Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 24/10/2016, 10:05 AM

Bạc Liêu: Khám bệnh và phát quà cho các hộ nghèo

Sáng ngày 23/09/Bính Thân (23/10/2016), đoàn của chi hội Thiện Sứ cùng nhóm từ thiện Akela đã đến thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, kết hợp với y bác sĩ bệnh viện Hùng Vương đã tổ chức buổi khám bệnh phát quà cho gần 1.000 lượt người.

 
Tại trạm y tế xã, các y bác sĩ tiến hành trình tự khâu tiếp nhận phiếu, khám phân loại bệnh để đưa vào các bộ phận chuyên khoa. Trong đợt này, còn thực hiện khám tầm soát ung thư cho phụ nữ. Tại Hội trường UBND thị trấn, các thành viên phát 200 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật và già yếu gồm gạo mì gói, nước mắm, nước tương. 
 
Phát biểu tại buổi từ thiện, đại diện đoàn đã bày tỏ sự xúc động, khi thấy người dân nơi đây còn thiếu thốn, đồng thời cảm ơn cấp ủy ủy ban tạo điều kiện cho đoàn giúp sức họ, có cái ăn và thuốc trị bệnh. Đại diện cấp ủy cũng có lời cảm tạ đoàn kịp thời giúp địa phương chăm lo cho những đối tượng trên. Đoàn cũng đến các ấp khảo sát 3 hộ nghèo để có kế hoạch trợ giúp nhà ở. 

Các chương trình của chi hội Thiện Sứ và nhóm từ thiện Akela trải rộng khắp những vùng nông thôn sâu của các tỉnh thành, đem đến cho những mảnh đời bất hạnh khó khăn, niềm vui khi có cái ăn, cái mặc, nơi chốn ổn định. Việc làm này có ý nghĩa thiết thực, nên ngày càng thu hút đông đảo thành viên tham gia và cùng đồng hành. 

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Gieo mầm thiện 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Gieo mầm thiện 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Gieo mầm thiện 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Gieo mầm thiện 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học