Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Lạng Sơn: Công an bắt đối tượng giả mạo nhà sư đi lừa đảo

Chiều ngày 13/10/2014, khi nhận được tin báo từ các phật tử thông báo có một người với cách ăn mặc là một vị sư, đến các gia đình lấy danh nghĩa là sư ở chùa Thành cử đến để bán nhang và nhận lễ cầu an, với mỗi bó nhang được bán là 50 đến 100 nghìn đồng; đăng ký lễ cầu an từ 1 đến 2 triệu đồng...

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn đã thông báo khẩn cấp cho Công an Tp.Lạng Sơn tiến hành đến gia đình ông Ngô Xuân Tuyết ở số nhà 234 đường Trần Đăng Ninh (nơi có người giả mạo nhà sư đang tổ chức bán nhang và đăng ký lễ cầu an) để mời về trụ sở công an thành phố Lạng Sơn làm việc.
Đối tượng Nguyễn Thanh Lâm
Trước đó chùa Thành đã nhận được rất nhiều phản ảnh của phật tử và nhân dân thị trấn Bắc Sơn; thị trấn Hữu Lũng; Tp.Lạng Sơn về việc có người đến tổ chức bán nhang và quyên góp với danh nghĩa là các sư ở chùa Thành cử đến.

Qua khai thác đối tượng trên có tên là Nguyễn Thanh Lâm - pháp danh Đạt Tài, sinh năm 1976, có số CMTND số 311774739 do Công an Tiền Giang cấp. Đặc biệt người này đưa ra một thẻ chứng nhận đệ tử của chùa Phước Quang (xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang do sư trụ trì Thích Thiện Thành ký tên và đóng dấu). Thẻ này được đánh mã số 27H đề ngày 15/10/2013.

Khi nhận được tin Nguyễn Thanh Lâm bị bắt. Đã có rất nhiều người bị Nguyễn Thanh Lâm lừa đảo, đã đến Công anh Tp.Lạng Sơn để tố cáo. Vụ việc đang được công an Tp.Lạng Sơn xử lý.
 
Qua sự việc trên, xin cảnh báo đến tất cả mọi người hãy cảnh giác trước những hành vi lợi tôn giáo và uy tín của GHPGVN để tiến hành lừa đảo, lợi dụng vào lòng tin của một số nhân dân phật tử.

Chùa Thành

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phật pháp và cuộc sống 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phật pháp và cuộc sống 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phật pháp và cuộc sống 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phật pháp và cuộc sống 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo