Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Hạnh phúc được khơi gợi từ bên trong

Khi có nhiều tiền quá mức thì tiền sẽ không đem lại hạnh phúc. Cái gì cũng vậy, quá dư dả thì không tốt, phải biết quân bình mọi thứ. Những người có quá nhiều tiền nói rằng tiền đem đến cho họ phiền toái.

Ở cõi đời này, có rất nhiều lời nói không thể đến với người mà ta muốn nói cho họ nghe. Hãy cẩn thận trong lời ăn tiếng nói. Có câu:

“Chim khôn hót tiếng rảnh rang

Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”

Khi có nhiều tiền quá mức thì tiền sẽ không đem lại hạnh phúc. Cái gì cũng vậy, quá dư dả thì không tốt, phải biết quân bình mọi thứ. Những người có quá nhiều tiền nói rằng tiền đem đến cho họ phiền toái. Có khi cái quá sung sướng sẽ khiến con người ta trở nên hèn nhát trước khó khăn. Thế nên khi đi trên những con đường nhiều chông gai là khi ta có cơ hội để trưởng thành. Hãy là người ra đi trong vinh quang, trở về trong chiến thắng.
 
Hạnh phúc được khơi gợi từ bên trong của mỗi người chứ không phải từ bên ngoài. Nhìn bề ngoài thì có khi thấy con người ta lúc nào cũng bình tĩnh nhưng bên trong là rất nhiều những suy nghĩ náo động, thế nên phải làm chủ những suy nghĩ của mình. 

Hãy thấu hiểu cuộc đời một cách sâu sắc. Khi thu hút người khác bằng tính cách của mình thì bạn mới trở nên thật sự hấp dẫn. Khi ai đó có những thứ mà bạn không có, đừng tự ti so sánh với họ. Thay vì điều đó hãy sử dụng triệt để những thứ mình đang có để phát huy hết tác dụng của nó.

Hãy biết khám phá sức mạnh của hiện tại. Hiện tại ngăn cách giữa quá khứ và tương lai, chỉ có hiện tại ta mới kiểm soát được. Đừng tham lam quá, vì được cái này thì sẽ mất cái khác chứ không thể được tất cả mọi thứ trên đời.

Nếu không nhận khuyết điểm thì bạn đang sỉ vả chính mình. Vì chỉ có những người kém hiểu biết thì mới không biết biết nhận lỗi.

Nếu Thượng đế phát hiện bạn đang trù dập người khác (hay đơn giản chỉ là có hành vi hại người khác), Thượng đế sẽ trừng phạt bạn. Thượng đế ở đây là lương tâm thánh thiện của bạn.

Hãy cố gắng hết mình với nghề nghiệp vì chắc chắn nghề nghiệp sẽ không phụ lòng bất cứ một ai chịu thương chịu khó. 

Nguyễn Hữu Hiếu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Phật giáo thường thức 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Phật giáo thường thức 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật giáo thường thức 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.

Tăng Ni du học sinh từ Myanmar dành thời gian thiền quán tại khu cách ly Chu Lai

Phật giáo thường thức 14:35 26/05/2020

Chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng vào ngày 21-5 vừa qua, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 59 Tăng Ni.