Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 05/01/2015, 12:34 PM

Đà Nẵng: Mừng khánh đản đức Phật A Di Đà tại chùa Phổ Hiền

Ngày 14/11/Giáp Ngọ (04/01/2015), chùa Phổ Hiền (Q.Cẩm Lệ, Tp.Đà Nẵng) đã trang nghiêm tổ chức Pháp hội hoa đăng cúng dường Khánh đản đức Từ Phụ A Di Đà.

 
Mở đầu pháp hội, toàn thể đạo tràng đã nghe TT.Thích Phước Niệm giảng sư Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.HCM, thuyết giảng Phật pháp với đề tài: “Niệm Phật nhất tâm Bất loạn” và “ Con thuyền Bát Nhã”, với hơn 300 phật tử được nghe pháp trong hơn 2 giờ, Thượng tọa giảng sư dẫn dắt câu chuyện Pháp vô cùng hấp dẫn, từng bước táo gở nhiều vấn đề: thế nào là ái dục, là vô minh, là vô lượng Thọ, vô lượng Quang và vô sanh, bất diệt, làm cho người nghe đọng lại một phương thức niệm Phật “Miệng niệm Di Đà, Tâm tưởng Di Đà” giúp hành giả hướng dần đến một niệm nhất tâm bất loạn, giữa hành giả và đức Phật chỉ còn là một…
 
Sau buổi thuyết pháp, Sư cô Thích Nữ Minh Hiền đãi lao Ni Trưởng Thích Nữ Hạnh Tâm trú trì chùa Phổ Hiền đã dâng lời cảm tạ, niệm ân sâu sắc đến Thượng tọa giảng sư đã ban cho đạo tràng một thời pháp vô cùng ý nghĩa, giúp cho phật tử tại gia cũng như xuất gia hiểu rõ và tinh tấn hơn trên bước đường tu tập.
 
Chiều cùng ngày Thượng tọa giảng sư đã hướng dẫn đạo tràng thực hành lạy 48 lời nguyện A Di Đà, niệm Phật kinh hành, phóng sinh chim, cá.

18 giờ cùng ngày đạo tràng đã cung thỉnh Thượng tọa giảng sư cùng chư ni bổn tự khai kinh bạch Phật, tụng niệm kinh bổn nguyện A Di Đà, trì danh lục tự Di Đà, các phật tử đón nhận ánh sáng từ Đại hùng Bửu điện được Sư cô Thích Nữ Minh Hiền truyền đăng, thực hiện nghi thức dâng hoa cúng dường chư Phật, dâng cúng hoa đăng, kết thành câu lục tự “Nam Mô A Di Đà Phật” bằng ánh nến hoa đăng tâm thành dâng lên kính mừng ngày khánh Đản đức Phật A Di Đà năm PL.2558.
                                                                                 
Thanh Nam

TIN LIÊN QUAN

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Phật sự địa phương 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Phật sự địa phương 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Phật sự địa phương 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Phật sự địa phương 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.