Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tịnh Độ tông
DỮ LIỆU
Thứ ba, 28/03/2023, 11:44 AM

Cách làm món nấm rơm kho tiêu chay hấp dẫn mà vô cùng đơn giản

Để thay đổi thực đơn ăn chay mỗi ngày, phatgiao.org.vn xin giới thiệu tới độc giả cách làm nấm rơm kho tiêu chay hấp dẫn mà vô cùng đơn giản.

Đổi vị với món nấm kho tiêu chay. Ảnh: angiday.

Đổi vị với món nấm kho tiêu chay. Ảnh: angiday.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nấm rơm kho tiêu chay

  • Nấm rơm: 200g
  • Hành baro: 1 cây
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, ớt, hạt nêm, nước tương...

Lưu ý: Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

Nên chọn mua nấm rơm tròn đều, nguyên vẹn, nhỏ vừa không quá to, không bị dập nát và vẫn còn búp, không bị nở hoa.

Nếu nấm để lâu sẽ có mùi hơi mốc do đó các bạn nên chọn nấm có mùi hương thoang thoảng vì đó là nấm mới.Trên thị trường hiện nay nấm rơm rất dễ bị ủ hóa chất để tạo được sự tươi ngon lâu dài vì loại nấm này có thời gian bảo quản rất ngắn. 

Cách làm nấm rơm kho tiêu chay

Bước 1: Sơ chế nấm và các nguyên liệu khác: Đầu tiên, chuẩn bị 1 thau nước và cho 1 muỗng canh muối vào. Sau đó gọt bỏ các phần nấm bị đen để làm sạch phần rơm còn dính ở nấm và bỏ vào thau nước ngâm trong vòng 10 phút cho nấm sạch hơn rồi các bạn vớt ra để ráo nước.

Tiêu xanh rửa sạch, đập dập. Hành baro rửa sạch, một phần thái nhỏ, phần còn lại cắt chéo.

Bước 2: Ướp nấm

Phần nấm đã được sơ chế bạn mang đi ướp. Cho nấm rơm vào một chiếc nồi nhỏ, ướp chút tiêu, muối, đường, nước tương. Sau đó đảo đều và ướp khoảng 15 phút cho gia vị ngấm.

Bước 3: Kho nấm

Cho dầu ăn vào chảo rồi bật bếp đun. Đợi dầu sôi thì cho phần hành baro đã thái nhỏ vào phi thơm. Tiếp theo, cho nấm vào đảo đều, cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 thìa nước tương và để lửa vừa, kho trong khoảng 5 - 7 phút thì đổ 1/3 bát nước vào, thêm 1 - 2 quả ớt vào.

Kho nấm đến khi phần nước trong chảo còn lại 1/3 thì cho phần hành baro đã cắt chéo vào, nêm nếm cho vừa miệng. Khi chảo cạn nước, bạn cho tiêu vào và tắt bếp, đảo đều. Nếu bạn thích một chút ngọt, bạn có thể thêm đường lúc cho ớt. Bạn cũng có thể thêm dầu mè vào trộn đều để món ăn thêm ngon.

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Sử dụng khoai tây cần thận trọng vì có thể ngộ độc, tử vong?

Sống an vui 11:18 05/11/2024

Những củ khoai tây mọc mầm, có màu xanh, vị đắng dễ dẫn tới nguy cơ ngộ độc, thậm chí tử vong.

Nụ cười của chú hề

Sống an vui 07:35 05/11/2024

Rõ ràng ai cũng muốn sống với những cảm xúc chân thật, mộc mạc thể hiện những tâm sự của mình cho tâm hồn thoải mái, cho cõi lòng nhẹ nhõm nhưng thực tế cuộc đời thì chưa hẳn đã hoàn toàn chấp nhận các sự thật ấy.

Bình an thực sự chỉ khi có tâm thanh tịnh

Sống an vui 05:55 05/11/2024

Trưa một ngày hè, tôi rời phố thị, tìm về chùa làng, nơi tôi đã từng đến những ngày tâm tư rối bời. Không gian yên tĩnh với những tán cây xanh, tiếng chim ríu rít, và mùi hương trầm nhẹ nhàng khiến lòng tôi nhẹ bẫng. Đã lâu rồi, tôi không cảm thấy mình thật sự “được” sống như vậy.

Sự yên bình trong lòng là hạnh phúc

Sống an vui 13:00 04/11/2024

Dưới bầu trời rộng lớn, ta cảm nhận được sự tự do và thanh thản. Đôi khi, chỉ cần đứng dưới bóng cây, nhìn những đám mây trôi qua, ta đã cảm thấy nhẹ nhàng và tự do như chim bay trên bầu trời xanh thẳm.

Xem thêm