Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 17/08/2013, 17:15 PM

Lâm Đồng: Chùa Linh Hội cúng dường trai tăng nhân mùa Vu lan

Sáng ngày 11/07/Quý Tỵ (17/08/2013), ĐĐ.Thích Nhuận Chí trụ trì chùa Linh Hội, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng đã hướng dẫn phật tử trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ cúng dường trai tăng, cầu nguyện Phật pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Nhằm giúp cho phật tử gieo trồng nhiều hạnh lành với Phật pháp, nhân dịp lễ Vu lan, cũng là mùa Chư tăng giải hạ, sau ba tháng an cư thúc liễm thân tâm, trao dồi giới đức. Sáng ngày 11/07/Quý Tỵ (17/8/2013), ĐĐ.Thích Nhuận Chí trụ trì chùa Linh Hội, xã Tân Hội, huyện Đức Trọng đã hướng dẫn phật tử trang nghiêm, thành kính tổ chức lễ cúng dường trai tăng, cầu nguyện Phật pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. 

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Minh chiếu - Trưởng ban Tăng sự BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; TT.Thích Thanh Tân - Phó BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng Chư tôn thiền đức trong Ban Trị sự, trụ trì các tịnh viện trong toàn huyện. 

 

Thay mặt chư tôn đức, HT.Thích Minh Chiếu ban đạo từ tán thán công đức và đạo tâm cúng dường của bổn tự, Hòa thượng cũng đã nhắc nhở toàn thể đại chúng về ý nghĩa sâu sắc của lễ Vu lan, về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Vu lan ngày nay không còn là lễ hội riêng của Phật giáo mà đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa truyền thống của những người con Việt hướng về  cội nguồn của dân tộc "công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy".

Nguyện đem công đức cúng dường nhân mùa Vu lan thắng hội, hồi hướng, cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ, cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp được vãng sinh cực lạc, cha mẹ hiện tiền được tăng long phước thọ, con thảo, cháu hiền, nhà nhà được an cư lạc nghiệp.

 
 
 

Thích Linh Toàn


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo