Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 11/07/2020, 11:21 AM

Diễn viên Lê Bê La: Gia đình tôi có truyền thống là Phật tử

Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện.

Diễn viên Lê Bê La và những dòng chia sẻ về "Người Sư phụ"

Họ sẽ là mẫu người lý tưởng để các bạn trẻ hướng đến, phấn đấu và noi theo, thậm chí những khi vấp ngã, họ không trượt dài để tự vùi chôn cuộc đời mình, mà biết đứng dậy, vươn lên theo tinh thần Phật dạy.

Ngày 12/6/2016, các tu sinh thuộc khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 8 tại Đắc Lắc do ĐĐ. Thích Hải Trung tổ chức được giao lưu với diễn viên điện ảnh Lê Bê La (được biết đến từ nhân vật Tùng trong bộ phim Cổng Mặt Trời, Duyên Nợ Miền Tây…) và ca sĩ Võ Minh Lâm (đoạt giải nhất Chuông Vàng Vọng cổ 2006). Cả hai nghệ sĩ đã bay từ TP.HCM đến giao lưu với hơn 300 bạn trẻ tại khóa tu.

Hình ảnh diễn viên Lê Bê La trong khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 8 năm 2016.

Hình ảnh diễn viên Lê Bê La trong khóa tu mùa hè Thiện Tài Đồng Tử lần 8 năm 2016.

Theo Đại đức trưởng BTC Thích Hải Trung: việc mỗi năm tổ chức khóa tu mùa hè đều mời những Phật tử là nghệ sĩ nổi tiếng giao lưu trực tiếp với các bạn trẻ vì thầy cho rằng: đời từ đạo hoàn thiện, đạo cũng từ đời tồn tại. Những nghệ sĩ nổi tiếng và là Phật tử chắc hẵn sẽ có những quan niệm, những tư tưởng sống hướng thượng, tư duy thánh thiện. Họ sẽ là mẫu người lý tưởng để các bạn trẻ hướng đến, phấn đấu và noi theo, thậm chí những khi vấp ngã, họ không trượt dài để tự vùi chôn cuộc đời mình, mà biết đứng dậy, vươn lên theo tinh thần Phật dạy.

Diễn viên Lê Bê La và ca sĩ Võ Minh Lâm đã dành hơn 90 phút để biểu diễn, giao lưu và chia sẻ với các bạn trẻ. Ca sĩ Võ Minh Lâm đã tâm sự thật lòng; anh bén duyên với đạo Phật từ khi còn rất nhỏ, trong một lần muốn tìm thức ăn để vượt qua cơn đói. Với anh, đạo Phật có một giá trị sống và hướng thượng cho con người được tốt hơn, đẹp hơn, thánh thiện hơn.

Diễn viên Lê Bê La cũng tâm sự: chị có một tuổi thơ tại vùng đất Tây Nguyên nhiều nắng và gió. Cả gia đình đều là Phật tử thuần thành nhiều đời. Tuổi thơ khó khăn của chị gắn liền bên những gốc tiêu, những vườn cà phê bạt ngàn cây lá, nhưng chị may mắn vì đã tận hưởng trọn vẹn những phút giây được lên chùa tu tập cùng quý thầy cô từ thời thơ ấu. Khi trở thành một diễn viên và đối diện với những cạm bẩy, khó khăn trong cuộc đời. Chị lại tìm về với ngôi nhà chánh pháp, mượn danh hiệu Phật, Bồ tát để giải đi mọi não phiền âu lo. Mặc dù hôm nay đã có những thành công nhất định giữa cuộc đời, tên tuổi chị đã gắn liền với nhiều vai diễn xuất sắc, nhưng Phật giáo luôn là chốn quay về của gia đình chị.

Ca sĩ Phương Thanh: Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi gặp Phật

Diễn viên Lê Bê La cũng tâm sự: chị có một tuổi thơ tại vùng đất Tây Nguyên nhiều nắng và gió. Cả gia đình đều là Phật tử thuần thành nhiều đời.

Diễn viên Lê Bê La cũng tâm sự: chị có một tuổi thơ tại vùng đất Tây Nguyên nhiều nắng và gió. Cả gia đình đều là Phật tử thuần thành nhiều đời.

Diễn viên Lê Bê La và ca sĩ Võ Minh Lâm đã đến với các bạn trẻ những ca khúc Phật giáo và những bản cải lương truyền tải thông điệp sống nhân văn. 300 bạn trẻ có dịp thỏa sức bên các thần tượng của mình với những cung bậc cảm xúc cháy bổng nhất.

Buổi chiều cùng ngày, BTC đã cung đón bước chân của ĐĐ. Thích Quảng Thông, trụ trì chùa Pháp Ân, tỉnh Khánh Hòa với pháp thoại “Tình thương” dành cho các bạn trẻ. Với những chia sẻ chân tình từ thầy, hy vọng các bạn sẽ vun bồi thêm niềm tin, kỹ năng sống để chuẩn bị bước chân vững chải vào cuộc đời.

Những nghệ sĩ Việt có duyên lên đỉnh núi "tu hành" cao 4000 m ở Ấn Độ

Phật Giáo
Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật giáo và người trẻ 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật giáo và người trẻ 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật giáo và người trẻ 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật giáo và người trẻ 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học