Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 11/07/2020, 11:21 AM

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Diễn viên Lê Bê La và những dòng chia sẻ về "Người Sư phụ"

Họ sẽ là mẫu người lý tưởng để các bạn trẻ hướng đến, phấn đấu và noi theo, thậm chí những khi vấp ngã, họ không trượt dài để tự vùi chôn cuộc đời mình, mà biết đứng dậy, vươn lên theo tinh thần Phật dạy.

Ngày 12/6/2016, các tu sinh thuộc khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 8 tại Đắc Lắc do ĐĐ. Thích Hải Trung tổ chức được giao lưu với diễn viên điện ảnh Lê Bê La (được biết đến từ nhân vật Tùng trong bộ phim Cổng Mặt Trời, Duyên Nợ Miền Tây…) và ca sĩ Võ Minh Lâm (đoạt giải nhất Chuông Vàng Vọng cổ 2006). Cả hai nghệ sĩ đã bay từ TP.HCM đến giao lưu với hơn 300 bạn trẻ tại khóa tu.

Hình ảnh diễn viên Lê Bê La trong khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 8 năm 2016.

Hình ảnh diễn viên Lê Bê La trong khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 8 năm 2016.

Theo Đại đức trưởng BTC Thích Hải Trung: việc mỗi năm tổ chức khóa tu mùa hè đều mời những Phật tử là nghệ sĩ nổi tiếng giao lưu trực tiếp với các bạn trẻ vì thầy cho rằng: đời từ đạo hoàn thiện, đạo cũng từ đời tồn tại. Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện. Họ sẽ là mẫu người lý tưởng để các bạn trẻ hướng đến, phấn đấu và noi theo, thậm chí những khi vấp ngã, họ không trượt dài để tự vùi chôn cuộc đời mình, mà biết đứng dậy, vươn lên theo tinh thần Phật dạy.

Diễn viên Lê Bê La và ca sĩ Võ Minh Lâm đã dành hơn 90 phút để biểu diễn, giao lưu và chia sẻ với các bạn trẻ. Ca sĩ Võ Minh Lâm đã tâm sự thật lòng; anh bén duyên với đạo Phật từ khi còn rất nhỏ, trong một lần muốn tìm thức ăn để vượt qua cơn đói. Với anh, đạo Phật có một giá trị sống và hướng thượng cho con người được tốt hơn, đẹp hơn, thánh thiện hơn.

Diễn viên Lê Bê La cũng tâm sự: chị có một tuổi thơ tại vùng đất Tây Nguyên nhiều nắng và gió. Cả gia đình đều là Phật tử thuần thành nhiều đời. Tuổi thơ khó khăn của chị gắn liền bên những gốc tiêu, những vườn cà phê bạt ngàn cây lá, nhưng chị may mắn vì đã tận hưởng trọn vẹn những phút giây được lên chùa tu tập cùng quý thầy cô từ thời thơ ấu. Khi trở thành một diễn viên và đối diện với những cạm bẩy, khó khăn trong cuộc đời. Chị lại tìm về với ngôi nhà chánh pháp, mượn danh hiệu Phật, Bồ tát để giải đi mọi não phiền âu lo. Mặc dù hôm nay đã có những thành công nhất định giữa cuộc đời, tên tuổi chị đã gắn liền với nhiều vai diễn xuất sắc, nhưng Phật giáo luôn là chốn quay về của gia đình chị.

Ca sĩ Phương Thanh: Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi gặp Phật

Diễn viên Lê Bê La cũng tâm sự: chị có một tuổi thơ tại vùng đất Tây Nguyên nhiều nắng và gió. Cả gia đình đều là Phật tử thuần thành nhiều đời.

Diễn viên Lê Bê La cũng tâm sự: chị có một tuổi thơ tại vùng đất Tây Nguyên nhiều nắng và gió. Cả gia đình đều là Phật tử thuần thành nhiều đời.

Diễn viên Lê Bê La và ca sĩ Võ Minh Lâm đã đến với các bạn trẻ những ca khúc Phật giáo và những bản cải lương truyền tải thông điệp sống nhân văn. 300 bạn trẻ có dịp thỏa sức bên các thần tượng của mình với những cung bậc cảm xúc cháy bổng nhất.

Buổi chiều cùng ngày, BTC đã cung đón bước chân của ĐĐ. Thích Quảng Thông, trụ trì chùa Pháp Ân, tỉnh Khánh Hòa với pháp thoại “Tình thương” dành cho các bạn trẻ. Với những chia sẻ chân tình từ thầy, hy vọng các bạn sẽ vun bồi thêm niềm tin, kỹ năng sống để chuẩn bị bước chân vững chải vào cuộc đời.

Những nghệ sĩ Việt có duyên lên đỉnh núi "tu hành" cao 4000 m ở Ấn Độ

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Phật giáo và người trẻ 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Phật giáo và người trẻ 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Phật giáo và người trẻ 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Phật giáo và người trẻ 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag