Phật Giáo

Đón Tết Nguyên đán như Miss La Sen!

Thứ năm, 17/02/2015 | 14:16

Miss La Sen - nhân vật hoạt hình phật tử -trong đoạn phim hoạt hình “MISS LA SEN- FORGIVE- HELP- LOVE” (tạm dịch: Miss La Sen - tha thứ - giúp đỡ và yêu thương). Đó là một nhân vật từ bi, hay giúp đỡ người khác, thực hiện theo những hạnh lành của người con Phật.

Tết Âm lịch, cũng như bao phật tử khác, Miss La Sen dành thời gian đi chùa, thực hành thiền (practice zen), đọc kinh Pháp Hoa (Lotus sutra). Tủ sách mà cô hay đọc cũng có đủ các sách Kinh (sutra), luật (vinaya), luận (sastra).
 
Miss La Sen hầu như lúc nào cũng đọc thần chú Chuẩn Đề (Cundi mantra) và chú Đại bi (The Great Compassion Mantra). Cô còn dạy cho các em nhỏ đọc  thuộc lòng 9 chữ thần chú Chuẩn Đề:  OM   CALE   CULE   CUNDI   SVAHA  (Án Chiết  Lệ Chủ Lệ Chuẩn Đề Ta Bà Ha).
 
 
Cô cũng đi chúc Tết, lì xì cho những người già neo đơn. 

Ngoài ra, Miss La Sen là một nhân vật ăn chay trường (Miss La Sen is a vegetarian) và cô hay kêu gọi: DON’T EAT MEAT, EAT VEGETARIAN! (Đừng ăn thịt, hãy ăn chay !).  
 
Đồng thời, mỗi thời khắc rảnh rỗi, Miss La Sen đều tranh thủ  niệm Phật (recite Buddha’s name).

Ngày đầu năm mới, cô thường phóng sanh cá và chim ( release animals).
 
Tết Nguyên đán là dịp vía Di Lặc vào ngày MỒNG MỘT đầu năm (HAPPY   MAITREYA  BUDDHA  DAY), nên Miss La Sen cũng thành kính dâng hương hoa lên tôn tượng ngài Di Lặc.

Hãy cùng đón năm mới cổ truyền theo phong cách  phật tử như Miss La Sen nhé.
 
 
Chúc mọi người đón năm mới an lạc, tự tại.

Chúng ta hãy cùng xem qua những hình ảnh đón chào Tết Nguyên đán của Miss La Sen.

Miss La Sen

Miss La Sen
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z