Oán hận đấu tranh thêm sầu khổ, khoan dung độ lượng mới yên bình

Trong cuộc sống, ai cũng có lúc gặp chuyện không như ý hoặc có người khiến mình tổn thương. Nhưng nếu bạn cứ mãi ôm giữ ngọn lửa oán hận trong lòng và muốn ném nó cho người đã làm hại mình. Thì trước khi ngọn lửa ấy chuyển sang người đó, nó đã kịp thiêu đốt chính bản thân bạn.
11:20 28/11/2018

Trịnh Công Sơn và thông điệp sống bớt tham, sân, si trên cuộc đời

Với nhạc phẩm “Để gió cuốn đi”, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã truyền tới thông điệp rằng chúng ta nên sống với nhau bằng sự chân thành, đem yêu thương trao gửi yêu thương và hãy cho đi những điều tốt đẹp để thấy cuộc đời này là tươi sáng biết bao, là thanh thản và hạnh phúc trong yêu thương.
16:48 27/11/2018

Bạn trẻ chọn nghề gì để thay đổi cuộc đời, vui sống an lạc

Đức Phật dạy có 6 loại nghề các cư sỹ tăng ni, Phật tử không nên lựa chọn làm phương tiện sinh sống.
14:27 27/11/2018

Bình đẳng và nhân quả theo giáo lý nhà Phật

Trong dòng suy tư về đóng góp của Phật giáo cho xã hội qua góc nhìn "đời", cả lý luận lẫn thực tiễn, tôi lan man hoài với cặp quan hệ bình đẳng và nhân quả.
10:14 25/11/2018

Về chuyện "nhân quả và Phật pháp nhiệm màu"

Tôi vốn thích đọc, thích tìm hiểu về Phật pháp, các vấn đề tâm linh. Và luôn cố gắng hiểu nó theo hướng duy vật nhất mặc dù mình không phủ nhận hay chối bỏ những hiện tượng tâm linh, huyền hoặc.
11:31 23/11/2018

Chuyện về “Được” và “Mất”

Có người bảo tôi chả xin gì, xin mỗi bình yên. Tôi mới bảo sao cậu xin xa xỉ thế. Bình yên tự tại là thứ khó nhất mà con người có được, mà lại đi xin không.
10:47 23/11/2018

Phương Nam chờ đón Vesak 2019 trên đất Bắc

Ở chùa Giác Viên thuộc phường Láng Tròn (TX Giá Rai- Bạc Liêu), vị ni là chị ruột của sư cô Chúc Như – trụ trì, kể cho tôi nghe về Chùa Tam Chúc ở Hà Nam, nơi sẽ diễn ra Vesak lần thứ II ở VN, “như cảnh Hạ Long trên cạn!”, vị ni tấm tắc kể, dù bản thân...chưa từng đến!
14:20 22/11/2018
Phật Giáo

Vì sao Trung Quốc cấm Pháp Luân Công?

Tôn giáo gắn liền với chính trị, ở phương Tây có Thiên Chúa thì ở phương đông có đạo Phật, có đạo Nho, đạo Lão...Lý Hồng Chí lập luận ngầm kín trong đó bài xích, đào thải tất cả nền văn minh, tín ngưỡng của một quốc gia có lịch sử vô cùng lâu đời, vậy nếu các bạn là nhà cầm quyền của Trung Quốc các bạn có đàn áp không? Không đàn áp thì sớm muộn cả chế độ cũng sẽ sụp đổ, họ làm vậy thật ra chỉ là sự tự vệ mà thôi.
09:49 03/01/2018

Noel và Phật tử

Xin thưa, ngày Noel - Phật tử hưởng ứng, cũng có một số ít quý thầy cô hưởng ứng, chưa nói là tổ chức Noel tại chùa. Vậy, ngày lễ Phật Đản (chưa nói đến những lễ khác của Phật giáo) có con chiên nào hưởng ứng, có Linh mục nào vào chùa hát bài ca Phật Đản?
10:28 19/12/2017

Phật giáo cần có một hệ thống giải pháp trước vấn nạn Pháp Luân Công

Qua các bình luận cho chúng ta thấy rằng Phật tử cứ nghe thấy tiếng “Phật”, cứ nhìn thấy hình ảnh “Phật” thì niệm Phật mà không phân biệt được thật giả. Điều này dẫn đến khả năng họ bị cải đạo khi nghe các luận điệu xuyên tạc mà tin PLC là một trong tám vạn bốn ngàn pháp môn của Phật pháp.
20:12 02/12/2017

Cảnh giác Pháp Luân Công truyền bá tại các chùa thông qua các chương trình nghệ thuật

Thông điệp mà các đoàn nghệ thuật Hồng Ân, Hồng Dương biểu diễn tại các lễ hội văn hóa tại các chùa Việt Nam là “Phật giáo đã mạt rồi, không còn độ nhân được nữa. Hãy từ bỏ Phật giáo đến với Pháp Luân Công.
09:15 16/11/2017

Những con số biết nói phơi bày sự thật về tà đạo Pháp Luân Công

Bản thân Lý Hồng Chí cũng khẳng định cứ tiêu diệt Trung Cộng, thoái Đảng, tuyên truyền Cửu Bình khi Trung Quốc sụp đổ thì các Tà Đảng khác như Việt Nam, Triều Tiên, Cu Ba cũng sụp đổ theo (lời của Lý Hồng Chí).
13:38 28/10/2017

Hòa thượng Thích Minh Pháp nói về Pháp Luân Công

Sau khi theo Pháp Luân Công một thời gian bạn sẽ được khuyến khích xóa bỏ kinh sách ảnh họa băng đĩa vật dụng của Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Nho giáo sau đó bỏ thờ cúng tổ tiên.
12:43 19/08/2017

Kiến nghị với Giáo hội Phật giáo Việt Nam về tà đạo Pháp Luân Công

Pháp Luân Công đã lập hàng trăm trang web, lợi dụng từ ngữ thuật ngữ đồng thời xuyên tạc kinh điển Phật giáo, ngấm ngầm bài xích Phật giáo, hạ thấp đức Phật Thích Ca Mâu Ni suy tôn giáo chủ Lý Hồng Chí là Phật Chủ. Đồng thời thâu nạp cải đạo, lừa đảo quần chúng đặc biệt là tín đồ Phật giáo.
11:27 15/07/2017

Sự thật về việc học Pháp Luân Công miễn phí?

Từ trước đến nay, Pháp Luân Công luôn được các học viên Pháp Luân Công cho là miễn phí, và đó cũng là một "minh chứng" cho sự cao cả, tốt đẹp, vì lợi ích cộng đồng, không ham danh lợi, của giáo chủ Lý Hồng Chí. 
09:51 11/07/2017

Pháp Luân Công tặng biểu tượng Chân - Thiện - Nhẫn cho một số chùa

Gần đây một số chùa khi tổ chức lễ hội, đoàn nghệ thuật Hồng Ân của tổ chức Pháp Luân Công đã đến biểu diễn và tặng các biểu tượng “Chân - Thiện - Nhẫn” nhưng đằng sau đó là truyền bá mê tín dị đoan, lừa đảo có tổ chức, âm mưu xóa bỏ văn hóa, tín ngưỡng truyền thống.
17:32 26/04/2017

Lý Hồng Chí thần thánh hóa bản thân, nô lệ hóa người tập

Pháp Luân Công hoàn toàn không phải là một trong các pháp môn của Phật pháp, sự liên hệ với Phật giáo chỉ là sự ngụy biện tinh vi của Lý Hồng Chí và tổ chức Pháp Luân Công, nhằm mục đích thâu nạp cải đạo tín đồ Phật giáo và những người ảnh hưởng Phật giáo.
16:29 19/04/2017
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z