Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 13/09/2020, 10:28 AM

Lưng áo ướt đẫm của bố ngày đưa con nhập học

Bức ảnh mô tả lưng áo ướt đẫm của bố ngày đưa con nhập học làm dậy sóng cộng đồng mạng cuối tuần.

Trong văn hóa truyền thống, người xưa dạy “Bách thiện hiếu vi tiên” (tức là trong trăm cái thiện, Hiếu đứng đầu). Hiếu thảo là cội nguồn của mọi cái Thiện, mà hiếu thảo này là đến từ cái tâm chân thành của người con chứ không ở việc đưa cho cha mẹ bao nhiêu tiền.

Lưng áo ướt đẫm của ba ngày đưa con nhập học.

Lưng áo ướt đẫm của ba ngày đưa con nhập học.

Một người đối xử tốt với cha mẹ, ân cần chăm sóc khi cha mẹ đau ốm, quan tâm đến cảm xúc của họ, bao dung khi họ sai sót hoặc nổi nóng, một người như vậy sẽ mở rộng tình yêu thương của mình tới những người xung quanh. 

Cuối tuần, mời bạn nhìn lại tấm ảnh, để thấy tình yêu thương từ gia đình, bố mẹ vĩ đại nhường nào, để thấy mình có tình hiếu thảo. Bố mẹ là Phật trong nhà bạn vậy!

> Nỗi lo Đoàn Ngọc Hải

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Tin tức 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Tin tức 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Tin tức 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Tin tức 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo