Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Có lao động thì mới có hạnh phúc

Phải sống để tự đứng vững được trên đôi chân của mình và suy nghĩ kĩ trước khi hành động. Khi có ý định làm việc gì không tốt, phải nghiêm khắc với bản thân. Tự nói trong tâm trí mình: “Không được phép làm như thế! Không làm như thế!” và không làm nó.

Có lao động thì mới có hạnh phúc. Bác Hồ từng nói: “Lao động là vinh quang”. Bởi thế có lao động là sẽ có hạnh phúc; bất kể đó là công việc, nghề nghiệp gì. Nếu đứa bé bị bỏ rơi ngoài đường thì nó sẽ tự đi kiếm ăn cho bản thân. Đó là bản năng kiếm sống của con người.
 

Theo tôi, một sản phẩm lao động có giá trị không phải là một sản phẩm được lăng-xê rầm rộ mà phải là một sản phẩm để lại ấn tượng lâu dài và đi vào lòng người. Có kiến thức là có nhiều thứ, kiến thức cho ta hiểu biết, hiểu biết cho ta sức mạnh lớn lao. Mỗi thời kỳ sẽ có những yêu cầu khác nhau và ta phải đạt được những yêu cầu trong thời kỳ đó. Sống ở cõi đời này, bất cứ con người nào cũng có sự ràng buộc với mọi thứ xung quanh.

Có những câu nói khiến con người ta bức xúc đến mất ngủ và cũng có những câu nói có thể làm thay đổi một đời người. Hãy bày tỏ tình yêu thương với những người thân trước khi quá muộn. Hãy rút kinh nghiệm từ những điều mình đã từng trải qua.

Đừng cuồng tín vào bất kể một việc gì – điều đó rất nguy hiểm. Tập trung vào những điều có thể làm được, đừng phí thời gian cho những việc vô ích.

Phải sống để tự đứng vững được trên đôi chân của mình và suy nghĩ kĩ trước khi hành động. Khi có ý định làm việc gì không tốt, phải nghiêm khắc với bản thân. Tự nói trong tâm trí mình: “Không được phép làm như thế! Không làm như thế!” và không làm nó.

Hãy tự tin lên và không sợ hãi! Và nhớ lời của Bác: “Lao động là vinh quang!” 

Nguyễn Hữu Hiếu

TIN LIÊN QUAN

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Phật giáo thường thức 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Phật giáo thường thức 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Phật giáo thường thức 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Phật giáo thường thức 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.