Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/04/2013, 14:43 PM

Đồng Tháp: Chú ếch lạ tại chùa Thiên Phước

Thầy trụ trì đã nhấc chú ếch lên tay mà chú ếch vẫn không hề sợ sệt, còn nằm rất ngoan ngoãn. Đây được xem là một tín hiệu vui cho các giới tử của chùa Thiên Phước, và cũng mừng cho chú ếch lạ vì đã 3 năm chú vẫn giữ được mạng sống.

Cách đây gần ba năm, vào tháng 10 năm 2010, một lần ra ruộng phía sau chùa, một chú tiểu đã thấy được chú ếch có hình dáng kỳ lạ là 5 chân, chú tiểu đã bắt chú ếch về chùa, sự việc này thu hút sự chú ý của một số người hiếu kỳ xung quanh chùa đến xem và bàn tán. Thông tin này đã được báo Thanh Niên viết tin và một số báo mạng có trích đăng vào thời điểm đó.
 
Thời điểm đó, Thầy trụ trì đã cho phóng sinh tại một ao nước trong chùa. Tuy nhiên sau đó không một ai nhìn thấy chú ếch kỳ lạ này, mặc dù nhiều lần các phật tử đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ao nhằm mục đích tìm lại chú ếch. Tuy nhiên, suốt thời gian dài không một ai trông thấy, những tưởng chú ếch đã đi ra khỏi ao.

Nhưng đến sáng nay, ngày 18/04/2013, khi thầy trụ trì tiễn chân các thầy và các chú tiểu của chùa Thiên Phước đi Sa Đéc tham dự Đại Giới đàn Vĩnh Tràng để thọ giới, bỗng nhiên chú ếch này lại xuất hiện, không phải ở trong ao, mà từ ngoài hiên cửa nhảy từng bước vào, không hề có biểu hiện sợ sệt. Nhảy gần đến chỗ các thầy thì chú ếch đứng im, không nhảy nữa. Giống như chú ếch cũng muốn chào các thầy vậy!

Thầy trụ trì đã nhấc chú ếch lên tay mà chú ếch vẫn không hề sợ sệt, còn nằm rất ngoan ngoãn.

Đây được xem là một tín hiệu vui cho các giới tử của chùa Thiên Phước, và cũng mừng cho "chú ếch lạ" đã sống hơn 3 năm qua, sau khi được nhà chùa phóng sinh.


Lệ Nhật

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Nhịp cầu Phật giáo 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Nhịp cầu Phật giáo 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Nhịp cầu Phật giáo 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Nhịp cầu Phật giáo 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.