Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Điều gì đến chắc chắn sẽ "đi"

Phật Giáo

Có làm cha thì mới biết thương cha, làm mẹ thì mới biết thương mẹ, làm thầy thì mới biết thương thầy, làm anh thì mới biết thương anh, làm người quét rác thì mới biết thương người quét rác

Mỗi sự vật, sự việc đều sẽ đến rồi đi. Chúng đến để dạy cho chúng ta một bài học. Vì vậy, khi chúng ra đi ta phải cảm ơn chúng.

Nếu tinh tế thì bạn sẽ thấy cuộc sống này có sự vay trả, trả vay rất sòng phẳng. Cuộc sống là một quá trình vay mượn liên tục. Bởi thế hãy vay làm sao cho ít nhất để sau này phải trả ít nhất. Chứ vay nhiều quá thì sau này phải trả nợ kinh khủng lắm. Điều đáng sợ nhất là trả nghiệp chứ không phải là luật pháp. Vì nếu may mắn thì ta có thể luồn lách được pháp luật chứ khi sai trái thì trả nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Hãy sống trọn vẹn cuộc đời của chính mình chứ không được sống mượn cuộc đời của người khác. Bạn chỉ hạnh phúc khi làm tròn trách nhiệm của mình mà không lấn sân sang vai trò của người khác. Khi làm việc với tình yêu nghề và niềm đam mê thì chắc chắn chúng ta sẽ được đền đáp. Khi kiến thức trở thành tiềm thức, đó là điều quý giá nhất với những người tri thức.

 

Vốn dĩ cuộc đời này rất đẹp, Nó chỉ bị xấu đi vì những sự dối trá của chính chúng ta mà thôi. Có làm cha thì mới biết thương cha, làm mẹ thì mới biết thương mẹ, làm thầy thì mới biết thương thầy, làm anh thì mới biết thương anh, làm người quét rác thì mới biết thương người quét rác. Bởi thế bạn phải trải qua nhiều cảm giác khác nhau để hiểu đời hơn và biết thương yêu những người đang có cảm giác mà bạn đã từng trải qua.

Những ai đang buồn chán, chắc chắn cảm xúc tuyệt vọng sẽ đến lúc phải chia tay bạn. Vui lên nào!

HÃY ĐÓN LẤY ÁNH SÁNG CỦA TRI THỨC VÀ TÌNH YÊU THƯƠNG RỒI LẤY NÓ LÀM Ô DÙ BẢO VỆ CHO CHÍNH MÌNH.


Nguyễn Hữu Hiếu Sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Tp.HCM

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Phật giáo thường thức 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Phật giáo thường thức 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Phật giáo thường thức 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Phật giáo thường thức 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.