Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/08/2013, 17:17 PM

Bình Dương: Tấm lòng hiếu đạo của người khiếm thị

Vào lúc 9h00, ngày 18/07/Quý Tỵ (24/08/2013), tại chùa Thiên Quang - thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã trọng thể diễn ra lễ Vu Lan báo hiếu dành cho các phật tử chùa Thiên Quang đặc biệt là Vu Lan cho người khiếm thị

Họ từ Bình Dương và khắp nơi tề tựu về đây để được tụng kinh, niệm Phật và nghe Sư cô Hương Nhũ giảng pháp thoại về công ơn của cha, của mẹ. Họ kém may mắn hơn những người khác…, bởi vì đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nhưng suốt đời không bao giờ thấy được ánh sáng.
 
 
Khát khao nhìn thấy ánh sáng và ước mong được thấy hình bóng song thân, quả là quá xa vời. Lời nói và tiếng hát của các em học sinh khiếm thị làm xúc động tất cả những người đến với lễ hội Vu Lan. 
 
 
Chị Kim Nga (người khiếm thị ở Quận 4) tâm sự: “Đâu cần chờ đến tháng Vu Lan thì mới tụng kinh Vu Lan Bồn - ngày nào chúng tôi cũng tụng kinh báo hiếu và luôn hướng về cha, mẹ như hai vị Phật tại thế dù hôm nay mẹ tôi không còn”.
 
 
 
Đôi mắt tuy không sáng nhưng tâm sáng vô cùng, họ có sức mạnh nội tâm khi chăm chỉ học hành giáo pháp - và hôm nay người khiếm thị đã cất vang câu kinh Vu Lan Bồn mà họ đã tụng đọc bằng chữ nổi. Lời Kinh đã thêm sức mạnh cho họ vượt qua nghịch cảnh hồng trần để có sự an lạc hạnh phúc ngay trong hiện tại.

Lễ Vu lan báo hiếu tại đây để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp vì ban tổ chức đã dành thời gian cho các em sám hối cha mẹ và nói lời tri ân cha mẹ. 

Nhân dịp này, Sư cô Hương Nhũ đã ưu ái cài hoa hồng cho các phật tử khiếm thị, tặng 20 suất học bổng cho học sinh giỏi, mỗi phần gồm có 10 cuốn tập và 300 nghìn đồng (đối tượng là học sinh giỏi khiếm thị hoặc là con em người khiếm thị) và tặng 220 phần quà cho tất cả phật tử khiếm thị mỗi phần trị giá 400 nghìn đồng. 
 
 
 
 
 
Được biết những phần quà này do các nhà hảo tâm ở Tp.HCM và ở Bình Dương trao tặng. 

Mặc dù Thiên Quang chỉ là một ngôi chùa nhỏ trong khu hầm đá ở Bình Dương, nhưng hàng tháng đã có một ngày an lạc dành cho phật tử và cả người khiếm thị cùng tu học chung với nhau mà không có sự phân biệt. 

Hương hoa đức hạnh vẫn đang lan tỏa làm ấm lòng người trong ánh sáng trí tuệ và từ bi của đức Thế Tôn.

Tin: Hoa Sen Gió
Ảnh: Tấn Phát

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Nét mặt hoan hỷ của Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên

Phật sự địa phương 09:57 01/10/2020

Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tại chùa Khai Nguyên được tạo tác bởi khối ngọc bích quý hiếm, lớn nhất thế giới, tôn tượng ngài được triển lãm tại khu vực sân A Di Đà phía trước Đại Tượng Phật.

Phước báo cho cuộc đời nảy mầm từ việc trồng một cây xanh

Phật sự địa phương 09:42 01/10/2020

Công đức của việc trồng rừng rất lớn vì trồng rừng là giữ lại sự sống cho thế giới. Điều này cũng có ý nghĩa như bố thí thuốc men, tiền bạc, cơm gạo, thả phóng sinh chim, cá...

Tìm bình yên giữa cuộc sống áp lực

Phật sự địa phương 09:09 01/10/2020

Bộ sách “Sống bình yên, chẳng muộn phiền” chỉ ra rằng có những điều quý giá hơn đang tồn tại bên trong áp lực và bất hạnh.

Nét đẹp Bảo Quang Tự

Phật sự địa phương 09:02 01/10/2020

Ngôi cổ tự ở độ cao 340 mét, trên ngọn núi ở phía Tây thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, được dân gian gọi “Chùa Ba Vàng” là một công trình Phật giáo nổi tiếng ở miền Đông Bắc tổ quốc với kiến trúc hoành tráng mĩ lệ hôm nay, về cảnh quan tuyệt mĩ…

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo