Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 30/05/2022, 12:42 PM

Phật vẫn điềm nhiên tĩnh lặng trên đài sen - con an yên đi qua ngày gian khó

Kể từ ngày được khoác trên mình chiếc áo của người xuất sĩ, con biết mình sẽ sống một cuộc đời rất khác, từ tư duy đến hành động. Chuỗi ngày dài đi qua bao cung bậc cảm xúc, nếm trải đủ đầy những gia vị của hành trình người tu sĩ.

Có những khi va vấp với muộn phiền, đơn độc trong ngày buồn, con đã đến bên Phật thủ thỉ với người những vò tơ gút chặt trong lòng mình. Trên đài sen ấy, Phật vẫn điềm nhiên mỉm cười không nói lời nào, nhưng cũng đủ để con an yên đi qua ngày khốn khó.

Có những ngày vui, hân hoan với trang kinh mầu nhiệm, tâm tư con chấn động bởi tìm được những lời kinh gần gũi với đời mình. Con thấy cuộc đời mình trong đấy, những lời Phật dạy cho riêng con, tháo gỡ bao nhiêu khúc mắc của cuộc đời. Rưng rưng cõi lòng, con lặng lẽ ngước nhìn Người với lòng biết ơn vô hạn. Phật vẫn vậy, điềm nhiên tĩnh lặng trên đài sen thanh thoát, mỉm cười!

adep.phatgiao.org.vn

Từ khi thế giới bắt đầu nhịp sống mới đầy chông chênh để ứng phó với cơn bão của cuộc đời. Khi nhiều người bắt đầu nhận ra sau tất cả những giá trị phấn đấu cố để đạt được, dường như vô nghĩa trước cơn lốc dịch bệnh Covid-19 này. Khi nhận ra thân phận người vốn nhỏ bé mong manh và vật chất xung quanh mình cũng là sương là khói không sưởi ấm được hồn mình khi nằm xuống. Người ta trở về với Phật nhiều hơn, sụp lạy trước Người mong cầu chút bình an. Trước những hiện tượng biến dịch của cuộc đời, Phật vẫn vậy, điềm nhiên tĩnh lặng trên đài sen thanh thoát, mỉm cười!

“Ta như Thầy thuốc, biết bệnh cho thuốc. Còn việc uống thuốc ấy hay không chẳng phải lỗi của Thầy thuốc. Cũng như người khéo chỉ đường, biết được con đường tốt chỉ cho rồi mà chẳng chịu đi theo. Đó chẳng phải lỗi của người chỉ đường.” Tất cả đã sẵn rồi bây giờ và ở đây!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Hòa thượng Thích Tắc Lãnh viên tịch

Góc nhìn Phật tử 09:34 17/08/2022

Hôm nay, 17-8, Ban Trị sự GHPGVN TP.Thủ Đức, tông phong Thiên Thai Giáo Quán và môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Tắc Lãnh viên tịch.

Không dám tự cao, sống hiền lành như đất bụi, lòng thanh thản an vui

Góc nhìn Phật tử 09:25 17/08/2022

Tất cả chúng ta cũng thế, có thành công hay ưu điểm nào, hãy hiểu rằng đó là nhờ một lý do nào khác, đừng bao giờ nghĩ tại mình hay và giỏi. Biết rõ như thế, ta không dám tự cao, chỉ sống hiền lành như đất bụi, vậy mà lòng mình thanh thản an vui.

Đôi nét về tiểu sử trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Châu

Góc nhìn Phật tử 08:51 17/08/2022

Cuộc đời của Hòa thượng Thích Minh Châu là một tấm gương sáng về đức trí và giáo dục cho Tăng Ni nhiều thế hệ. Ngài còn là anh cả Sáng lập viên của Tổ chức giáo dục Thanh thiếu niên Gia đình Phật tử Việt Nam.

Kinh bốn loại thức ăn

Góc nhìn Phật tử 08:13 17/08/2022

Kinh Bốn loại thức ăn - đây là những điều tôi đã được nghe vào một thời mà Bụt còn đang ở tại vườn Kỳ Thọ Cấp Cô Ðộc gần thành Xá Vệ.