Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 11/05/2016, 08:20 AM

Cùng các em “tiếp bước đến trường”

Ngày  07/05/2016, phái đoàn từ thiện do Sư cô Vạn Mai và Sư cô Trung Tịnh làm trưởng đoàn đã trao tặng 309 phần quà cho các em mẫu giáo và các em học sinh tiểu học tại xã Phước Chính, huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận. 

Chuyến từ thiện mang tên “Tiếp bước đến trường” với ý nghĩa mở rộng vòng tay, gắn kết những trái tim đồng cảm để cùng nhau nâng đỡ cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa có thể đến trường. Cuộc đời này còn nhiều những mảnh đời bất hạnh, khó khăn nên cần lắm những tấm lòng nhân ái và biết sẻ chia. Món quà tuy nhỏ chỉ bao gồm những cây bút, quyển sách, quyển tập, mì tôm, gạo, đường, sữa, bánh kẹo và quần áo nhưng gói trọn cả trái trái tim, tình thương và chân tình của tất cả mọi người gửi đến các em.
Chương trình tặng quà và giao lưu với các em nhỏ tại trường mầm non Phước Chinh, huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận vào sáng 07/05/2016 với sự tham gia của ban giám hiệu nhà trường, các cô giáo và 127 em từ lớp chồi đến lớp lá. Mặc cho trời nắng như rang, gió như phan, các em vẫn tập trung đầy đủ với nụ cười rạng rỡ trên môi. Nhìn những khuôn mặt thơ ngây với những giọt mồ hôi lăn đầy trên má làm cho các cô bác phật tử không kiềm được nước mắt. Trước khi trao tặng quà, thầy Thích Quảng Phước đại diện phái đoàn nói đôi lời với các cô giáo và tập hát cho những em nhỏ. Thật đúng là trẻ em như búp trên cành còn ngây ngô, trong sáng lắm, được nhận quà là hạnh phúc đến nỗi cười tít cả mắt. 
Tiếp theo chương trình, xe lăn bánh đến 1 địa điểm nữa gần đó, trường tiểu học Phước Chinh. Trường này cũng trực thuộc  huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận. Từ xa, phái đoàn đã nhìn thấy các em xếp hàng ngay ngắn trước cổng trường. Giữa cái nắng gay gắt của những ngày đầu hè, mọi người đã thấm mệt. Bước vào sân trường, các em lễ phép chào quý thầy, quý sư cô và các cô bác phật tử. Sự chờ đợi của các em làm cho mọi người quên hết mệt mỏi.

Ở đây, các em là học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Vào độ tuổi này, các em đã biết nhận thức và biết vâng lời thầy cô, ông bà, cha mẹ. Phái đoàn tiếp tục giao lưu, chia sẻ với nhà trường và hướng dẫn các em chơi trò chơi. Thầy Quảng Phước thay mặt cho phái đoàn chia sẻ những đạo lý làm người, cách sống đến cho các em. Vì các em còn quá nhỏ nên Thầy nói thật đơn giản, dễ hiểu với mong muốn sau này các em có thể trở thành những đứa con ngoan, trò giỏi và hữu ích cho xã hội. Cuối cùng 182 phần quà cũng được trao đến tận tay của các em trong sự hân hoan, vui sướng.

Thật đúng như vậy, tình thương mang lại hạnh phúc cho người nhận. Được yêu thương là một hạnh phúc lớn nhưng yêu thương người khác còn là một hạnh phúc lớn hơn. Vì vậy chúng ta hãy cho đi tình thương để có thể cảm nhận hạnh phúc một cách đầy đủ nhất, tuyệt vời nhất và trọn vẹn nhất. Hãy sống và trao nhau tình người, vì chỉ có tình người mới là liều thuốc làm nguôi đi khổ đau của cuộc sống, hãy cho nhau những gì đang có, lỡ mai này không có để cho nhau.
 
Thay mặt phái đoàn, con xin tri ân đến quý thầy, quý sư cô đã dành trọn tình thương đến cho các em. Cám ơn các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã hỗ trợ tinh thần cũng như vật chất để chuyến đi có thể thành công như ngày hôm nay. Hi vọng chuyến từ thiện “ Tiếp bước đến trường lần 2” sẽ hội ngộ một ngày không xa.

Mộc Lan
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Vì sao Đức Phật dạy bệnh là khổ?

Gieo mầm thiện 19:24 03/08/2020

Đức Phật từng dạy: “Không bệnh là lợi nhất, biết đủ là giàu nhất, bạn lành là thân nhất, Niết-bàn là an vui nhất” (Kinh Pháp cú). Bệnh là một trong bốn nỗi khổ lớn của đời người: Sinh, già, bệnh, chết.

Những số liệu lo ngại về đột quỵ mà các Phật tử nên biết

Gieo mầm thiện 18:32 03/08/2020

Đột quỵ là gì? Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đột quỵ là một tổn thương đến não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng và các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.

Con người mong cầu điều gì nhất?

Gieo mầm thiện 16:52 03/08/2020

Có một người không theo đạo Phật hỏi: Chỗ kỳ lạ của con người là gì và con người mong cầu điều gì nhất? Xin thầy nói cho tôi biết được không?

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Gieo mầm thiện 16:01 03/08/2020

Ở miền Tây, câu chuyện người bà cưu mang, nuôi nấng 26 đứa trẻ mồ côi, xem các em như cháu nội ruột của mình làm nhiều người xúc động, kính phục.

Từ điển Phật học