Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

Truyền thống Phật giáo làng An Bằng trên đất Mỹ

Tại Mỹ, Ban điều hành An Bằng hải ngoại, kết hợp với tăng thân Tu viện Mộc Lan đã tổ chức thành công khoá tu “Có mặt cho nhau” từ ngày 23 đến ngày 26 tháng 7 năm 2016.

Như một lời dặn dò, như một lời động viên tinh thần cho các anh chị em trong “mái ấm đạo vàng” từng bước phát huy giá trị đạo lý, nghĩa tình đi vào lòng mọi thế hệ. Để tri ân, để tỏ lòng biết ơn, trân quý tăng thân Mộc lan, bác đạo hữu Trương Khôi (Hội chủ phật tử An bằng Hải ngoại) thành kính dâng lên Chư vị tăng, ni thành quả của sự tu tập, sự có mặt, đó là tấm hình tập thể gần 350 thiền sinh tới vị đại diện trụ trì.
 
Tại Mỹ, Ban điều hành An Bằng hải ngoại, kết hợp với tăng thân Tu viện Mộc Lan đã tổ chức thành công khoá tu “Có Mặt Cho Nhau” từ ngày 23/7 đến 26/07 năm 2016.

Khoá tu hay thường gọi là trại tu học thường niên do hội Phật tử An Bằng phối hợp nhịp nhàng cùng với quý thầy cô. Muốn có được một khoá trại như thế này, thì Ban tổ chức (BTC) đã lên kế hoạch gần cả năm trời về các khâu bố trí, nhân sự và vận động các bác, các cô chú, các con em trên toàn xuyên Bang vân tập đúng thời gian, địa điểm. Đặc biệt BTC đã làm việc hết lòng, tích cực, đặc biệt năm nay, nhu cầu tổ chức có khoa học hơn nên đã kêu gọi mọi người về tham dự trại tu học cần phải đăng ký trước, để BTC có thể sắp xếp chu đáo, hoàn thiện hơn.

Năm nay, khóa tu diễn ra ngắn ngày nhưng các phật tử đã ý thức rất rõ sự nuôi dưỡng hạnh phúc, bình an và luôn có sự học hỏi, lắng nghe để tái lập truyền thông. Mọi người cùng quê hương đến từ các Tiểu bang có thể mở lòng chia sẻ những hạt giống tốt xấu ngay chính trong thân tâm của mình.
 
Khoá tu ba ngày đã làm cho chúng tôi khá tâm đắc về bổn phận và trách nhiệm của ban điều hành nhiệm kỳ 2016. Hơn hết là có thể nhìn thấy các đại gia đình đi thật đông đủ “có vợ, có chồng, các con, thậm chí là cha mẹ, ôn mệ cùng nắm tay nhau đi thiền hành, từng bước thong dong, tự tại” cho chúng tôi cảm nhận quý vị đang đi như một dòng sông… dòng sông tâm linh, dòng sông chuyển hoá tâm thức ‘hiểu biết và thương yêu’!

Theo dõi trên truyền thông xã hội, đã làm chúng tôi xúc động về một lời nói ngắn gọn của bạn JoJo Nguyen gửi cho chồng và hai con: “Lần đầu tiên mẹ đi tu học và cũng là lần đầu giao cho ba 2 cục cưng, cũng lo lắng và nhớ 3 cha con lắm... nhưng ba không làm mẹ thất vọng... chăm con thật giỏi... nếu có dịp mẹ chỉ mong gia đình đi đâu có nhau là vui rồi!”. Lời nói ấy, đã chuyển tải hết nội dung của sự thực tập, sự có mặt cho nhau.
 
Trong khi đó, khoá tu vừa kết thúc  sau đó thì vị đại diện, Phó Hội phật tử đã viết một thông điệp vừa biết ơn vừa chúc thành trại viên mãn. “Khóa tu học hè 2016" tại tu viện Mộc Lan vừa khép lại vào trưa hôm qua 26 tháng 7 năm 2016 trong không khí đầy cảm xúc thương yêu và nhiều hứa hẹn. Mọi người hiện đang lăn bánh trên xa lộ hoặc đang lơ lửng trên khung. Chúng tôi xin tạm ngắn gọn vài dòng kính chúc tất cả mọi người được nhiều bình an trên mọi con đường trở về lại trú xứ và hẹn gặp lại một ngày rất gần.

Ít giờ sau nữ phật tử Nguyên Hương đã thay mặt các bạn trẻ đáp lại tấm chân tình của BTC bằng tâm cảm hoan hỷ:

“Chúng con đã về tới nhà bình an rồi ...
Chúng con rất nhớ và biết ơn tất cả quí vị...”.

Anh Le Truc thành viên BTC tâm huyết, luôn thao thức đã không trọn vẹn, sắp xếp thời gian để đi Mộc lan - Mississippi, về dự trại  được đã viết lên trang nhật ký mình như sau: “Đi thôi anh em ơi. Xin lỗi, năm nay LT sẽ không về tham dự trại được, vì bận việc. Nhưng mặc áo của hội vô đi công tác cũng là điều nghĩ về các anh chị em thật nhiều”. Như một lời dặn dò, như một lời động viên tinh thần cho các anh chị em trong “mái ấm đạo vàng” từng bước phát huy giá trị đạo lý, nghĩa tình đi vào lòng mọi thế hệ.

Để tri ân, để tỏ lòng biết ơn, trân quý tăng thân Mộc Lan, bác đạo hữu Trương Khôi (Hội chủ phật tử An Bằng hải ngoại) thành kính dâng lên Chư vị tăng, ni thành quả của sự tu tập, sự có mặt, đó là tấm hình tập thể gần 350 thiền sinh tới vị đại diện trụ trì Magnolia Grove Monastery , Mississippi thuộc Làng Mai. 

Kinh Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Các bạn có thể làm được gì cho thế giới

Phật pháp và cuộc sống 08:06 06/06/2020

Hỡi các bạn trẻ của tôi, tất nhiên là các bạn muốn biết mình phải làm gì để thực hiện cuộc Cách mạng từ bi. Đây là một cuộc cách mạng nội tâm, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không tác động đến thế giới bên ngoài.

Mười hai nhân duyên và đời sống đạo

Phật pháp và cuộc sống 08:05 06/06/2020

Giáo lý duyên khởi giải thích nguồn gốc của vòng sanh tử luân hồi là do vô minh tạo nghiệp mê lầm rồi cảm ra quả báo khổ đau. Để cắt đứt con đường luân hồi, hành giả phải đoạn diệt được một trong Mười hai chi phần nhân duyên.

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Phật pháp và cuộc sống 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Phật pháp và cuộc sống 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Từ điển Phật học