Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ bảy, 06/08/2022, 08:25 AM

Mong bạn và tôi sẽ trải qua những ngày tháng thanh bình...

Khi quyết định chia sẻ một câu chuyện, hãy chắc rằng phía bên kia là người bạn tin tưởng, chí ít cũng vô hại với điều mình sắp nói ra. Bằng không, sẽ phải đi dọn dẹp tàn dư, vết thương lòng lại sâu hơn một đoạn.

Nhiều khi chúng ta ngộ nhận rằng: Chỉ cần nhắm mắt lại, là hết thấy những điều trái ngang; cụp hai tai, sẽ thôi nghe những điều phiền não; dừng đôi chân, thì nội tâm cũng sẽ hết xao động.

Trong tình cảm, cứ ngỡ một vòng tay ôm ấp vỗ về là đủ. Hàm nghĩa tình cảm vốn bao gồm rất nhiều cái chung: Mục tiêu theo đuổi chung, lợi ích và những mối quan tâm chung, quan niệm về cuộc sống và thú vui chung,...

Những kẻ yêu đương, khi không thể tiếp tục thì mong thành bạn bè. Trên thực tế, người đã/đang yêu thật sự, vĩnh viễn không thể trở lại làm bạn bè bình thường. Vì chỉ cần gặp mặt, đã khiến họ mềm lòng, chút va chạm dễ đánh mất sự tự chủ, một ánh nhìn thôi cũng có thể khiến đôi bên muốn quay lại như ngày trước.

Cảm niệm những mối nhân duyên trong đời...

Mong bạn và tôi sẽ trải qua những ngày tháng thanh bình và hài hòa với cuộc sống, tạo dựng được phiên bản tốt đẹp nhất của mình.

Mong bạn và tôi sẽ trải qua những ngày tháng thanh bình và hài hòa với cuộc sống, tạo dựng được phiên bản tốt đẹp nhất của mình.

Trong các mối quan hệ, người đã từng thân thiết nay trở nên xa cách, nhất định có lý do riêng. Nếu đã hết lòng, thì không có gì phải hối tiếc, cũng không cần truy cứu xem ai là người rời đi trước. Đừng bao giờ đánh đổi điều gì chỉ để níu kéo một mối quan hệ. Trà nguội rồi, có châm thêm cũng không còn hương vị vốn có; Người muốn đi, dù níu kéo cũng đâu thể có cảm giác như ngày xưa.

Khi gặp chuyện, chúng ta muốn có người lắng nghe và thấu cảm. Trên thực tế, kẻ hiếu kỳ muốn biết về bạn luôn nhiều hơn người thật lòng quan tâm, những trường hợp “giậu đổ bìm leo” trên đời cũng không hiếm. Nên khi quyết định chia sẻ một câu chuyện, hãy chắc rằng phía bên kia là người bạn tin tưởng, chí ít cũng vô hại với điều mình sắp nói ra. Bằng không, sẽ phải đi dọn dẹp tàn dư, vết thương lòng lại sâu hơn một đoạn.

Chúng ta thường dựa vào số tuổi và ngoại hình để đánh giá chuyện già trẻ. Thật ra, một người được xem là già, không bắt nguồn từ sợi tóc bạc đầu tiên, cũng không đến từ những nếp nhăn trên khuôn mặt. Chỉ khi bạn cho phép mình buông xuôi, thôi không phấn đấu nữa, mới là dấu hiệu đầu tiên của sự tàn úa.Người sống ở đời, tuổi tác ngày một lớn là điều tất yếu, nếu biết nuôi dưỡng trái tim tươi trẻ, sẽ không bao giờ già.

Mong bạn và tôi sẽ trải qua những ngày tháng thanh bình và hài hòa với cuộc sống, tạo dựng được phiên bản tốt đẹp nhất của mình.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy

Sống an vui 09:30 16/08/2022

Hạnh phúc thực sự không từ trên trời rơi xuống, không từ sự mong cầu bởi tham vọng, cũng không phải ngồi chờ ai đó ban cho. Mà người có tâm lượng lớn, dung chứa được mọi thịnh suy, biết sống phụng hiến vì tha nhân không một mảy may cầu báo đáp, thì tự khắc có được niềm an lạc và bình yên.

Đôi nét về tiểu sử Hòa thượng Thích Thanh Tứ

Sống an vui 09:25 16/08/2022

Hòa thượng Thích Thanh Tứ, thế danh Trần Văn Long, sinh năm 1927 tại thôn Miêu Nha, xã Song Mai, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên trong một gia đình nông dân nghèo. Ngài là con thứ ba của cụ ông Trần Văn Đáo và cụ bà Nguyễn Thị Trỏ, trên Ngài còn có 2 người anh trai.

5 lời quán nguyện khi ăn

Sống an vui 08:58 16/08/2022

Mỗi lần thọ dụng thức ăn, mỗi Phật tử chúng ta hãy thực hành quán niệm như sau:

Phật đi khất thực

Sống an vui 08:56 16/08/2022

Một trong những hình ảnh đẹp và sinh động của văn học Kinh tạng Pàli là chuyện Phật đi khất thực hàng ngày. Khất thực là truyền thống hành trì của ba đời chư Phật, cũng là phương tiện độ sinh của các bậc Giác ngộ.