Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/05/2014, 16:17 PM

Quảng Nam: Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh khai mạc Hội trại toàn tỉnh

Chiều ngày 12/05, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam (08 Trần Hưng Đạo, TP. Tam Kỳ) Phân ban Hướng dẫn GĐPT tỉnh Quảng Nam tổ chức khai mạc hội trại Lâm Tỳ Ni toàn tỉnh.

 
Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của ĐĐ.Thích Tịnh Đức - Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Như Giải – Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh nhà cùng Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, các vị khách quý và gần 1.000 trại sinh GĐPT toàn tỉnh về tham dự trại.

 
 
Sau nghi thức chào quốc kỳ, đạo kỳ và đoàn kỳ, Huynh trưởng Như Kim Trần Văn Tuyến – Phó Phân ban Thường trực GĐPT Quảng Nam, trại trưởng hội trại Lâm Tỳ Ni phát biểu khai mạc cho biết: “Năm nay, hòa chung trong niềm hân hoan của người con Phật trong khắp cả nước nhân Đại Lễ Phật Đản (Vesak) PL.2558 (2014) do GHPGVN đăng cai tổ chức tại chùa Bái Đính tỉnh Ninh Bình, được sự chỉ đạo của thường trực Ban Trị Sự và Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Quảng Nam, Phân Ban GĐPT tỉnh tổ chức trại họp bạn Lâm Tỳ Ni với ý nghĩa nhằm gắn kết tình bạn thân thiết, mong mỏi chị em huynh trưởng và đoàn sinh của chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng giữ vững niềm tin, lấy tinh thần lục hòa để hóa giải những kiến chấp bất đồng, luôn yêu thương dìu dắt nhau trên bước đường tu học và phụng sự đạo pháp.”
 
 
 
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Như Giải đã có lẵng hoa chúc mừng và tán dương công đức của các thành viên trong Phân ban Hướng dẫn GĐPT thời gian qua đã cố gắng tích cực trong công tác chuẩn bị cho ngày hội trại họp bạn GĐPT toàn tình với số lượng đông đủ như ngày hôm nay.

Buổi lễ kết thúc với nghi thức diễu hành đoàn GĐPT các huyện thị trên địa bàn tỉnh qua lễ đài.

Tin: Ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam
Ảnh: Võ Văn Tường 

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật sự địa phương 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.