Phật Giáo

Lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Trúc Lâm Kharkov, Ucraina

Thứ năm, 28/08/2017 | 10:02

Nếu như ở phương Tây có “Ngày của mẹ“ thì người Á Đông chúng ta lại tự hào khi có ngày lễ Vu Lan – Ngày lễ hội của tình người, để những người làm con có dịp hoài niệm về hai đấng sinh thành, thể hiện tấm lòng mình đối với người làm cha làm mẹ và để bày tỏ lòng tri ân và báo ân trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu.


Ngày 04/07/Đinh Dậu (25/08/2017), Chư tăng, phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã cử hành Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2561 – DL.2017. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, doanh nghiệp Việt Nam tại Kharkov, cùng đông đảo phật tử và bà con cộng đồng người Việt từ Kiev, Kharkov, Odessa và các địa phương khác của Ucraina.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã cử đoàn đại biểu từ thủ đô Kiev về chùa dự lễ cùng Chư tăng phật tử.
 
Nhiều bạn bè người Ucraina có cảm tình với Việt Nam và văn hóa phương Đông cũng đến dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu với thái độ đầy trân trọng và yêu thích hoạt động văn hóa rất có ý nghĩa này.
 
 
Đại lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính với đầy đủ các nghi thức tôn giáo và phong tục truyền thống của dân tộc ta. Những ánh mắt rạng ngời hạnh phúc nhưng cũng có những ánh mắt đượm buồn, hoen lệ trong nghi thức Bông Hồng cài lên ngực áo – bông hoa như một lời nhắc nhở chúng ta về chữ Hiếu thiêng liêng. Những tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn Cha Mẹ và Đạo Hiếu của con cái do các phật tử thể hiện đã góp phần làm cho buổi lễ thêm phần xúc động và những tình cảm sâu lắng trong lòng mọi người.

Trước đó, vào hồi 10h00 cùng ngày, Đại đức Thích Quang Điền – đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov đã chủ trì lễ cúng ngọ, tuyên sớ cầu an, cầu siêu cho những gia đình ở các thành phố xa gửi về.

Kiev 26/08/2017
Mai Anh
Mai Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z