Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 12/01/2015, 13:15 PM

Đắk Lắk: Bổ nhiệm ĐĐ.Thích Đạo Quang trụ trì chùa Linh phong

Sáng ngày 20/11/Giáp Ngọ (10/01/2015), diễn ra lễ công bố Quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Đạo Quang, trụ trì chùa Linh Phong, thị trấn EaPôk, huyện CưM’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

HT.Thích Toàn Đức, quyền Trưởng BTS PG tỉnh Lâm Đồng; HT.Thích Châu Quang, Trưởng BTS PG tỉnh Đắk Lắk; HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa T.Ư GHPGVN; HT.Thích Giác Chí, Phó Trưởng Ban thường trực BTSPG tỉnh Đắk Lắk, cùng Chư tôn thiền đức tăng, ni và hàng ngàn phật tử đến từ các đạo tràng trong và ngoài tỉnh đã quang lâm chứng minh, tham dự, chúc mừng.

Được biết, ĐĐ.Thích Đạo Quang, thế danh Lê Hữu Thắng, sinh năm 1979 tại làng Trà Trì, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, trong một gia đình kính tín Tam Bảo. Năm 15 tuổi, được sự chấp thuận của song thân, Đại đức xuất gia tu học, thọ giáo với TT.Thích Huệ Đăng (Trưởng ban Nghi lễ BTS PG tỉnh Lâm Đồng, trú trì chùa Linh Hòa huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng). Sau đó, Đại đức theo học cá khóa tại trường TCPH Lâm Đồng và tốt nghiệp cử nhân khóa VI, học viện PGVN tại Tp.Hồ Chí Minh .
 
Với tâm nguyện muốn đi đến các vùng sâu, vùng xa để phụng hành phật sự, năm 2011, Đại đức lên Đắk Lắk và gặp ĐĐ.Thích Minh Đăng – một pháp lữ đồng khóa đang  giữ chức vụ Trưởng BTS PG huyện CưM’ Gar giới thiệu về chùa Linh Phong gieo duyên, hướng dẫn phật tử tu học. 

Trải qua hơn 3 năm, thực nghiệm, Đại đức đã cùng phật tử địa phương tổ chức nhiều khoa tu học và trùng kiến, xây dựng, tôn tạo thêm nhiều hạn mục công trình thờ phụng ngôi Tam Bảo. Nhờ vậy, Linh Phong tự, từ một chùa đơn sơ, trống vắng, giữa núi rừng Tây Nguyên, nắng bụi, mưa lầy … hôm nay đã trở thành một ngôi phạm vũ khang trang, trang nghiêm, thanh tịnh …

Ban lời huấn thị, bằng giọng nói, nghiêm và từ, Thượng tọa Bổn sư Thích Huệ Đăng ân cần nhắc nhủ tân trú trì “con hãy cố nổ lực tinh tấn để hoàn thành phật sự và phải luôn tâm niệm “Giới luật nghiêm trì”. Bởi lẽ, “Giới luật là thọ mạng của Phật pháp, giới luật còn là Phật pháp còn” … Thầy hiểu rằng “tuổi đời còn rất trẻ, nên trong lòng con đang bâng khuâng trên những bước đường sắp tới, nhưng con hãy yên tâm, phụng đạo giúp đời, bên cạnh con còn có sự dẫn dắt của chư tôn thiền đức lãnh đạo Giáo hội, sự giúp đỡ của quí cấp chính quyền địa phương và bà con phật tử chánh tín gần xa … Con hãy giữ vững ý chí của người xuất gia, làm việc gì cũng có mục đích, có lý tưởng, đem lại an vui cho mọi người … Thầy và chư huynh đệ tin tưởng rằng con sẽ hoàn thành nhiệm vụ mà đạo pháp giao phó… 

Sau khi được HT.Thích Châu Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Lắk trao quyết định chính thức bổ nhiệm trú trì chùa Linh Phong. Trong niềm hoan hỷ, xúc động, Đại đức tân trú trì đã bộc bạch, thành kính dâng lên lời phát nguyện: “sẽ nghiêm trì giới luật đã thọ lãnh của người xuất gia tu học phật, cố gắng làm tròn nhiệm vụ cao cả của sứ giả Như Lai, hoằng pháp độ sanh . Thực hiện đúng tinh thần hiến chương của GHPGVN, tinh tấn thực hành, kinh, luật, luận, trao dồi kiến thức Phật học, ngõ hầu phục vụ Đạo pháp và Dân tộc, xứng đáng là bậc mô phạm để hướng dẫn tín đồ, phật tử địa phương tu học...Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp và pháp luật của nhà nước, nghĩa vụ của người công dân, góp phần xây dựng quê hương Đắk Lắk, vùng đất Tây Nguyên ngày càng phồn vinh phát triển…

Đạo từ của chư hòa thượng chứng minh, những lẳng hoa, quà lưu niệm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất… đã khép lại buổi lễ trao quyết định bổ nhiệm trú trì chùa Linh Phong  huyện CưM ‘Gar tỉnh Đắk Lắk trong niềm hoan hỷ, tin yêu về một thế hệ tăng, ni trẻ truyền thừa sẽ đưa Phật giáo vùng đất Tây Nguyên ngày càng phát triển vững mạnh … 

Cũng nhân dịp này, chùa Linh phong đã thành kính thiết lễ cúng dường trai tăng, cúng tiến chư hương linh, kỳ an, kỳ siêu, đêm ca nhạc phật giáo … cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an cư lạc nghiệp. 

Thích Linh Toàn

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.