Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 26/10/2017, 14:09 PM

Quảng Nam: Các tôn giáo tích cực tham gia phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc

Sáng ngày 06/09/Đinh Dậu (25/10/2017), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh và 12 tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” (ANTQ) trong đồng bào các tôn giáo. Hội nghị diễn ra tại hội trường UBMTTQVN tỉnh (14 Trần Phú, Tp.Tam Kỳ).

 
Phát biểu khai mạc, ông Võ Xuân Ca, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh khẳng định: “Đảng, Nhà nước, Mặt trận luôn ghi nhận vai trò và sự đóng góp của các chức sắc, chức việc, tu sĩ và đồng bào có đạo trong các phong trào thi đua yêu nước và đặc biệt là phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Các tổ chức tôn giáo sẽ là chỗ dựa tin cậy của cấp uỷ, chính quyền và lực lượng Công an, là cầu nối để đưa các chủ trương về bảo vệ an ninh Tổ quốc đến với đồng bào các tôn giáo”.

Tại Hội nghị, UBMTTQVN tỉnh, Công an tỉnh và 12 tổ chức tôn giáo trong toàn tỉnh đã thống nhất thông qua và thực hiện ký kết chương trình phối hợp đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong đồng bào các tôn giáo, giai đoạn 2017-2022, với 4 nội dung: 

1. Phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

2. Phối hợp trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

3. Phối hợp giải quyết tốt các vấn đề phát sinh liên quan đến tôn giáo, đảm bảo ANTT ở các tôn giáo và vùng đồng bào các tôn giáo. 

4. Phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống cháy nổ và bảo vệ môi trường.

Thay mặt Giáo hội Phật giáo tỉnh nhà, HT.Thích Thiện Thành, UV HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng BTS PG tỉnh đã phát biểu mong muốn các ngành chức năng tích cực phối hợp một cách sâu rộng với các tổ chức tôn giáo trong địa bàn, không những để đẩy mạnh phong trào đề ra mà còn đem lại niềm tin cho đồng bào có đạo trong tỉnh nhà. Nhất là phối kết hợp để giải quyết các tồn đọng theo tinh thần luật pháp, tôn trọng Hiến chương Giáo hội, hợp với lẽ đạo tình người tại các cơ sở tôn giáo nói chung, Phật giáo nói riêng để chủ trương đề ra trong lễ ký kết trở thành hiện thực.
 
Kết luận Hội nghị, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Viết Lợi ghi nhận những ý kiến tham luận của các tổ chức tôn giáo và ý kiến chỉ đạo của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam. Trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp thu và vận dụng sáng tạo các ý kiến đóng góp tại Hội nghị vào việc phối hợp tổ chức thực hiện nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong vùng đồng bào các tôn giáo.

Quang Thanh - Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Nương tựa Đức Phật Dược Sư

Phật sự địa phương 15:10 23/06/2022

Là người con Phật, hẳn nhiên, ai cũng từng nghe đến hồng danh Đức Phật Dược Sư được xưng tụng là "Nam mô Đông Phương Giáo Chủ Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật".

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng

Phật sự địa phương 14:36 23/06/2022

Người hiểu được thuyết luân hồi của Phật dạy thì cuộc sống nội tâm vững vàng, nghèo không trách, giàu không tự cao. Bởi biết bây giờ ta hưởng mà không làm tốt nữa thì mai kia tuột xuống sẽ khổ, hiện giờ mình bị những đày đọa thì vui vẻ chấp nhận, sửa lại đừng để tuột xuống nữa mà phải nâng lên.

"Tất cả các pháp từ tâm sinh" và "Cảnh tùy tâm chuyển" có nghĩa là gì?

Phật sự địa phương 14:26 23/06/2022

Con xem kinh sách có câu: "Tất cả các pháp từ tâm sinh" và "Cảnh tùy tâm chuyển" con chưa rõ hai câu này, có phải chỉ cần tâm thanh tịnh hiền lương thì có thể thay đổi được sự việc tốt hơn phải không Thầy?

28 lợi ích của thiền trong cuộc sống hàng ngày

Phật sự địa phương 13:32 23/06/2022

Trong những năm gần đây, thiền đã trở thành một trong những bộ môn rèn luyện sức khỏe quan trọng dành cho những ai muốn tìm kiếm hạnh phúc. Thiền đã, đang và có xu hướng sẽ được thực tập trên khắp thế giới bởi nhiều lý do.