Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 04/10/2014, 22:06 PM

Chung tay giúp sinh viên Nguyễn Anh Ngọc chiến đấu với bệnh tật

Đối với người tu học Phật Pháp, thì sắc thân và tinh thần là phương tiện tốt nhất để học giáo lý và thực hành Phật Pháp bằng những việc làm tốt đẹp đóng góp cho cộng đồng, bởi vậy đức Phật đã dạy "Tài sản lớn nhất của đời người là sức khỏe và trí tuệ”. 

Thực hiện Lời Phật dạy, CLB Xuyên Việt đã tổ chức chương trình đạp xe – chạy bộ gây quỹ cứu giúp sinh viên Nguyễn Anh Ngọc đang học tại Trường Đại học Mỏ Địa Chất.
   
CLB Xuyên Việt, các bạn là những thanh niên khỏe mạnh đã từng có những chuyến đạp xe qua 63 tỉnh thành đất nước, để tăng thêm trải nghiệm sống và quan trọng là kêu gọi sự quan tâm và đóng góp của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường và giúp người nghèo.
 
Mới đây, sau khi đã trực tiếp đi xe đạp từ Hà Nội về Thanh Hóa để xác minh và CLB khẳng định như sau:

Anh Nguyễn Anh Ngọc sinh viên trường Mỏ - Đại Chất, đang bảo lưu kết quả học tập năm 1 vì đang bị căn bệnh hiểm nghèo SUY TỦY XƯƠNG từ ngày 04.07.2014 và hiện tại vì giảm bớt chi phi cho tiền viện và trong thời gian chờ đợi thuốc nên Ngọc đã về dưỡng bệnh tại quê nhà ở xã Tiến Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện tại, Ngọc được Trường Đại Học Mỏ - Địa Chất ký quyết định ủng hộ 100.000.000đ (một trăm triệu đồng, bao gồm chín mươi triệu tiền mua thuốc đặc trị và mười triệu tiền phụ cấp dưỡng bệnh, vì thuốc được nhập khẩu từ Ấn Độ và chưa về nên số tiền đó Ngọc vẫn chưa nhận được, theo như Ngô được biết, khi nào có thuốc về tới Việt Nam, Nhà trường sẽ trực tiếp mua thuốc cho Ngọc điều trị).
 
Từ lúc phát bệnh tới ngày hôm nay, gia đình ở 1 vùng quê nghèo chỉ quen với việc ruộng đồng đã nghèo và vất vả với 6 miệng ăn thì càng khó khăn và đè nặng lên đôi vai của người cha Nguyễn Ngọc Tiến và người mẹ kế đã chăm sóc cho Ngọc khi Ngọc bập bẹ những tiếng nói đầu tiên vì Mẹ của Ngọc mất  đi khi Ngọc mới 18 tháng.

Hiện tai, trong thời gian chờ thuốc đặc trị từ Ấn Độ về, bình quân 1 tháng, Ngọc cần khoảng 20 triệu mua thuốc khác uống để chờ thuốc đặc trị. Những ngày ở nhà chỉ là tạm bợ, vì bất cứ xảy ra chuyện gì thì Ngọc phải nhập viện ngay lập tức và chuyện gì đến thì ắt phải đến. Song song đó, khi đã có thuốc đặc trị ở Ấn Độ về điều trị, thì lại tốn thêm 1 khoảng tiền khổng lồ, tùy theo cơ địa của từng người mà phải mất từ 1 tuần đến 1 tháng hoặc 6 tháng thì mới phục hồi và cứ 1 ngày như thế, Ngọc cần khoảng 7 đến 10 triệu tiền thuốc

Chú Tiến, người nhà của bạn Ngọc chia sẻ ""Còn nước còn tát cháu à! Cho dù đánh đổi tất cả Chú vẫn làm vì Ngọc là con của Chú mà, người làm cha làm mẹ nào mà có thể buông tay con mình ra ngay lúc này, chắc con hiểu nỗi lòng Chú!"
 
Tinh thần từ bi của đạo Phật thôi thúc người con Phật làm việc tốt giúp đỡ những người chưa may mắn mọi lúc mọi nơi. Hướng tới kỉ niệm ngày Đức Quán Thế Âm Bồ tát xuất gia 19/9 Giáp Ngọ, phật tử hoan hỷ được làm những việc tốt vì tha nhân.

Và 7 giờ sáng nay 4/10/2014, cư sĩ Thiện Đức – Nguyễn Mạnh Hùng và cư sĩ Chính Trung, anh Nguyễn Tiến Dũng, CLB Yêu Sách Thái Hà, Yêu Sách Bách Khoa đã là những người đầu tiên đóng góp tình thương yêu vào Quỹ giúp đỡ sinh viên Nguyễn Anh Ngọc. Và họ cũng đã đồng hành cùng clb Xuyên Việt chạy bộ 2 vòng và đạp xe 2 vòng xung quanh Hồ Tây với tổng chiều dài 30km. 

Đây là một hình thức gây quỹ từ thiện lành mạnh và bổ ích cho tất cả mọi người. Mọi lứa tuổi đều có thể đồng hành với clb dù chỉ trên 1km cũng trở thành bạn bè cùng chí hướng. Sáng cuối tuần, thanh niên Hà thành dậy sớm tập thể dục bằng cách đạp xe, chạy bộ quanh Hồ Tây mát rượi, đó là một lối sống lành mạnh của thanh niên phương Tây truyền vào thanh niên Việt Nam. Tập thể dục thể thao bằng cách đạp xe, chạy bộ như vậy giúp cơ thể các bạn khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái tỉnh táo.

Đặc biệt hơn, trong 3 ngày mùng 4,5,6/10/2014, các bạn chạy bộ và đạp xe vào 7h sáng, và 6 giờ tối quanh Hồ Tây, và nếu chạy và đạp xe lúc 1h chiều là lúc Hà Nội đang nắng nóng nhất để kêu gọi sự quan tâm của mọi người cùng hướng về con đường đi vào ngõ 128 phố Thụy Khuê, ở đó có bàn ghi nhận quyên góp gây quỹ cứu giúp sinh viên Anh Ngọc. Tôi tin người dân Hà Nội đủ nhận thức và nhân ái để quan tâm đến những thanh niên đầu đội trời nắng chân đạp đất đường bỏng rát, họ đang dẫn đường mọi người đến với nơi  chỉ có sự bao dung và yêu thương đồng loại.

Vì đến với bàn đón nhận quyên góp gây quỹ, từ các doanh nhân có tiền, từ các phật tử, và đến các bạn sinh viên chưa có tiền đều có thể đóng góp tùy tâm, dù chỉ 1000 đồng, 2000 đồng, 10.000 đồng, 20.000 đồng đến mấy trăm nghìn đồng đều có thể mang tình yêu thương của mỗi người đến với cậu sinh viên trẻ đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật.

Đạo Phật ra đời để giúp nhân sinh chiến thắng bệnh tật và cái chết. Phật tử có thể chung tay cứu giúp những người đang chiến đấu với bệnh tật và cái chết như Nguyễn Anh Ngọc, đó là điều vô cùng đáng quý. 

Chương trình kéo dài đến 6/10/2014 vẫn đang chờ đợi mọi người đến chung tay cổ vũ tại ngõ 128 Thụy Khuê, Tây Hồ.
                                                                                         
Diệu Hòa

TIN LIÊN QUAN

Cụ ông 90 tuổi ăn chay trường bán lạc làm từ thiện

Đời sống 09:34 21/02/2020

Cứ chập choạng tối, ông Lưu Bình, ở phường Quyết Thắng, TP Kon Tum dắt xe đạp rời khỏi nhà, yên sau chở cái thúng đựng lạc luộc. Cả gia đình ông theo đạo Phật, riêng ông ăn chay trường.

Truyện ngắn: Bóng

Đời sống 09:30 21/02/2020

Vầng dương đã lên cao. Nắng đổ nung nóng đều cát đá. Cây lá cũng đã cùng nhau trở mình, lớn thì uốn éo, nhỏ thì oằn oại, thì thầm than vãn với nhau khi những hạt sương long lanh cuối cùng đã tan biến vào cõi không khôi khôi với sắc trạng mới mẻ...

Ngôi chùa dạy miễn phí 6 thứ tiếng

Đời sống 09:16 21/02/2020

Giữa lòng Sài Gòn hoa lệ, có một trung tâm ngoại ngữ được đặt bên trong ngôi chùa Lá nhỏ bé tại quận Gò Vấp, Tp. HCM. Với 6 ngôn ngữ, 80 lớp học trong 1 tháng, mỗi tháng đào tạo 60.000 học viên trong suốt 10 năm qua và hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm thiền trong cung vua Trần

Đời sống 08:34 21/02/2020

Với thiền, đòi hỏi phải có sự thể nghiệm chân thật, phải chứng nghiệm qua cứ không thể nói suông hay bàn trên lý thuyết thôi. Chính Vua Trần Thái Tông, lúc đang làm Vua, với bao công việc triều chính bề bộn, vẫn để thời gian tham cứu Thiền và Vua đã từng linh nghiệm ngay chính bản thân mình.