Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/08/2020, 14:52 PM

Một câu chuyện về sự linh ứng của Chú Đại bi

Người Phật tử này được một cư sĩ tại gia khuyên tụng chú Đại Bi để giải trừ ác nghiệp. Người Phật tử đã bám chặt Chú Đại Bi, nghiêm trì chú Đại Bi liên tục 6, 7 tháng. Kết quả là những nghịch duyên của mình được giải trừ, sức khỏe người thân được cải thiện tốt lên.

Sự linh ứng kỳ diệu của thần chú Đại bi

Với oai lực và linh nghiệm đã được chứng minh qua không gian và thời gian, Thần chú Đại Bi đã được trân trọng trì tụng trong các khoá lễ, các nghi thức tụng niệm chính của các quốc gia theo truyền thống Phật giáo.

Với oai lực và linh nghiệm đã được chứng minh qua không gian và thời gian, Thần chú Đại Bi đã được trân trọng trì tụng trong các khoá lễ, các nghi thức tụng niệm chính của các quốc gia theo truyền thống Phật giáo.

Có lẽ đối với những người không theo Phật giáo, những câu chuyện linh nghiệm của Thần chú Đại Bi có thể mang màu sắc huyền bí, khó tin. Tuy nhiên, sự linh ứng của thần Chú Đại Bi đã được minh chứng bằng nhiều câu chuyện có thật đến từ nhiều Phật tử thực hành trì tụng. Bởi vậy Chú Đại Bi còn được hiểu là “Thần chú của Phật Pháp”.

Là một người vốn có tình duyên trắc trở, ba lại đau ốm nhiều năm, anh Nguyên Trần (trú tại TX Tân Châu, tỉnh An Giang, là một doanh nhân thành đạt) đã có duyên lành gặp gỡ, bày tỏ câu chuyện cùng với cư sĩ Thiện Đức - Trưởng Ban Biên tập Phatgiao.org.vn. Hiểu được những nghịch duyên của anh Nguyên Trần, cư sĩ Thiện Đức đã khuyên anh thành tâm hướng Phật, nhất tâm trì tụng Chú Đại Bi để chuyển hóa nghiệp quả đang hiện hữu nơi anh. 

Cư sĩ Thiện Đức (trái) và Phật tử Nguyên Trần (Tân Châu, An Giang).

Cư sĩ Thiện Đức (trái) và Phật tử Nguyên Trần (Tân Châu, An Giang).

Sau khoảng 6, 7 tháng trì tụng Chú Đại Bi, hôm nay anh Nguyên Trần vừa cho cư sĩ Thiện Đức biết hiệu nghiệm linh ứng 'bất khả tư nghì' khi liên tục trì Chú Đại bi.

"Trước tiên em cảm ơn anh về tất cả. Anh đã chỉ lối cho em, từ khi anh gợi ý cho em đọc Chú Đại Bi. Đến hôm nay cũng gần hơn 6,7 tháng. Em cảm nhận được mọi chuyện tốt hơn nhiều lắm nhất là chuyện sức khỏe của ba em được duy trì. Ngoài ra, chuyện riêng gia đình của em cũng đã tốt đẹp lên, em sắp làm đám hỏi để năm sau tổ chức đám cưới. Bạn gái em là người hiền lành, hiểu chuyện. Em xin cảm ơn anh đã dắt lối cho em đi".

Bên cạnh sự màu nhiệm, thần Chú này còn ẩn chứa một ý nghĩa sâu xa hơn tất cả đó là còn mang đến cho người trì tụng tâm an lành, nhắc nhớ luôn sống vì mọi người, không ngừng gieo thiện lương, thực hành những nghiệp lành cho bản thân, cho gia đình... 

> Kiến thức cơ bản về Chú Đại bi mà Phật tử nên biết

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hoằng pháp cho người trẻ

Góc nhìn Phật tử 11:01 14/01/2021

Trưng hoa, dâng quả, là để mình chiêm nghiệm về giáo lý nhân - quả của Đạo Phật. Trồng cây ra hoa, rồi hoa sẽ kết trái, như gieo nhân, ắt phải gặt quả. Mình sống ác, thì sớm muộn sẽ nhận lại kết quả xấu ác. Mình sống tốt, thì sẽ gặp được những điều tốt đẹp.

Chùa Phật Học 2 - Ngôi chùa uy thiêng, thanh nhã, không đốt vàng mã ở Sóc Trăng

Góc nhìn Phật tử 10:58 14/01/2021

Khi đến với Sóc Trăng, quý vị hãy viếng thăm chùa Phật Học 2 (tọa lạc tại phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để có cho mình những phút giây thanh tịnh và chiêm ngưỡng cảnh sắc nơi đây.

Xuất xứ và ý nghĩa của câu nói "Tâm địa nhược thông, tuệ nhật tự chiếu"

Góc nhìn Phật tử 09:55 14/01/2021

"Tâm địa nhược thông, huệ nhật tự chiếu" có nghĩa là "khi gạt hết mù ám trên đất tâm thì mặt trời Tuệ sẽ tự nhiên rọi sáng". Đây là câu nói của Thiền sư Bách Trượng Hoài Hải (720 - 814) đã làm cho ngài Vô Ngôn Thông (? - 826) bừng tỉnh và đạt ngộ.

Khi nghe pháp tay vẫn lần chuỗi niệm Phật có lỗi không?

Góc nhìn Phật tử 09:12 14/01/2021

Khi chúng ta làm một việc gì, thì phải để tâm chú ý vào việc đó. Kinh nói: “Chế tâm nhứt xứ vô sự bất biện”. Nghĩa là chú tâm vào một chỗ, thì không việc gì chẳng xong.

Từ điển Phật học

Travel Mag