Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 10/02/2013, 22:47 PM

Ước nguyện đầu Xuân

Giữa không gian thanh tịnh, hòa quyện khói trầm hương giải thoát, mỗi chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng thanh thản cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp, khuyên bảo nhau tu tập 

Đi chùa lễ Phật đầu năm, sáng mùng Một tết đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Tết đến, xuân về là thời điểm khởi đầu cho một năm mới với rất nhiều ước mơ, hy vọng tốt đẹp và cửa chùa, đất Phật là nơi chốn bình yên thanh tịnh để gởi gấm tấm lòng và tâm nguyện của mình, mong rằng những điều ước năm mới sẽ sớm trở thành hiện thực.

Lễ Phật đầu năm mới, còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, gác lại sau lưng bao vất vả lo toan trong cuộc sống đời thường sau một năm dài vất vả mưu sinh.

 

 

Về nơi cửa Phật, giữa không gian thanh tịnh, hòa quyện khói trầm hương giải thoát, mỗi chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng thanh thản cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp, khuyên bảo nhau tu tập , từng bước vững vàng, thảnh thơi, thực hành theo giáo lý Phật Đà trên tinh thần lục hòa tiến tu đạo nghiệp và trong cuộc sống đời thường của mỗi gia đình, hãy sống thiện lành, hòa hợp, lợi đạo ích đời để ngày tết thật sự có giá trị và tràn đầy ý nghĩa và mùa xuân mãi mãi ở quanh ta.

 
 
 
 
                                                                               
 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin, ảnh: Thích Linh Toàn

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Đời sống 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Đời sống 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Đời sống 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Đời sống 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học