Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/04/2016, 08:16 AM

Quảng Nam: Khánh thành chùa Định Nam

Ngày 26/02/Bính Thân chùa Định Nam (Điện Bàn, Quảng Nam đã tổ chức buổi lễ hoàn nguyện, khánh thành ngôi chùa sau 2 năm trùng tu xây dựng lại.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có chư vị:  Lão sư Nguyễn Vận Hưng, Trưởng BTS, Trung ương giáo hội Phật đường Nam Tông, Minh Sư Đạo, cùng chư vị trong BTS TƯ, GH PĐ Minh Sư Đạo, Đại diện các Phật đường, thánh thất các tỉnh, Tp.Đà Nẵng, Tp.HCM, Khánh Hòa, Bình Định, Tiền Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng, CầnThơ và tỉnh Quảng Nam, các cấp chính quyền sở tại, cùng đông đảo nhân dân phật tử.
 
Được biết Phật đường Nam tông, Minh Sư Đạo được thành lập ở thị xã Điện Bàn từ năm 1957, lúc đó là Chi nhánh của Nam Tông Phật Đường, xây dựng chùa Định Nam cũng vào năm 1957, trải qua chiến tranh chùa nhiều lần bị hư hoại, năm 1985 chính quyền địa phương cho phép trùng tu, nhưng do điều kiện khó khăn về kinh tế nên chỉ dựng bằng vật liệu đơn sơ, dể hư hỏng, gần 30 năm sau, năm 2013, nhà chùa lại được phép xây dựng đại trùng tu chánh điện, nhà khách và một số hạng mục, nay đã hoàn thành viên mãn.
 
Đại diện chính quyền địa phương, ông Phạm Thành Nhơn đã phát biểu, bày tỏ “ có được ngôi chùa khang trang, đẹp như chùa Định Nam, không những phật tử vui mừng mà lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể tại địa phương cũng vô cùng phấn khởi, vì ngôi chùa ngoài nơi sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng còn là nơi giao lưu văn hóa, giáo dục con em hướng thiện, giữ gìn bản sắc văn hóa của dân tộc” ông cũng mong muốn bà con phật tử đoàn kết, xây dựng nếp sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần xây dựng nông thôn mới, văn hóa, văn minh.
 
Lão sư Nguyễn Vận Hưng, Trưởng BTS, Trung ương đã ban đạo từ, tán thán công đức của đạo hữu phật tử chùa Định Nam và có lời nhắc nhỡ sư trụ trì cùng phật tử luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của chính quyền địa phương để hướng dẫn phật tử tu tập ngày càng tiến bộ.
 
Chư vị giáo Phẩm cùng các đại biểu chính quyền đã cắt băng khánh thành, dâng hương và đảnh lễ Phật, sư trụ trì Trần Hữu Hinh dâng lời cảm tạ, kết thúc buổi lễ trong bầu không khí hoan hỷ.

Thanh Nam
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

Ngôi cổ tự hơn 150 tuổi mang nét kiến trúc Á - Âu ở Tiền Giang

HomeAZ 04/08/2020, 10:20

Chùa Vĩnh Tràng xây dựng giữa thế kỷ 19, có kiến trúc kết hợp của các phong cách Pháp, La Mã, Khmer, Hoa, Việt...

Tám “công thức” về báo hiếu

Phật sự địa phương 14:30 04/08/2020

Với mỗi người con hiếu thảo thì báo hiếu không chỉ mùa Vu Lan, mà phải là Vu Lan trong “tâm khảm”, trải dài trong từng khoảnh khắc thời gian, cho đến mỗi lời nói, mỗi hành động hàng ngày, đó mới là cách báo hiếu thực chất.

Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết?

Phật sự địa phương 14:17 04/08/2020

Ăn chay, dù đã ăn bổ sung lượng rau và hoa quả, vẫn có nguy cơ không có đủ các loại vitamin và khoáng chất có trong các sản phẩm từ động vật.

Người phụ nữ 87 lần hiến máu cứu người

Phật sự địa phương 13:42 04/08/2020

Tôi tình cờ gặp chị ở Hội nghị điển hình tiên tiến chữ thập đỏ tỉnh Phú Yên. Người phụ nữ ấy có khuôn mặt phúc hậu, mái tóc đã hoa râm và đang giữ một "kỷ lục" cao cả: 87 lần hiến máu cứu người.

Bệnh nhân thứ 8 tử vong vì COVID-19

Phật sự địa phương 11:56 04/08/2020

Bệnh nhân 496 tử vong vì suy thận mạn tính giai đoạn cuối và mắc COVID-19.

Từ điển Phật học