Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 28/03/2013, 14:45 PM

TT Huế: Hội nghị giới thiệu Nghị định 92 của Chính phủ

Ngày 27-3 tại TP. Huế, Ban Tôn giáo Chính phủ đã tổ chức Hội nghị giới thiệu Nghị định số 92/2012/NĐ-CP đến Chư tôn đức Tăng, Ni các chức sắc và nhà tu hành, cán bộ làm công tác tôn giáo của các tỉnh Quảng Bình, TT Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Đến tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Khắc Huy, Vụ trưởng vụ Pháp chế-Ban Tôn giáo Chính Phủ; Ngô Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh TT.Huế các vị đại diện các cơ quan, ban ngành liên quan, chư tôn đức Tăng, Ni, các chức sắc, các nhà tu hành các tôn giáo, các các bộ làm công tác tôn giáo đến từ các tỉnh Quảng Bình, TT.Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

 Ông Nguyễn Khắc Huy phát biểu và giới thiệu Nghị định

Ông Nguyễn Khắc Huy đã phát biểu khai mạc, nói lên mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức giới thiệu Nghị định 92 của Chính Phủ đến với các chức sắc, các nhà tu hành cũng như các cán bộ làm công tác tôn giáo trong toàn quốc để cùng nắm rõ việc phân cấp thẩm quyền giải quyết các sự vụ mang tính hành chính đối với hoạt động tôn giáo, theo hướng đơn giản hóa thủ tục hành chính trong công tác tôn giáo...
 Ông Ngô Hòa phát biểu chào mừng
Ông Ngô Hòa cũng đã có lời phát biểu chào mừng các đại biểu đã về Huế tham dự hội nghị trong những ngày tháng 3 lịch sử, ông cũng đã gởi lời mời đến các đại biểu ghé thăm, tham quan các di tích, danh lam thắng cảnh tại đất cố đô Huế thân yêu.

Tiếp đó, ông Nguyễn Khắc Huy đã giới thiệu chi tiết Nghị định số 92 của Chính phủ. Các đại biểu là Chư tôn đức Tăng, Ni, các chức sắc, các nhà tu hành quan tâm đã có những phát biểu góp ý, thể hiện đầy đủ tinh thần, trách nhiệm cũng như những quyền lợi liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo trong Nghị định 92 của Chính phủ.
 Chư tôn đức, Tăng, Ni tham dự hội nghị
Nghị định 92/20012/NĐ-CP thay thế cho Nghị định số 22/2005 để kịp thời điều chỉnh, bổ sung, sửa đổi những hạn chế, bất cập đáp ứng phù hợp với tình hình tôn giáo trong thời đại mới của Chính phủ. Nghị định số 92 có 5 chương, 14 mục, 46 điều, với nhiều nội dung được sửa đổi, trong đó có tới 12 điều được quy định mới so với Nghị định số 22/2005/NĐ-CP.

Qua hội nghị giới thiệu nghị định 92/NĐ-CP, giúp Chư tôn đức Tăng, Ni, các chức sắc, nhà tu hành các tôn giáo, các cán bộ làm công tác tôn giáo hiểu rõ, thông qua hướng dẫn chi tiết một số điều của Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần sớm đưa các quy định pháp luật về tôn giáo đi vào cuộc sống.


 Tác giả: Nguyên Nguyên/Nguồn: www.lieuquanhue.vn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ý nghĩa trọng đại của thủ bản kinh Phật viết trên vỏ cây bô-la ở Gandhara

Phật sự địa phương 11:39 18/09/2020

Từ thế kỷ trước, người ta đã tìm được rải rác các thủ cảo (manuscripts) kinh Phật cổ xưa nhất viết bằng văn tự Kharosthi chôn ở các di tích Phật giáo ở Gandhāra, Bắc Afghanistan.

Những lưu ý khi đi chùa để tránh mắc sai lầm

Phật sự địa phương 10:16 18/09/2020

Đi chùa là một nét đẹp truyền thống của người Việt. Với mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn cho bản thân và gia đình, nhiều người thường truyền tai nhau những quan niệm khi đến chùa như: Không đi cửa giữa, hay hứa đi chùa mà không đi sẽ phải tội,… Vậy những quan niệm trên có đúng chính kiến hay không?

Môi trường xanh ở Thiền viện Thường Chiếu

Phật sự địa phương 09:58 18/09/2020

Thiền viện Thường Chiếu là một trong những trung tâm thiền học lớn thuộc dòng Thiền Trúc Lâm. Đến với thiền viện, quý Phật tử sẽ cảm nhận được không khí thoáng mát, ở đây có rất nhiều cây xanh, gần gũi với thiên nhiên, con người.

Tượng Phổ Hiền Bồ tát và những điều Phật tử nên biết

Phật sự địa phương 09:18 18/09/2020

Tôn tượng Phổ Hiền Bồ tát không phải là việc ngẫu hứng thích là mua, thỉnh được. Việc mua, thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát phải xuất phát từ sự thành tâm của gia chủ muốn thỉnh tượng Phổ Hiền Bồ tát về nhà để thờ.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo