Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 06/06/2016, 10:34 AM

Thái Bình: Bế mạc khóa tu "Nụ thương sen hồng" chùa Từ Xuyên

Thời gian thấm thoát trôi qua, ba ngày của khóa tu “Nụ thương sen hồng” lần thứ tư tại chùa Từ Xuyên dần khép lại với những kỷ niệm khó quên.

 
Trong ngày thứ ba, 01/05/Bính Thân (05/06/2016), nhiều nội dung hết sức sôi động đã diễn ra để lại nhiều ấn tượng đối với các em nhỏ. Trong giờ công phu sáng, sau thời khóa niệm Phật, đọc hai mươi lời nhớ ơn, các em đã được tập thể dục theo tiếng niệm Phật.

Điểm nhấn của ngày cuối cùng chính là những giây phút các em trải lòng mình, viết nhật ký về ba ngày tham dự khóa tu “Nụ thương sen hồng”. Những chia sẻ rất thật, ngây thơ, hồn nhiên của các em làm không khí ngày tu thêm náo nhiệt.

Thời giảng pháp của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định càng giúp các em thấm thía hơn ân tình của hai đấng sinh thành đối với mỗi người con.
 
Buổi chiều ngày thứ ba thực sự để lại nhiều cảm xúc đối với các thiện sinh. Các em nhỏ được một lần nữa tụng kinh Báo hiếu để khắc ghi công ơn cha mẹ, chơi những trò chơi tuy đơn giản nhưng sôi động và bổ ích. 

Lễ kết khóa diễn ra trang nghiêm với sự tham dự, chứng minh của Chư tôn đức, quý sư thầy, sư cô trong ban tổ chức; các phật tử về chùa làm công quả, các anh chị tình nguyện viên và gần 600 thiện sinh về chùa tu học. 

Nhiều bạn trẻ đã rơi nước mắt khi lắng lòng nghe lời cảm tưởng của đại diện thiện sinh dâng lên các thầy, các cô. Cuối cùng, Thượng tọa trụ trì đã có đôi lời tổng kết khóa tu, nhắc nhở các bạn nhỏ cố gắng trở thành con ngoan, trò giỏi, những mầm non đáng yêu của Phật giáo. 
 
 
 
Nhân dịp này, nhà chùa đã mở các lớp giáo lý và võ dân tộc để các bạn nhỏ có thêm những hoạt động trong kỳ nghỉ hè, giúp các em có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, nương tựa vào con đường tâm linh, đạo đức.

Khóa tu tuy chỉ diễn ra trong ba ngày, với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thời tiết nóng bức. Vượt lên trên tất cả là tinh thần tu học của các bạn nhỏ, sự nỗ lực hết mình của ban tổ chức; tinh thần phục vụ của các bạn tình nguyện viên, chắc chắn khóa tu sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thiện sinh và phụ huynh các em.

Không mong cầu gì hơn, chỉ mong sao các em trở thành những người tốt, biết sống có đạo đức và tình yêu thương là những gì Thầy trụ trì chia sẻ. 

Nhuận Nguyện

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Phật sự địa phương 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Phật sự địa phương 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Phật sự địa phương 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.