Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/02/2013, 15:39 PM

Vấn đáp Phật giáo - sách hay để tìm hiểu những điều căn bản của đạo Phật

Con đường đi theo đức Phật là một quá trình dài. Tìm hiểu về kiến thức Phật giáo cũng là một bước đi trong hành trình tu tập đó đầy gian nan đó. Sự giác ngộ không phải chỉ trong thời gian ngắn ngủi đôi ba phút mà để đạt được thành tựu, quá trình tu tập lâu dài, bền bỉ

Ngày nay, lượng người tu tập, đi theo con đường của đức Phật ngày càng nhiều. Tu tập theo đức Phật là một trong những con đường hữu ích để tìm được sự bình an. Trong quá trình tu tập, không ít Phật tử thắc mắc về những vấn đề thường thức trong Phật giáo.

Vấn đáp Phật giáo là tài liệu hữu ích cho quý độc giả, những người muốn tìm hiểu về kiến thức Phật giáo và Phật học sơ khai. Người đọc có thể tìm ở đây lời giải đáp cho những câu hỏi thường gặp như ý nghĩa của các danh xưng Pháp vương, Đại đức, Thượng tọa, Hòa thượng, quan niệm về thần thông, biến hóa, tái sinh, thiên đường, địa ngục, ý nghĩa của sự tích đức Phật ra đời,…

 

Quyển sách tập hợp 48 câu hỏi do độc giả gửi đến mục Hỏi đáp được đăng liên tục trên Văn Hóa Phật Giáo trong suốt hai năm 2007 và 2008. Tất cả những câu hỏi độc giả gửi đến đều được trả lời chi tiết, nghiêm túc bởi tác giả Bàng Ẩn – người phụ trách chuyên mục Hỏi đáp của Tạp chí Văn hóa Phật giáo. Tác giả Bàng Ẩn là người đã biên soạn, phiên dịch nhiều tác phẩm, giảng dạy nhiều năm ở Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.

Vấn đáp Phật giáo là một trong ba quyển sách của bộ sách Văn hóa Phật giáo gồm ba quyển là Vấn đáp Phật giáo, Đi giữa vô thườngCon người toàn diện, hạnh phúc toàn diện. Đi giữa vô thường giúp chúng ta tìm hiểu căn nguyên của nỗi khổ, phương cách để đoạn diệt khổ và đạt được chân hạnh phúc. Con người toàn diện, hạnh phúc toàn diện của tác giả Nguyễn Thế Đăng giúp người đọc tìm ra câu trả lời đâu là cội nguồn của hạnh phúc.

Con đường đi theo đức Phật là một quá trình dài. Tìm hiểu về kiến thức Phật giáo cũng là một bước đi trong hành trình tu tập đó đầy gian nan đó. Sự giác ngộ không phải chỉ trong thời gian ngắn ngủi đôi ba phút mà để đạt được thành tựu, quá trình tu tập lâu dài, bền bỉ. Sự giác ngộ phụ thuộc của mỗi người tùy thuộc vào mỗi cá nhân nhưng chung quy không thể thiếu chữ “nhẫn”. và Chữ “nhẫn” nhục trong Phật giáo chính là trí tuệ, từ bi và là bằng chứng của những cấp độ giải thoát, đưa đến cứu cánh Niết bàn.


Ái Sa Nguyên Ánh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Hành động nhân văn của nhà hàng Đại Lâm Mộc trả lại tài sản giá trị cho khách để quên

Sách Phật giáo 21:33 29/05/2020

Một khách hàng đến ăn sáng tại Nhà hàng Đại Lâm Mộc (27 Lê Văn Lương, Hà Nội) vừa nhận lại ví tiền và đồ dùng cá nhân giá trị lớn từ quản lý nhà hàng.

Cội nguồn của mọi phước đức, nằm ở đâu?

Sách Phật giáo 16:11 29/05/2020

Vì thế, mong ước hạnh phúc của hàng Phật tử không phải là mơ uớc suông, tin tưởng mơ hồ, cầu xin ai đó ban phước mà phải tích lũy, xây dựng phước báo cho mình bằng cách tốt trong từng ngày, từng giờ.

Quán bar Buddha đã phải gỡ bảng hiệu

Sách Phật giáo 15:38 29/05/2020

Thực hiện yêu cầu Giáo hội Phật giáo Việt Nam và cơ quan chức năng, quán bar Buddha buộc phải gỡ bỏ toàn bộ các bảng hiệu có chữ “Buddha” và các hình ảnh liên quan đến Phật giáo, tôn tượng Phật, Thánh tăng trong không gian quán.

Nữ sinh viên góp 100 triệu đồng tiết kiệm cho người nghèo

Sách Phật giáo 15:17 29/05/2020

Thêm một nốt nhạc vút cao trong đại dịch: cô sinh viên năm hai Đại học RMIT Hà Nội - Phương Anh đã góp vào quỹ “hồi sinh” giúp đỡ những người nghèo do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, số tiền 100 triệu đồng.

Từ điển Phật học