Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 17/02/2015, 14:16 PM

Đón Tết Nguyên đán như Miss La Sen!

Miss La Sen - nhân vật hoạt hình phật tử -trong đoạn phim hoạt hình “MISS LA SEN- FORGIVE- HELP- LOVE” (tạm dịch: Miss La Sen - tha thứ - giúp đỡ và yêu thương). Đó là một nhân vật từ bi, hay giúp đỡ người khác, thực hiện theo những hạnh lành của người con Phật.

Tết Âm lịch, cũng như bao phật tử khác, Miss La Sen dành thời gian đi chùa, thực hành thiền (practice zen), đọc kinh Pháp Hoa (Lotus sutra). Tủ sách mà cô hay đọc cũng có đủ các sách Kinh (sutra), luật (vinaya), luận (sastra).
 
Miss La Sen hầu như lúc nào cũng đọc thần chú Chuẩn Đề (Cundi mantra) và chú Đại bi (The Great Compassion Mantra). Cô còn dạy cho các em nhỏ đọc  thuộc lòng 9 chữ thần chú Chuẩn Đề:  OM   CALE   CULE   CUNDI   SVAHA  (Án Chiết  Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha).
 
 
Cô cũng đi chúc Tết, lì xì cho những người già neo đơn. 

Ngoài ra, Miss La Sen là một nhân vật ăn chay trường (Miss La Sen is a vegetarian) và cô hay kêu gọi: DON’T EAT MEAT, EAT VEGETARIAN! (Đừng ăn thịt, hãy ăn chay !).  
 
Đồng thời, mỗi thời khắc rảnh rỗi, Miss La Sen đều tranh thủ  niệm Phật (recite Buddha’s name).

Ngày đầu năm mới, cô thường phóng sanh cá và chim ( release animals).
 
Tết Nguyên đán là dịp vía Di Lặc vào ngày MỒNG MỘT đầu năm (HAPPY   MAITREYA  BUDDHA  DAY), nên Miss La Sen cũng thành kính dâng hương hoa lên tôn tượng ngài Di Lặc.

Hãy cùng đón năm mới cổ truyền theo phong cách  phật tử như Miss La Sen nhé.
 
 
Chúc mọi người đón năm mới an lạc, tự tại.

Chúng ta hãy cùng xem qua những hình ảnh đón chào Tết Nguyên đán của Miss La Sen.

Miss La Sen

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Văn hóa 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Văn hóa 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Văn hóa 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Văn hóa 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo