Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/07/2013, 12:49 PM

“Pháp hội Đại bi” của CLB TTN Phật tử Quán Sứ

"Pháp hội Đại bi" của CLB TTN Phật tử Quán Sứ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 24- 26 tháng 07 năm 2013 (tức từ 17-19/06/ÂL), thời gian từ 19h - 21h tại chùa Thiên Phúc - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Trong ba  ngày 24, 25,26/07/2013 tức 17,18,18 /06/Quý Tỵ,  CLB TTN Phật tử tổ chức "Pháp hội Đại Bi" nhân ngày vía đức Bồ Tát Quán Thế Âm tại chùa Thiên Phúc - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Hưng – Phó Ban Hương dẫn Phật tử TW – Trụ trì chùa Thiên Phúc; cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN - Phó thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW; ĐĐ Thích Quảng Hợp và đông đảo các thành viên trong CLB TTN Phật tử Quán Sứ cùng về tham dự.

Hằng năm những người con Phật khắp nơi trên thế giới đều làm lễ cúng dàng vía đức Bồ Tát Quán Thế Âm thành đạo vào ngày 19/06/Âm lịch. Không ngoài mục đích đó, Ban HDPT TW - Ban nghi lễ CLB TTN Phật tử Quán Sứ long trọng tổ chức "Pháp hội đại bi" để hiểu thêm về năng lực và sức vi diệu của bản kinh Đại bi và Phẩm phổ môn, nhằm tỏ lòng thành kính dâng lên Đức mẹ hiền Quán Thế Âm Bồ Tát.

"Pháp hội Đại bi" của CLB TTN Phật tử Quán Sứ được tổ chức trong 3 ngày từ ngày 24- 26 tháng 07 năm 2013 (tức từ 17-19/06/ÂL), thời gian từ 19h - 21h  tại chùa Thiên Phúc - Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Đặc biệt tại "Pháp hội Đại bi" các thành viên trong CLB được làm lễ Quy Y Tam Bảo chính thức trở thành người đệ tử của đức Phật.
 Các thành viên đã được làm lễ quy y Tam Bảo

Trong ngày đầu tiên của pháp hội CLB đã làm lễ cúng Phật cầu an, thỉnh chư hộ pháp giáng bản đàn, Khai đàn pháp hội tụng đại bi thập chú và đặc biệt toàn thể CLB được nghe pháp do ĐĐ.Thích Quảng Hợp giảng về hạnh nguyện của Bồ Tát Quán Thế Âm.

 Toàn thể CLB TTN Phật tử Quán Sứ chụp hình với ĐĐ.Thích Quảng Hợp

Tối ngày thứ hai 25 tháng 07 năm 2013, CLB đã tổ chức lễ quy y cho các thành viên tham gia sinh hoạt trong CLB. Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Hưng - Phó ban hướng dẫn Phật tử TW- Trụ trì chùa Thiên Phúc trao truyền Tam quy, để chính thức trở thành đệ tử của đức Phật.

Tại buổi lễ Hòa thượng đã giảng 
và nói rõ ý nghĩa về lợi ích của việc thọ trì Tam quy - Ngũ giới. Tam quy giúp mỗi người có chỗ dựa tinh thần thù thắng, vững chắc, tránh bị đọa vào ba đường dữ: địa ngục, ngạ quỷ, súc sinh.

Các thành viên tham dự khóa quy với tâm thành kính đối trước tam bảo, nguyện một lòng một dạ quy y Phật, Pháp, Tăng, tinh tấn tu học trên con đường giải thoát. Cuối buổi lễ Hòa thượng trao tận tay điệp quy tới các thành viên tại buổi lễ.

Kết thúc chương trình “Pháp hội đại bi” của CLB trong ngày thứ ba là khóa lễ Tạ đàn nghi thức cầu siêu tổ chức trai đàn cầu nguyện quốc thái dân an, cầu siêu tưởng niệm chư vị tiền bối hữu công, anh hùng liệt sĩ vị quốc vong thân, đồng bào tử nạn, báo đáp tứ trọng ân.

 Lễ cầu siêu tưởng niệm chư vị tiền bối, anh hùng liệt sĩ 

Đăng đàn tại buổi lễ có HT.Thích Thanh Hưng - Phó Ban Hướng dẫn Phật tử TW, có sự hiện diện của cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan và đông đảo các thành viên trong CLB TTN Phật tử Quán Sứ cùng về tham dự, 

Lễ cầu siêu là dịp những người con Phật thể hiện tinh thần tri ân, báo ân đối với sự hy sinh lớn lao vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc của các anh hùng liệt sĩ, cũng như đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt trong đêm thứ ba sau khi kết thúc khóa lễ, trời đã đổ mưa rào, toàn thể các thành viên đều cảm nhận sự màu nhiệm của đêm pháp hội. Chương trình đã kết thúc thành tựu viên mãn trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Xin giới thiệu chùm ảnh trong ba ngày  "Pháp hội Đại bi"

 Ngày thứ nhất của Pháp hội đại bi
 Khóa lễ cùng Phật
 Khóa lễ trì niệm Đại bi thập chú
 
 
 
 Cung thỉnh ĐĐ.Thích Quảng Hợp giảng pháp
 
 ĐĐ.Thích Quảng Hợp giảng về ý nghĩa hình tượng Bồ Tát Quán Thế Âm
 Cảm tạ của ban chủ nhiệm CLB
 Chụp hình lưu niệm
 Ngày thứ hai cung thỉnh HT.Thích Thanh Hưng quang lâm trao truyền Tam quy
 Toàn cảnh buổi lễ
 Hòa thượng Thích Thanh Hưng thuyết giảng
 Điệp quy y
Hòa thượng trao truyền giới điệp tới các thành viên
 
 Cảm tạ của ban tổ chức 
 Chụp hình lưu niệm
 Cư sĩ Diêu Nhân - Xuân Loan chia sẻ cùng hội chúng
 
 
 Khóa lễ Phật ngày thứ ba
 Cơm chay cúng Phật
 
 Hòa thượng Thích Thanh Hưng đăng đàn tại Pháp hội
 
 
 Đáp từ của Hòa thượng chứng minh
 Các thành viên chắp tay trang nghiêm thành kính
 Toàn thể hội chúng dâng lời cảm tạ Hòa thượng chứng minh

  Hoàn mãn Pháp hội thành tựu viên mãn

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Ảnh 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Ảnh 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Ảnh 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Ảnh 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo