Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 16/07/2014, 14:36 PM

Quảng Nam: PG huyện Phú Ninh tổ chức khóa tu mùa hè

Ngày 17/06/Giáp Ngọ (13/7/2014), BTS PG huyện Phú Ninh đã tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè lần thức 6 tại chùa Trân Bửu (Xã Tam Thái, H.Phú Ninh).

Quang lâm chứng dự có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tịnh Đức – Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, ĐĐ.Thích Viên Quán – Phó ban HDPT tỉnh, ĐĐ.Thích Viên Trừng – Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh, Trưởng BTC khóa tu, cùng Chư tôn đức trong BTS huyện, và hơn 600 hành giả phật tử về tham dự khóa tu lần này.
Chư tôn đức chứng minh khóa tu
ĐĐ.Thích Viên Trừng phát biểu khai mạc cho biết: BTS PG huyện Phú Ninh tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 6 diễn ra trong 2 ngày (17, 18/06/Giáp Ngọ) không chỉ dành riêng cho phật tử, học sinh tại huyện nhà mà còn khích lệ vận động những phật tử các huyện lân cận về đây tham gia tu học, tạo nên một không khí mới, một sự hòa hợp, sự kết tinh của những tâm hồn đang hướng về sự tìm cầu giải thoát.

Ngoài ra trong chương trình tu học BTC còn thỉnh giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư và Ban Hoằng pháp tỉnh nhà thuyết giảng, tổ chức thi giáo lý…, nhằm giúp cho hàng phật tử mở rộng kiến thức, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, vận dụng những kiến thức Phật pháp vào trong cuộc sống thực tại đời thường đối với mỗi hành giả khi tham dự khóa tu lần này.
 
Tại buổi lễ, đại diện cho hơn 600 hành giả tham dự khóa tu đã phát nguyện chấp hành tốt nội quy và điều lệ của BTC khóa tu đã đề ra.
 
Thay mặt BTS PG tỉnh, ĐĐ.Thích Tịnh Đức có lời tán dương công đức đến Chư tôn đức trong BTS PG huyện nhà, đã duy trì tổ chức khóa tu mùa hè hằng năm dành cho hàng phật tử tại gia. Đây là một việc làm rất có ý nghĩa thiết thực, đóng góp rất lớn cho công cuộc hằng pháp lợi sinh.
 
 

Thông Thiện 
Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Phật sự địa phương 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Phật sự địa phương 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Phật sự địa phương 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Phật sự địa phương 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.