Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 13/09/2020, 10:28 AM

Lưng áo ướt đẫm của bố ngày đưa con nhập học

Bức ảnh mô tả lưng áo ướt đẫm của bố ngày đưa con nhập học làm dậy sóng cộng đồng mạng cuối tuần.

Trong văn hóa truyền thống, người xưa dạy “Bách thiện hiếu vi tiên” (tức là trong trăm cái thiện, Hiếu đứng đầu). Hiếu thảo là cội nguồn của mọi cái Thiện, mà hiếu thảo này là đến từ cái tâm chân thành của người con chứ không ở việc đưa cho cha mẹ bao nhiêu tiền.

Lưng áo ướt đẫm của ba ngày đưa con nhập học.

Lưng áo ướt đẫm của ba ngày đưa con nhập học.

Một người đối xử tốt với cha mẹ, ân cần chăm sóc khi cha mẹ đau ốm, quan tâm đến cảm xúc của họ, bao dung khi họ sai sót hoặc nổi nóng, một người như vậy sẽ mở rộng tình yêu thương của mình tới những người xung quanh. 

Cuối tuần, mời bạn nhìn lại tấm ảnh, để thấy tình yêu thương từ gia đình, bố mẹ vĩ đại nhường nào, để thấy mình có tình hiếu thảo. Bố mẹ là Phật trong nhà bạn vậy!

> Nỗi lo Đoàn Ngọc Hải

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sự sống đẹp lạ thường

Tin tức 16:25 26/11/2020

Hãy trả về thiên nhiên những dòng suối yêu thương. Hãy trả về quê hương tấm thân cát bụi này. Quê hương sẽ ôm ấp, chở che cho bạn. Bạn sẽ ngủ yên trong lòng đất. Tâm hồn bạn sẽ đi về nơi quê xưa chốn cũ.

Những khoảnh khắc thiêng liêng trong lễ cầu an lớn nhất trên đỉnh Fansipan

Tin tức 15:21 26/11/2020

Ngày 21/11, Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương đã tổ chức Đại lễ dâng hương cầu quốc thái dân an lớn nhất từ trước đến nay tại quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan.

Đoạn trừ cái tôi do suy tưởng

Tin tức 14:53 26/11/2020

Con người từ khi ra đời đã tồn tại “cá nhân” hay “cái tôi”. Thế nên, rất cần phân biệt “cá nhân hay cái tôi là thực kiện” và “cá nhân hay cái tôi do suy tưởng”. “Cá nhân hay cái tôi là thực kiện” chỉ những gì là sự tồn tại của chính mình, khẳng định mình có mặt trên đời này.

Steve Jobs: Sống như thế nào trước khi bạn chết?

Tin tức 14:35 26/11/2020

Vào năm 2005, Steve Jobs được mời làm diễn giả cho buổi lễ ra trường của Đại học Standford tại Palo Alto, ông đã nói một đề tài "Sống như thế nào trước khi bạn chết?" được xem là một bài nói chuyện rất hay đã được trường đại học Stanford lưu trữ làm tài liệu phổ biến đến với học sinh.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo