Phật Giáo

Bạc Liêu: Khám bệnh và phát quà cho các hộ nghèo

Thứ năm, 24/10/2016 | 10:05

Sáng ngày 23/09/Bính Thân (23/10/2016), đoàn của chi hội Thiện Sứ cùng nhóm từ thiện Akela đã đến thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân, kết hợp với y bác sĩ bệnh viện Hùng Vương đã tổ chức buổi khám bệnh phát quà cho gần 1.000 lượt người.

 
Tại trạm y tế xã, các y bác sĩ tiến hành trình tự khâu tiếp nhận phiếu, khám phân loại bệnh để đưa vào các bộ phận chuyên khoa. Trong đợt này, còn thực hiện khám tầm soát ung thư cho phụ nữ. Tại Hội trường UBND thị trấn, các thành viên phát 200 phần quà cho người nghèo, người khuyết tật và già yếu gồm gạo mì gói, nước mắm, nước tương. 
 
Phát biểu tại buổi từ thiện, đại diện đoàn đã bày tỏ sự xúc động, khi thấy người dân nơi đây còn thiếu thốn, đồng thời cảm ơn cấp ủy ủy ban tạo điều kiện cho đoàn giúp sức họ, có cái ăn và thuốc trị bệnh. Đại diện cấp ủy cũng có lời cảm tạ đoàn kịp thời giúp địa phương chăm lo cho những đối tượng trên. Đoàn cũng đến các ấp khảo sát 3 hộ nghèo để có kế hoạch trợ giúp nhà ở. 

Các chương trình của chi hội Thiện Sứ và nhóm từ thiện Akela trải rộng khắp những vùng nông thôn sâu của các tỉnh thành, đem đến cho những mảnh đời bất hạnh khó khăn, niềm vui khi có cái ăn, cái mặc, nơi chốn ổn định. Việc làm này có ý nghĩa thiết thực, nên ngày càng thu hút đông đảo thành viên tham gia và cùng đồng hành. 

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z