Phật Giáo

Lạng Sơn: Công an bắt đối tượng giả mạo nhà sư đi lừa đảo

Thứ năm, 14/10/2014 | 08:33

Chiều ngày 13/10/2014, khi nhận được tin báo từ các phật tử thông báo có một người với cách ăn mặc là một vị sư, đến các gia đình lấy danh nghĩa là sư ở chùa Thành cử đến để bán nhang và nhận lễ cầu an, với mỗi bó nhang được bán là 50 đến 100 nghìn đồng; đăng ký lễ cầu an từ 1 đến 2 triệu đồng...

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã thông báo khẩn cấp cho Công an Tp.Lạng Sơn tiến hành đến gia đình ông Ngô Xuân Tuyết ở số nhà 234 đường Trần Đăng Ninh (nơi có người giả mạo nhà sư đang tổ chức bán nhang và đăng ký lễ cầu an) để mời về trụ sở công an thành phố Lạng Sơn làm việc.
Đối tượng Nguyễn Thanh Lâm
Trước đó chùa Thành đã nhận được rất nhiều phản ảnh của phật tử và nhân dân thị trấn Bắc Sơn; thị trấn Hữu Lũng; Tp.Lạng Sơn về việc có người đến tổ chức bán nhang và quyên góp với danh nghĩa là các sư ở chùa Thành cử đến.

Qua khai thác đối tượng trên có tên là Nguyễn Thanh Lâm - pháp danh Đạt Tài, sinh năm 1976, có số CMTND số 311774739 do Công an Tiền Giang cấp. Đặc biệt người này đưa ra một thẻ chứng nhận đệ tử của chùa Phước Quang (xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang do sư trụ trì Thích Thiện Thành ký tên và đóng dấu). Thẻ này được đánh mã số 27H đề ngày 15/10/2013.

Khi nhận được tin Nguyễn Thanh Lâm bị bắt. Đã có rất nhiều người bị Nguyễn Thanh Lâm lừa đảo, đã đến Công anh Tp.Lạng Sơn để tố cáo. Vụ việc đang được công an Tp.Lạng Sơn xử lý.
 
Qua sự việc trên, xin cảnh báo đến tất cả mọi người hãy cảnh giác trước những hành vi lợi tôn giáo và uy tín của GHPGVN để tiến hành lừa đảo, lợi dụng vào lòng tin của một số nhân dân phật tử.

Chùa Thành

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Chùa Thành
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z