Phật Giáo

Bình Dương: Tấm lòng hiếu đạo của người khiếm thị

Thứ năm, 26/08/2013 | 17:17

Vào lúc 9h00, ngày 18/07/Quý Tỵ (24/08/2013), tại chùa Thiên Quang - thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã trọng thể diễn ra lễ Vu Lan báo hiếu dành cho các phật tử chùa Thiên Quang đặc biệt là Vu Lan cho người khiếm thị

Họ từ Bình Dương và khắp nơi tề tựu về đây để được tụng kinh, niệm Phật và nghe Sư cô Hương Nhũ giảng pháp thoại về công ơn của cha, của mẹ. Họ kém may mắn hơn những người khác…, bởi vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng suốt đời không bao giờ thấy được ánh sáng.
 
 
Khát khao nhìn thấy ánh sáng và ước mong được thấy hình bóng song thân, quả là quá xa vời. Lời nói và tiếng hát của các em học sinh khiếm thị làm xúc động tất cả những người đến với lễ hội Vu Lan. 
 
 
Chị Kim Nga (người khiếm thị ở Quận 4) tâm sự: “Đâu cần chờ đến tháng Vu Lan thì mới tụng kinh Vu Lan Bồn - ngày nào chúng tôi cũng tụng kinh báo hiếu và luôn hướng về cha, mẹ như hai vị Phật tại thế dù hôm nay mẹ tôi không còn”.
 
 
 
Đôi mắt tuy không sáng nhưng tâm sáng vô cùng, họ có sức mạnh nội tâm khi chăm chỉ học hành giáo pháp - và hôm nay người khiếm thị đã cất vang câu kinh Vu Lan Bồn mà họ đã tụng đọc bằng chữ nổi. Lời Kinh đã thêm sức mạnh cho họ vượt qua nghịch cảnh hồng trần để có sự an lạc hạnh phúc ngay trong hiện tại.

Lễ Vu lan báo hiếu tại đây để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp vì ban tổ chức đã dành thời gian cho các em sám hối cha mẹ và nói lời tri ân cha mẹ. 

Nhân dịp này, Sư cô Hương Nhũ đã ưu ái cài hoa hồng cho các phật tử khiếm thị, tặng 20 suất học bổng cho học sinh giỏi, mỗi phần gồm có 10 cuốn tập và 300 nghìn đồng (đối tượng là học sinh giỏi khiếm thị hoặc là con em người khiếm thị) và tặng 220 phần quà cho tất cả phật tử khiếm thị mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng. 
 
 
 
 
 
Được biết những phần quà này do các nhà hảo tâm ở Tp.HCM và ở Bình Dương trao tặng. 

Mặc dù Thiên Quang chỉ là một ngôi chùa nhỏ trong khu hầm đá ở Bình Dương, nhưng hàng tháng đã có một ngày an lạc dành cho phật tử và cả người khiếm thị cùng tu học chung với nhau mà không có sự phân biệt. 

Hương hoa đức hạnh vẫn đang lan tỏa làm ấm lòng người trong ánh sáng trí tuệ và từ bi của đức Thế Tôn.

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Tấn Phát

Hoa Sen Gió
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z