Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Hà Nội: Công an phường Trung Tự bắt nhóm đối tượng giả sư lừa đảo

Nhận được tin báo từ người dân, khoảng 10h00 sáng ngày 7/1/2016, tại đầu hồi nhà A7 tập thể Khương Thượng, công an phường Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội đã tiến hành triệu tập ba đối tượng có hành vi "giả sư" lừa đảo, trục lợi.

Ba đối tượng gồm Võ Thị Quỳnh (sinh năm 1982), Trần Kim Thành (sinh năm 1980), và đối tượng Hoàng Văn Thắng (sinh năm 1963) cùng trú quán tại Nghĩa Đồng, Tân Kỳ, Nghệ An.
 
 
Sự việc xảy ra như sau, ngày 4/1/2016, tại chợ Đông Tác, chị H (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) được hai đối tượng nữ, trong đó một người mặc trang phục của nhà tu hành, tự xưng là cô Diệu Huệ (tên này thay đổi khi vài ngày sau chị H hỏi đối tượng) tiếp cận và tự xưng mới ở miền Nam ra trụ trì chùa nghèo tại Nam Định. Thấy hai đối tượng nói như vậy chị H muốn cúng dường đến ngôi chùa bức tượng Phật A Di Đà, và được cô Diệu Huệ bảo là 20 triệu đồng. Với số tiền lớn như vậy, chị H hẹn về nhà lấy tiền.

Sau khi có địa chỉ nhà chị H, các đối tượng trên đã đến tận nhà chị trong buổi tối cùng ngày và nhận 5 triệu đồng từ chị H. Các đối tượng trên còn mời gia đình chị H cúng phả độ gia tiên, nhưng bị chị H từ chối là sẽ trả lời sau, các đối tượng ra về.
 
 
Hôm sau, tình cờ chị H có kể chuyện với một sư thầy trên Học viện Phật giáo Việt Nam, và được sư thầy này hướng dẫn cách nhận biết nhà tu hành như hỏi giấy tờ tùy thân, giấy tăng tịch (giấy chứng nhận tăng, ni). Sau khi được sư thầy chia sẻ, chị H nghĩ mình bị lừa, nên đã bầy mưu dụ các đối tượng quay lại bằng cách gọi điện cho các đối tượng trên bảo đã khuyến thỉnh được mấy triệu và hẹn các đối tượng đến để trao số tiền trên.

Sau khi nhận được điện thoại của chị H, các đối tượng đã cử người đàn ông tên Thắng, mặc quần áo nhà tu hành đến nhận tiền.
 
Chị H đã chụp ảnh cũng như chụp các giấy tờ tùy thân gửi cho vị sư thầy ở Học viện, sau khi kiểm tra biết chắc không có vị tăng nào như vậy, sư thầy khuyên chị nên trình báo công an sự việc mình bị các đối tượng giả danh nhà tu hành lừa đảo.

Theo thông tin mới nhất từ Thượng úy Vũ Trung Kiên, Phó Trưởng công an phường Trung Tự, ban đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi lừa đảo để phục vụ nhu cầu bản thân.

Vụ việc đang được cơ quan công an quận Đống Đa tiếp tục điều tra làm rõ. Phatgiao.org.vn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hoàng Anh Tuyển

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật pháp và cuộc sống 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật pháp và cuộc sống 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật pháp và cuộc sống 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật pháp và cuộc sống 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.