Đại đức Thích Đức Minh – “Đồng hành cùng bệnh nhân nghèo”
Trong đạo Phật thường nói đến tình thương và sự hiểu biết, hay từ bi và trí tuệ phải đi đôi với nhau. Lòng tốt thuộc về từ bi, lòng tốt muốn có giá trị, muốn phát huy tác dụng cần phải có hiểu biết, khiêm nhường. Do vậy, làm thế nào để sử dụng lòng tốt đúng cách là việc không hề đơn giản.

Chúng tôi đã đến thăm công trình Sơn Đài Minh Viện của Đại đức Thích Đức Minh (thế danh Điểu Uyên Phương), sinh năm 1982. Sanh ra trong gia đình kính tín Tam bảo. Bén duyên với Phật Pháp từ thuở nhỏ, Đại đức Thích Đức Minh chọn con đường xuất sĩ “học Phật, tu thân”. Trong thời gian từ những năm 2008-2021, Đại đức đã có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện – xã hội, góp phần chia sẻ lắng nghe nỗi khổ niềm đau của những bệnh nhân nghèo và đặc biệt họ là người khuyết tật nặng.
Cô gái 'xin' được 4 tỷ đồng giúp người nghèo


Với tuổi đời ấy nhưng Đại đức Thích Đức Minh đã thấu hiểu, đồng cảm và có nhiều chia sẻ với những chương trình rất ý nghĩa như: Hỗ trợ cho Mẹ bầu đơn thân, hỗ trợ kinh phí điều trị bệnh cho người khuyết tật và cả những hộ nghèo neo đơn. Hàng ngàn phần quà cho các vùng lũ lụt mỗi năm. Từ năm 2015 đến nay, bình quân mỗi năm, Đại đức có 40-50 chuyến đi từ thiện từ Nam ra Bắc. Trong đó đáng chú ý là những trường hợp khó khăn đang bệnh tật (liên quan tới tủy sống) sẽ được hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh, động viên những hoàn cảnh khó khăn, những ca bệnh nặng như liệt hai chân hoặc liệt tứ chi do tai nạn đang bị các vết loét nặng (hoại tử) trên cơ thể.
Vì những lý do đặc biệt trên, năm 2021 thầy Thích Đức Minh đã xây dựng một cơ sở từ thiện khang trang, sạch sẽ và xin giấy phép khai trương Phòng khám chuyên khoa Y Học cổ truyền Sơn Đài Minh Viện tại địa chỉ D1, Khu dân cư Rạng Đông, đường Đinh Đức Thiện, xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM. Cơ sở này để khám bệnh, tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và phát thuốc miễn phí.
Tấm lòng nhân ái của đôi vợ chồng trẻ có duyên với Phật pháp


Thầy luôn đặt sự khó khăn của bệnh nhân nghèo lên hàng đầu và thông điệp yêu thương chuyển tới mọi người rằng: “Nếu các anh chị biết một người khuyết tật, một người già hoặc một phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn và cần chỗ ở hoặc cần xe lăn xin hãy gọi cho thầy nhé, thầy sẽ giúp trong khả năng có thể như: chỗ ăn ở tạm thời, chỗ khám chữa bệnh mọi thứ là hỗ trợ".
Tấm lòng thầy luôn hướng về bệnh nhân bị khuyết tật nặng, thầy luôn trăn trở trong lòng mỗi khi có một bệnh nhân không có tiền đi chữa bệnh. Thầy vận dụng mọi cách và bằng mọi sự hỗ trợ, kết nối các bác sĩ cho các bệnh nhân một cách bài bản và chuyên nghiệp. Thầy Đức Minh cũng đang ấp ủ xây dựng một bệnh viện đa khoa 100 giường, khám chữa bệnh cứu người bằng tình thương, không bỏ mặt bệnh nhân khi họ không có tiền. Với tâm nguyện đó, việc làm của Đại đức Thích Đức Minh không phải là việc làm ngẫu hứng mà là tâm lượng từ bi của một người “học Phật tu thân”.
Tấm lòng từ bi của đôi vợ chồng tặng khối tài sản hơn 100 tỉ đồng cho trẻ mồ côi
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Tâm từ của thầy Quy
Chân dung từ biTrong “đại hồng thủy” ở TP Huế những ngày cuối tháng 10 qua, ThS. Trương Thế Quy, giảng viên Trường ĐH Sư phạm Huế được nhiều người dõi theo vì hành trình dấn thân giúp sinh viên trong cơn thắt ngặt mùa lũ.
Ni trưởng Diệu Tịnh: Biểu tượng trí tuệ, từ bi và đức hạnh của phụ nữ Việt
Chân dung từ biĐầu thế kỷ XX, Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là ở Nam kỳ, đang đứng trước những thử thách lớn lao. Xã hội biến chuyển nhanh, văn hóa phương Tây tràn vào, đạo đức dân tộc và tín ngưỡng truyền thống bị xáo động. Trong bối cảnh đó, phong trào Chấn hưng Phật giáo ra đời như một tiếng chuông thức tỉnh, kêu gọi khôi phục đạo pháp, canh tân tư tưởng, và đưa tinh thần từ bi – trí tuệ trở lại đời sống.
Thông điệp tình thương đã đến nơi
Chân dung từ biSau ba ngày chìm trong biển nước, thành phố Huế dần hiện ra trở lại trong sắc màu nâu bùn của những con phố vừa thoát lũ. Trời đã ngớt mưa, ánh nắng yếu ớt xuyên qua mảng mây dày làm sáng lên mặt đường loang lổ và những vạt bùn còn bám đầy lối nhỏ.
Một thời Vạn Hạnh
Chân dung từ biQua ngày rằm tháng Bảy, Hòa thượng Minh Châu viên tịch vào buổi sáng chớm thu. Vu lan ngưng đọng, mây la đà bay thấp hơn, và từ đó là những ngày không có nắng.
Xem thêm














