Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/02/2014, 10:43 AM

Lâm Đồng: Tâm Thư vận động đại trùng kiến chùa Viên Giác

Phật Giáo

Kính mong Chư tôn đức Tăng, Ni; chư vị mạnh thường quân, chư vị phật tử trong và ngoài nước phát tâm bồ đề, ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để công trình đại trùng kiến Chùa Viên Giác sớm được hoàn thành viên mãn.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni
Kính thưa quý phật tử gần xa
Kinh thưa quý mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước
Thưa quý liệt vị

Đã hơn hai ngàn năm, đạo Phật có mặt trên quê hương đất Việt đồng hành cùng với dân tộc từ buổi bình minh dựng nước. Vì thế mà trong tâm thức của người Việt Nam không thể thiếu hình bóng ngôi chùa. 

“Mái chùa hồn nước hồn non
Hồn dân tộc Việt chon von mái chùa
Nước non thuận gió mưa hòa
Dân an, nước thịnh, mái chùa thêm xinh”.

Là người con Phật dù ở phương trời nào thì bao giờ cũng xem trọng việc xây chùa và gìn giữ cho ngôi chùa ngày mỗi đẹp hơn lên.

Họ xem chùa là mái nhà chung, là ngôi từ đường, là tổ ấm nơi để tu học, tụng kinh bái sám và cầu nguyện di dưỡng và thăng hoa tinh thần để làm đẹp cho cuộc sống, đó cũng là nhân duyên mà chùa Viên Giác - Cầu Đất đã hiện diện rất sớm trên vùng đất Tây Nguyên này.

Năm 1947, cố Hòa thượng Thích Đức Thiệu là vị Như lai sứ giả hoằng dương chánh pháp tại chùa Viên Giác, đến năm 1950 là Thiền sư Thích Nhất Hạnh mở lớp Phật học phổ thông, về sau là cố Hòa thượng Thích Bích Nguyên, cố Thượng tọa Thích Không Trung và nay là Thượng tọa Thích Không Trú đương kim trụ trì.

Kính thưa quý liệt vị

Thế gian biết mấy vô thường

Bóng trăng, thân chuối, giả nương hợp thành

Gần 70 năm, nắng táp mưa sa, sự bào mòn theo năm tháng, chùa xuống cấp nên đến năm 1992 mới được trùng tu nhưng vẫn mang tính tạm bợ.

Đến nay, Tăng chúng ngày càng đông, phật tử đến chùa ngày càng nhiều, chùa cần xây dựng những đạo tràng, những khóa tu tập ngắn ngày nhằm đáp ứng đời sống tinh thần và tâm linh cho quần chúng ngày càng lớn.

Ơn người trước đã hình thành ngôi Tam Bảo

Nên người sau phải phụng đạo giúp đời.

Với nhu cầu chính đáng và cấp bách ấy, Chư Tăng và phật tử bổn hệ mong muốn được Đại trùng kiến chùa Viên Giác để đáp ứng kịp thời những đòi hỏi trên. Tâm nguyện này cũng đã được sự đồng thuận của BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng và sự cho phép của các cấp chính quyền tỉnh Lâm Đồng.

Lễ khởi công đại trùng kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24 tháng Giêng năm Giáp Ngọ (23/02/1014).

Với truyền thống tốt đẹp xưa cũng như nay của người con Phật là:

“Xây chùa, tạc tượng, đúc chuông
Trong ba việc ấy phước duyên muôn đời”

Kính mong Chư tôn đức Tăng, Ni; chư vị mạnh thường quân, chư vị phật tử trong và ngoài nước phát tâm bồ đề, ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để công trình đại trùng kiến Chùa Viên Giác sớm được hoàn thành viên mãn.

Kính chúc Chư Tôn Đức Tăng, Ni pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu. Kính chúc chư vị phật tử gần xa gia đạo bình an và hạnh phúc trong cuộc sống.

Nguyện cầu mười phương Tam Bảo gia hộ cho tất cả quý liệt vị.

NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Mọi hoan hỷ trợ duyên trùng kiến chùa Viên Giác xin gởi về:

TT.Thích Không Trú - Trú trì chùa Viên Giác

ĐC: Cầu Đất - Xuân Trường - Tp.Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng
ĐT: 063. 3838214, DĐ: 0908.224217
TK: 5400205304991 Ngân Hàng Nông Nghiệp Phát Triển Nông Thôn – Chi nhánh Đà Lạt - Lâm Đồng 

 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Ủng hộ 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Ủng hộ 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Ủng hộ 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Ủng hộ 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học