Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/08/2014, 17:19 PM

Rạng rỡ Tây Nguyên trong đêm văn nghệ “Suối nguồn yêu thương”

Một đêm văn nghệ đặc sắc, hòa chung trong những nét rạng ngời nơi những người con Phật của núi rừng Tây Nguyên, với tất cả tình cảm chân thành nhất, kính dâng, tưởng nhớ ơn nghĩa sâu dày của đấng sinh thành.

Một kịch bản chi tiết, với 20 tiết mục văn nghệ mừng Vu Lan tại chùa Quảng Trạch được chuẩn bị từ sớm.
 
Mùa Vu Lan hiếu hạnh năm nay, điều đặc  biệt là có nhiều gia đình phật tử cùng tham gia đêm văn nghệ “Suối nguồn yêu thương”, được tổ chức tại chùa Quảng Trạch, xã Buôn Triết, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Trong đó, ngày có thêm đông các bạn thanh thiếu niên phật tử là người đồng bào dân tộc thiểu số. Các em đều đã Quy y Tam Bảo, thường về chùa tu học.Tiết mục múa "Cành hoa sen"

Tham dự đêm văn nghệ lần này, em nào cũng rất hứng khởi. Có em trước giờ diễn, hồn nhiên hỏi MC: Cô ơi cô, nay con có mặc áo lam không cô? Có câu hỏi vô tư đó, bởi lẽ, các em đã quen với sắc áo tràng lam khi về chùa dự lễ, cùng tu học.

Chương trình văn nghệ “Suối nguồn yêu thương”, từ kịch bản chi tiết, trang phục, đạo cụ, cũng như hầu hết những gì chuẩn bị cho một đêm văn nghệ đều được các mạnh thường quân, cộng đồng Facebook tương trợ.

7 giờ tối ngày Rằm/07/Giáp Ngọ, chùa Quảng Trạch đã chật kín người. Hàng trăm phật tử cùng hoan hỷ về chùa dự đêm văn nghệ mừng Vu Lan hiếu hạnh.


7 giờ 30 phút, khi hết thảy hội chúng đã ổn định, tiếng MC vang lên trên khán đài:

Tiết trời tháng bảy Vu Lan
Dù đi muôn hướng trăm ngàn trùng dương
Lòng con không khỏi vấn vương
Quay về nguồn cuội nhớ thương mẹ hiền.

Cứ mỗi độ Vu Lan về, là dịp chúng con được bày tỏ lòng tri ân đến cha mẹ. Để chúng con được sống trong những mùa yêu thương, ngát hương hoa và mật ngọt của hạnh phúc gia đình.

Những hy sinh của mẹ cha không ngòi bút nào có thể viết tỏ, không lời nói nào có thể nói hết…

Đêm nay, trước sự chứng minh của mười phương chư Phật, chư tôn thiền đức và toàn thể đại lễ. Chúng con xin mượn lời ca tiếng hát, cùng thắp nén tâm hương với lòng cảm tạ kính dâng lên Người chương trình văn nghệ mừng Vu Lan với chủ đề: "Suối Nguồn Yêu Thương"…Các nữ thiếu niên phật tử thi tài đơn ca

Sau màn mở đầu cảm động với ca khúc “Mẹ Từ bi”, do các em trong Gia đình phật tử Quảng Đức, chùa Quảng Trạch biểu diễn. Từng chương trình đặc sắc, đưa khán giả đi hết từ bất ngờ này, đến bất ngờ khác.

Những nữ phật tử xinh đẹp lộng lẫy trong điệu múa “Cành hoa sen”, như hàm ý với tất cả lòng thành kính, dâng lên chư Phật, dâng lên quý Thầy, cùng đấng sinh thành những đóa sen thanh khiết…

Các gia đình phật tử đua nhau trổ tài...

Các ca sĩ nhí cùng nhau thi triển tài năng đơn ca, với những ca khúc đằm thắm, mang đậm cảm xúc mùa Vu Lan báo hiếu: Bông hồng cài áo, Nỗi buồn mẹ tôi, Mẹ hiền yêu dấu, Quê em mùa nước lũ, Nơi ấy con tìm về…

Rồi, từng chương trình được thể hiện, được cống hiến với tất cảm lòng nhiệt thành nơi những người con Phật nơi núi rừng Tây Nguyên thiêng liêng, kỳ vĩ.

Tiết mục múa mang đậm bản sắc Tây Nguyên

Có tiết mục mang đậm bản sắc Tây Nguyên. Có tiết mục gửi tới đông đảo đại chúng những hình ảnh Việt Nam truyền thống thân thương, với tà áo dài bên chiếc nón lá chao nghiêng, hay trang phục áo lụa, quần đen cùng chiếc khăn choàng kẻ ô đen trắng đặc trưng miền Nam Bộ…

Hồn nhiên và sôi động cùng điệu múa hiện đại...

...duyên dáng trong trang phục truyền thống:
Tà áo trắng khôi nguyên
Chao nghiêng vành nón lá...


Một đêm văn nghệ đặc sắc, hòa chung trong những nét rạng ngời nơi những người con Phật của núi rừng Tây Nguyên, với tất cả tình cảm chân thành nhất, kính dâng, tưởng nhớ ơn nghĩa sâu dày của đấng sinh thành.

Chắc hẳn, nơi tâm lòng từng người, ai cũng cảm nhận sâu sắc:

Ôi! Đấng sinh thành con kính yêu
Người đã cho con biết bao điều.
Nhọc nhằn, cay đắng người dành cả
Cho con cuộc đời mãi nở hoa…!

Đêm văn nghệ “Suối nguồn yêu thương” đã khép lại một mùa Vu Lan hiếu hạnh vô cùng ý nghĩa, với nhiều hoạt động Phật sự, thiện nguyện, theo tâm từ gửi tới những người con Phật là đồng bào dân tộc thiểu số…

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Đời sống 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Đời sống 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Đời sống 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Đời sống 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo