Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/07/2017, 08:23 AM

Gia Lai: Sơ kết công tác phật sự 6 tháng đầu năm 2017

Ngày 16/06/Đinh Dậu (09/07/2017), Phật giáo Gia Lai đã tổ chức Hội nghị sơ kết phật sự 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng  hoạt động 6 tháng cuối năm 2017 tại văn phòng BTS chùa Bửu Thắng (04A, Sư Vạn Hạnh, TP.Pleiku).

 
Đến tham dự có: HT.Thích Viên Quán, Chứng minh BTS; ông Hồ Hải Tần, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh; cùng Chư tôn đức thành viên các ban ngành trực thuộc, BTS các huyện, thị, trụ trì các tự viện.

Sáu tháng đầu năm 2017, Phật giáo tỉnh nhà đã đạt được những thành quả phật sự đáng khích lệ, tổ chức thành công  đại lễ Phật Đản và an cư kiết hạ PL.2561. Mùa an cư năm nay toàn tỉnh có 311 vị (tỳ kheo: 126 vị, tỳ kheo ni: 120 và tập sự an cư: 45 vị), tập trung tại năm trú xứ: chùa Bửu Thắng, chùa Bửu Sơn, chùa Bửu Tịnh, tịnh xá Ngọc Phúc, tịnh xá Ngọc Trung. 

Một điểm đáng mừng là toàn tỉnh vừa nhận được quyết định thành lập thêm 3 cơ sở sinh hoạt tôn giáo mới, chùa Minh Lâm (huyện Phú Thiện), chùa Phước Lâm (huyện Chư Păh), chùa Minh Trí (huyện IaPa), đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh của đồng bào phật tử địa phương. Tổng số hiện nay toàn tỉnh có 91 cơ sở.

Các hoạt động phật sự khác của các Ban, ngành: Giáo dục tăng ni, Hoằng pháp, Hướng dẫn Phật tử, Nghi lễ, Kinh tế tài chính, Thông tin Truyền thông, Văn hóa… đều hoạt động phát triển nhịp nhàng, riêng công tác từ thiện xã hội 6 tháng đầu năm như cấp phát thuốc nam miễn phí, phát quà từ thiện cho các vùng có đồng bào dân tộc nghèo, khó khăn, công tác nuôi dạy trẻ cô nhi, xây dựng nhà tình thương… Phật giáo Gia Lai đạt gần 2 tỷ đồng.

Hội nghị được nghe nhiều ý kiến phát biểu tích cực của chư tôn đức và đi đến thống nhất đề ra chương trình sinh hoạt phật sự sáu tháng cuối năm, trong đó quan trọng nhất cùng nhau đoàn kết hoà hợp tập trung thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội tiến đến tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN tỉnh Gia Lai lần thứ V nhiệm kỳ 2017- 2022.

Thường Chiếu Ban TTTT PG Gia Lai

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.