Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 19/05/2014, 07:25 AM

Gia Lai: PG huyện Đắk Pơ tổ chức lễ Phật đản PL.2558

Sáng ngày 13/04/Giáp Ngọ (11/05/2014) sau khi dâng hương tại Đài Tưởng niệm liệt sĩ Đăk Pơ là Lễ dâng hương và lễ Mộc dục tại chùa Linh Hội thuộc xã Tân An một vùng quê nghèo đang trong thời gian xây dựng.

Hưởng ứng Đại lễ Vesak năm nay hầu hết 3 đơn vị của huyện Đắk Pơ là chùa Qui Sơn, chùa Linh hội, tịnh xá Ngọc Túc đều thiết trí Lễ đài và cử hành nghi lễ cúng dường Phật đản, văn nghệ tại đạo tràng mình vào các ngày 12, 13, 14  và 15/04/Giáp Ngọ dưới sự chủ trì của Chư tôn đức tăng, ni các tự viện.
 
 Dâng hương tại Đài Tưởng niệm liệt sĩ Đăk Pơ
Sáng ngày 13/04/Giáp Ngọ (11/05/2014) sau khi dâng hương tại Đài Tưởng niệm liệt sĩ Đăk Pơ là Lễ dâng hương và lễ Mộc dục tại chùa Linh Hội thuộc xã Tân An một vùng quê nghèo đang trong thời gian xây dựng.
       
Tịnh xá Ngọc Túc thuộc xã Cư An cũng tổ chức lễ Phật đản và một đêm văn nghệ hát mừng Khánh đản dâng lên cúng dường Đại lễ.
     
Buổi lễ được sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Viên Như - Trưởng BTS GHPGVN huyện Đắk Pơ, trụ trì chùa Qui Sơn, ĐĐ.Thích Trí Đức - Phó BTS GHPGVN huyện Đăk Pơ, trụ trì chùa Linh Hội, Ni sư Cảnh Liên - Phó BTS GHPGVN huyện Đắk Pơ, trụ trì tịnh xá Ngọc Túc cùng quí tăng, ni các tự viện đồng về tham dự
 
 
 
Đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện, các vị lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND các xã Phú An, Cư An, Tân An đồng đến tham dự và tặng những lẵng hoa chúc mừng.
       
Hòa thượng viện chủ đã tuyên đọc Thông điệp của đức Pháp chủ GHPGVN gửi tăng, ni và phật tử. ĐĐ.Thích Trí Đức đọc diễn văn Phật đản.
       
Cũng trong khung cảnh hân hoan kính mừng ngày Phật đản sinh các em đoàn sinh GĐPT đã dâng hoa cúng dường lên Chư Phật.
 
 
 
Trong bài phát biểu của ông Bùi Bá Sơn - Chủ tich UBND huyện đã ca ngợi và kêu gọi Chư tôn đức tăng ni và phật tử gần xa hãy phát huy tinh thần gắn kết đạo pháp dân tộc của đồng bào phật tử từ ngàn năm, xây dựng cuộc sống tốt đời đẹp đạo, luôn đoàn kết chấp hành mọi chủ trương của Nhà nước, đồng hành cùng dân tộc trong công cuộc xây dựng và phát triển của xã hội …nhất là hãy luôn chánh niệm lấy từ bi mà xoa hết hận thù, hãy bình tĩnh tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước.
 
 
 
 
Tối ngày Rằm tháng Tư, tại lễ đài chính chùa Qui Sơn đã diễn ra chương trình văn nghệ vui trong ánh đạo nhằm dâng lên cúng dường Chư Phật nhân mùa Sen nở.

Ngọc Chơn

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).