đưa 2 tờ 500.000 đồng cho người bán hàng.

 Vị khách đòi lại tiền thừa nhưng chủ quầy hàng không chịu trả và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Anh Cuong Nguyen đã đến yêu cầu người bán hàng trả lại tiền cho du khách thì bị chửi bới, thậm chí có một số đối tượng xông vào gây hấn, dọa nạt và cầm dao đòi đâm.

Chùa Thiên Mụ (TP.Huế) hàng ngày đón rất nhiều du khách trong nước và quốc tế tham quan. Ảnh: Internet

Chùa Thiên Mụ (TP.Huế) hàng ngày đón rất nhiều du khách trong nước và quốc tế tham quan. Ảnh: Internet

Bài liên quan

Sau khi đăng tải vụ việc trên facebook Cuong Nguyen, nhiều bạn đọc đã chia sẻ và tỏ ra bất bình với nạn “chặt chém” gây mất hình ảnh của du lịch Huế. Vụ việc cũng đã được chuyển đến Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế để kiểm tra. Qua đó, Công an TP.Huế đã xác định có vụ việc mua 1,7 kg măng cụt nhưng đã “chém” của du khách 1 triệu đồng.

Công an TP.Huế cho biết đang tiến hành xác minh các thông tin về các đối tượng có biểu hiện cò mồi, bảo kê để thực hiện hành vi chiếm đoạt tiền của du khách tại điểm du lịch chùa Thiên Mụ như phản ánh trên mạng xã hội. Hiện, một số đối tượng liên quan đang được triệu tập để làm rõ.

Theo Công an TP.Huế, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục bố trí lực lượng để phát hiện và xử lý các hành vi tương tự; tham mưu cho các ban ngành có liên quan để tuyên truyền, giáo dục về việc giữ gìn đạo đức buôn bán và hình ảnh của con người Huế trong mắt khách du lịch. 

Thùy An
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z