Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Ban chỉ đạo Tây Nam bộ làm việc với tỉnh Sóc Trăng về "vụ chùa Dơi"

Phật Giáo

Việc gìn giữ, bảo tồn khu du lịch chùa Dơi là trách nhiệm không riêng của Sóc Trăng mà cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Việc có hay không “chùa Dơi bị xâm hại” thì vẫn còn chờ ngành chức năng thẩm định

Ngày 16/1, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ do ông Tô Minh Giới, Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Sóc Trăng sau khi có thông tin, chùa Dơi - khu di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia thời gian qua “bị xâm hại nghiêm trọng”.

Trước khi làm việc với UBND tỉnh, đoàn đã đến thăm chùa Dơi, làm việc với trụ trì chùa.

Ông Quách Việt Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, để tạo điều kiện cho khách tham quan thuận lợi, tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư mở rộng đường giao thông đi vào chùa, đồng thời kêu gọi đầu tư phát triển mô hình du lịch theo kiểu hiện đại, bảo vệ môi trường. Sau thời gian xem xét, tỉnh đã thống nhất cấp phép để Công ty Du lịch Satraco đầu tư xây dựng mô hình du lịch với các loại hình dịch vụ: đưa đón khách tham quan bằng xe điện, ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt văn hóa. Sau khi công ty này đi vào hoạt động, tình trạng ăn xin trước cổng chùa, bán hàng rong và xe ôm chèo kéo khách cũng không còn, môi trường trong vào ngoài chùa đã được bảo vệ tốt hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tô Minh Giới đã hoan nghênh tỉnh Sóc Trăng có những quyết định, văn bản cấm người dân trong tỉnh săn bắt, mua, bán thịt dơi là rất tốt cần phải nhân rộng. Ông cũng đề nghị các ngành chức năng trong tỉnh Sóc Trăng cần phối hợp tốt với nhà chùa để tiếp tục bảo vệ đàn dơi này. Việc gìn giữ, bảo tồn khu du lịch chùa Dơi là trách nhiệm không riêng của Sóc Trăng mà cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Việc có hay không “chùa Dơi bị xâm hại” thì vẫn còn chờ ngành chức năng thẩm định.

Trước đó, ngày 13/1, Đoàn kiểm tra của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch do bà Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng làm trưởng đoàn đã đến Sóc Trăng kiểm tra thông tin về di tích chùa Dơi bị xâm phạm. Lãnh đạo Bộ cũng đã giao cho Cục Di sản xem xét rà soát lại các vấn đề báo nêu và căn cứ theo Luật Di sản để đưa ra kết luận chính xác là chùa dơi có bị ảnh hưởng không?Trung Hiếu
(Báo Tin Tức)

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tình hình dịch COVID-19 tới 6h sáng 5/7

Phật pháp và cuộc sống 07:42 05/07/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 182.648 trường hợp mắc COVID-19 và 4.321 ca tử vong. Dịch bệnh lây lan mạnh tại Mỹ càng gây lo ngại khi người dân nước này kỷ niệm Ngày Độc lập 4/7. Trong khi đó, hai "điểm nóng" Brazil, Ấn Độ chưa có dấu hiệu "giảm nhiệt".

Nghiệp dẫn chúng sinh đi trong luân hồi sống chết

Phật pháp và cuộc sống 19:19 04/07/2020

Mỗi người chúng ta sinh ra trong đời này đều có túc duyên khác nhau. Ai cũng có nghiệp chung, nghiệp riêng, tùy theo khả năng tạo nghiệp của mình.

Chàng trai Việt sử dụng khoản lương hơn 2 tỷ đồng để mang con chữ đến trẻ em

Phật pháp và cuộc sống 16:20 04/07/2020

Nguyễn Quang Thạch - người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 thông tin anh sẽ dùng khoản lương 90.000 bảng Anh tương đương 2 tỷ 580 triệu đồng để thực hiện những phương án đóng góp vào sự tiến bộ xã hội.

Tâm điên đảo nghe pháp hiểu sai

Phật pháp và cuộc sống 15:38 04/07/2020

“Tâm Phật, tâm mình, hành chánh đạo. Sinh ra gặp Phật có khó gì.” Chúng ta biết rõ sau này sinh ra gặp Phật còn ở đời thật là không đơn giản. Chỉ cần chúng ta có tâm, hiểu được tâm Phật thì tất nhiên cảnh giới của Phật sẽ càng ngày càng gần chúng ta.