Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/03/2014, 09:27 AM

Sóc Trăng: Trợ giúp hai bệnh nhân chuẩn bị phẫu thuật

Phật Giáo

Trong lúc lái xe ủi đất bị lật, chấn thương vùng đầu, ngực, bác sĩ chẩn đoán cần phẫu thuật nhưng bệnh nhân không có khả năng, vợ mới làm phẫu thuật sinh mổ, mẹ thì bệnh khớp kinh niên, khi nào khỏe một chút là đi cắt cỏ để kiếm thêm tiền chi xài trong gia đình.


Dẫu xây chín bậc phù đồ 
Không bằng làm phúc cứu cho một người

Nên sau khi khảo sát những đối tượng cần trợ giúp thì các thành viên của chương trình Nhịp Cầu Nhân Ái, đã nhanh chóng trao đổi cùng Hòa thượng Thích Thiện Sanh - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng để tổ chức chuyến trợ giúp kịp thời cho anh Trần Tấn Thành 24 tuổi cư ngụ tại khóm Châu Khánh, phường Khánh Hòa thị xã Vĩnh Châu, là con trai duy nhất của bà Đinh Thị Nhạn 59 tuổi, cũng là lao động chính trong gia đình, vào ngày 11/02/Giáp Ngọ (11/03/2014).
 
Mới đây, trong lúc lái xe ủi đất bị lật, chấn thương vùng đầu, ngực, bác sĩ chẩn đoán cần phẫu thuật nhưng bệnh nhân không có khả năng, vợ mới làm phẫu thuật sinh mổ, mẹ thì bệnh khớp kinh niên, khi nào khỏe một chút là đi cắt cỏ để kiếm thêm tiền chi xài trong gia đình. Thầy Thích Thiện Ngọc thay mặt cho chương trình Nhịp Cầu Nhân Ái và hơn 40 phật tử trong tỉnh đã đến thăm hỏi động viên và trợ giúp số tiền 20 triệu đồng, cho anh Trần Tấn Thành phẫu thuật.
 
Cùng ngày trên, đoàn còn đến thăm và trợ giúp cho bà Trần Thị Hằng 44 tuổi ở khóm 1, P.1, thị xã Vĩnh Châu bị ung thư tử cung số tiền 20 triệu đồng để điều trị.

Kết hợp chuyến đi này đoàn còn trợ giúp cho anh Lý Ngọc Khánh bị bướu ác tính nơi cổ 2 triệu đồng, để bồi dưỡng ăn uống, vì theo bác sĩ thì không thể phẫu thuật.
 
Như vậy, có 3 trường hợp đã được trợ giúp trong ngày nầy với số tiền 42 triệu đồng, nâng tổng số tiền trợ giúp cho 8 trường hợp khó khăn, bệnh tật trong chương trình tháng 3/2014 tại Vĩnh Châu, lên 47 triệu đồng.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp

Gieo mầm thiện 11:20 08/07/2020

Ngày 3/7/2020, các bác sĩ Việt Nam đã hội chẩn và đưa ra kết luận chuyên môn: bệnh nhân 91 mắc Covid-19 đã hoàn toàn khỏi bệnh, không cần cách ly.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức

Gieo mầm thiện 10:44 08/07/2020

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã cùng với tiến sĩ ngành Dinh Dưỡng Học Lilian Cheung chung tay viết nên tác phẩm Savor: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức. Nếu đã có cuốn sách này trong tay thì bạn có thể ngồi xuống trong tĩnh lặng, lần dở chậm rãi từng trang một và khám phá thực đơn Thầy dùng mỗi ngày.

Hình ảnh nhà sáng lập facebook đến chùa lễ Phật

Gieo mầm thiện 09:51 08/07/2020

Cảm nhận về Phật giáo, Mark Zuckerberg cho biết đây là một tôn giáo thú vị với hệ thống giáo lý, triết học tuyệt vời. “Tôi đang trong quá trình nghiên cứu về đạo Phật và hy vọng rằng có thể tiếp tục hiểu thêm về lời Phật dạy sâu sắc hơn”.

Ý nghĩa Phật giáo qua sự tích “Tứ Pháp chùa Dâu” (I)

Gieo mầm thiện 09:21 08/07/2020

Chuyện Man Nương và Tứ Pháp nơi đất Dâu được cho là câu chuyện cổ về Phật giáo khi du nhập vào Việt Nam. Tuy nhiên, câu chuyện gây cho dân gian và giới học giả không theo đạo Phật có cái nhìn xa lạ với giáo lý đạo Phật, thậm chí cho rằng đó là ảnh hưởng của thần giáo dân gian.

Từ điển Phật học