Phật Giáo

Ước nguyện đầu Xuân

Thứ năm, 10/02/2013 | 22:47

Giữa không gian thanh tịnh, hòa quyện khói trầm hương giải thoát, mỗi chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng thanh thản cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp, khuyên bảo nhau tu tập 

Đi chùa lễ Phật đầu năm, sáng mùng Một tết đã trở thành một nét đẹp văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Tết đến, xuân về là thời điểm khởi đầu cho một năm mới với rất nhiều ước mơ, hy vọng tốt đẹp và cửa chùa, đất Phật là nơi chốn bình yên thanh tịnh để gởi gấm tấm lòng và tâm nguyện của mình, mong rằng những điều ước năm mới sẽ sớm trở thành hiện thực.

Lễ Phật đầu năm mới, còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn tâm linh, gác lại sau lưng bao vất vả lo toan trong cuộc sống đời thường sau một năm dài vất vả mưu sinh.

 

 

Về nơi cửa Phật, giữa không gian thanh tịnh, hòa quyện khói trầm hương giải thoát, mỗi chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng thanh thản cùng chúc nhau những lời chúc tốt đẹp, khuyên bảo nhau tu tập , từng bước vững vàng, thảnh thơi, thực hành theo giáo lý Phật Đà trên tinh thần lục hòa tiến tu đạo nghiệp và trong cuộc sống đời thường của mỗi gia đình, hãy sống thiện lành, hòa hợp, lợi đạo ích đời để ngày tết thật sự có giá trị và tràn đầy ý nghĩa và mùa xuân mãi mãi ở quanh ta.

 
 
 
 
                                                                               
 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin, ảnh: Thích Linh Toàn

 

Thích Linh Toàn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z