Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 28/08/2017, 10:02 AM

Lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Trúc Lâm Kharkov, Ucraina

Nếu như ở phương Tây có “Ngày của mẹ“ thì người Á Đông chúng ta lại tự hào khi có ngày lễ Vu Lan – Ngày lễ hội của tình người, để những người làm con có dịp hoài niệm về hai đấng sinh thành, thể hiện tấm lòng mình đối với người làm cha làm mẹ và để bày tỏ lòng tri ân và báo ân trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu.


Ngày 04/07/Đinh Dậu (25/08/2017), Chư tăng, phật tử chùa Trúc Lâm Kharkov đã cử hành Đại lễ Vu Lan báo hiếu PL.2561 – DL.2017. Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo các tổ chức hội đoàn, doanh nghiệp Việt Nam tại Kharkov, cùng đông đảo phật tử và bà con cộng đồng người Việt từ Kiev, Kharkov, Odessa và các địa phương khác của Ucraina.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã cử đoàn đại biểu từ thủ đô Kiev về chùa dự lễ cùng Chư tăng phật tử.
 
Nhiều bạn bè người Ucraina có cảm tình với Việt Nam và văn hóa phương Đông cũng đến dự Đại lễ Vu Lan báo hiếu với thái độ đầy trân trọng và yêu thích hoạt động văn hóa rất có ý nghĩa này.
 
 
Đại lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính với đầy đủ các nghi thức tôn giáo và phong tục truyền thống của dân tộc ta. Những ánh mắt rạng ngời hạnh phúc nhưng cũng có những ánh mắt đượm buồn, hoen lệ trong nghi thức Bông Hồng cài lên ngực áo – bông hoa như một lời nhắc nhở chúng ta về chữ Hiếu thiêng liêng. Những tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn Cha Mẹ và Đạo Hiếu của con cái do các phật tử thể hiện đã góp phần làm cho buổi lễ thêm phần xúc động và những tình cảm sâu lắng trong lòng mọi người.

Trước đó, vào hồi 10h00 cùng ngày, Đại đức Thích Quang Điền – đương nhiệm chùa Trúc Lâm Kharkov đã chủ trì lễ cúng ngọ, tuyên sớ cầu an, cầu siêu cho những gia đình ở các thành phố xa gửi về.

Kiev 26/08/2017
Mai Anh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Quốc tế 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Quốc tế 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Quốc tế 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Quốc tế 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học