Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 23/02/2022, 10:32 AM

Vượt lên chính mình

Sống chánh niệm và thận trọng, dõng mãnh bước qua những ''đam mê vực thẳm'' của bạn để tránh xảy ra những hậu quả tang thương.

Người ta thường hay nói rằng: 'Nếu biết trước hậu quả của sự việc như vầy thì tôi sẽ không làm sự việc đó! ''

Thế nhưng trong thực tế lại khác hẳn.

Mặc dù biết trước kết quả nhưng người ta vẫn làm.

Như việc hút thuốc, mặc dù trên bao thuốc có ghi "Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe" người ta vẫn hút. Mặc dù biết cờ bạc là cửa nhà tan nát, biết uống rượu là hại gan, là hư đốn. Biết tình cảm lăng nhăng ngoài vợ ngoài chồng là tự xô ngã hạnh phúc của chính mình.. Thế nhưng người ta vẫn thản nhiên tiếp tục. Chừng nào bị bệnh rồi hẳn hay, chừng nào đổ vỡ hẳn hay, người ta đinh ninh như thế.

Sống chánh niệm và thận trọng, dõng mãnh bước qua những ''đam mê vực thẳm'' của bạn để tránh xảy ra những hậu quả tang thương.

Sống chánh niệm và thận trọng, dõng mãnh bước qua những ''đam mê vực thẳm'' của bạn để tránh xảy ra những hậu quả tang thương.

Đến khi đỗ vỡ, bệnh hoạn, bất an, khốn khổ.., người ta đến chùa, đến nhà thờ cầu nguyện, tìm các vị tu hành khẩn thiết xin giúp đỡ..Thật sự không nơi nào và không ai giúp được gì . Trong cái nhìn từ bi thương xót, có chăng các vị tu hành sẽ lập lại câu nói:

''Bồ Tát sợ Nhân, còn chúng sinh sợ Quả''

- Do vậy, nên sống Chánh Niệm và thận trọng, dõng mãnh bước qua những ''đam mê vực thẳm'' của bạn để tránh xảy ra những hậu quả tang thương.

'' Trước khi giọt nước mắt lăn

Biết dừng chân, kẻo ăn năn muộn màng...''

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những người gieo hạt

Sống an vui 17:35 13/08/2022

Từ những ngày đầu tiên đến lớp, chúng con đã được quý giáo thọ dạy rằng: “Một cái cây muốn lớn phải bắt đầu từ những hạt giống tốt. Chặng đường dài muốn đi hết phải vững vàng từ những bước chân đầu tiên”.

TT. Thích Nhật Từ với bài pháp thoại “Đền đáp bốn ân lớn tại chùa Giác Ngộ

Sống an vui 16:31 13/08/2022

Tối 12/08/2022, trước Tam Bảo trang nghiêm tại chánh điện chùa Giác Ngộ, hơn 800 thiện nam, tín nữ đã phát tâm quy y làm đệ tử Phật. Nhân dịp này, ngày lễ Vu Lan báo hiếu, trên tinh thần tri ân và báo ân, TT. Thích Nhật Từ đã gửi tặng đến đại chúng bài pháp thoại ý nghĩa: “Đền đáp bốn ân lớn”.

Hòa thượng Chủ tịch khánh tuế Đức Quyền Pháp Chủ GHPGVN

Sống an vui 16:26 13/08/2022

Sau mùa an cư kiết hạ PL.2566, theo truyền thống thiền môn, sáng nay 13-8 (16-7-Nhâm Dần), HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã đến chùa Huê Nghiêm (TP.Thủ Đức) khánh tuế Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN và ghé thăm chùa Phật học Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) đảnh lễ Đại lão HT.Thích Hiển Tu, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN.

Vu lan xa xứ

Sống an vui 16:22 13/08/2022

“Ai đi xa cũng nhớ về nguồn cội/ Nơi đó, cha mẹ hiền luôn dõi mắt theo con”. Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên đều có quê hương nguồn cội, có ông bà, có cha mẹ để yêu thương.