Phật Giáo

Thái Bình: Bế mạc khóa tu "Nụ thương sen hồng" chùa Từ Xuyên

Thứ năm, 06/06/2016 | 10:34

Thời gian thấm thoát trôi qua, ba ngày của khóa tu “Nụ thương sen hồng” lần thứ tư tại chùa Từ Xuyên dần khép lại với những kỷ niệm khó quên.

 
Trong ngày thứ ba, 01/05/Bính Thân (05/06/2016), nhiều nội dung hết sức sôi động đã diễn ra để lại nhiều ấn tượng đối với các em nhỏ. Trong giờ công phu sáng, sau thời khóa niệm Phật, đọc hai mươi lời nhớ ơn, các em đã được tập thể dục theo tiếng niệm Phật.

Điểm nhấn của ngày cuối cùng chính là những giây phút các em trải lòng mình, viết nhật ký về ba ngày tham dự khóa tu “Nụ thương sen hồng”. Những chia sẻ rất thật, ngây thơ, hồn nhiên của các em làm không khí ngày tu thêm náo nhiệt.

Thời giảng pháp của Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định càng giúp các em thấm thía hơn ân tình của hai đấng sinh thành đối với mỗi người con.
 
Buổi chiều ngày thứ ba thực sự để lại nhiều cảm xúc đối với các thiện sinh. Các em nhỏ được một lần nữa tụng kinh Báo hiếu để khắc ghi công ơn cha mẹ, chơi những trò chơi tuy đơn giản nhưng sôi động và bổ ích. 

Lễ kết khóa diễn ra trang nghiêm với sự tham dự, chứng minh của Chư tôn đức, quý sư thầy, sư cô trong ban tổ chức; các phật tử về chùa làm công quả, các anh chị tình nguyện viên và gần 600 thiện sinh về chùa tu học. 

Nhiều bạn trẻ đã rơi nước mắt khi lắng lòng nghe lời cảm tưởng của đại diện thiện sinh dâng lên các thầy, các cô. Cuối cùng, Thượng tọa trụ trì đã có đôi lời tổng kết khóa tu, nhắc nhở các bạn nhỏ cố gắng trở thành con ngoan, trò giỏi, những mầm non đáng yêu của Phật giáo. 
 
 
 
Nhân dịp này, nhà chùa đã mở các lớp giáo lý và võ dân tộc để các bạn nhỏ có thêm những hoạt động trong kỳ nghỉ hè, giúp các em có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, nương tựa vào con đường tâm linh, đạo đức.

Khóa tu tuy chỉ diễn ra trong ba ngày, với nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, thời tiết nóng bức. Vượt lên trên tất cả là tinh thần tu học của các bạn nhỏ, sự nỗ lực hết mình của ban tổ chức; tinh thần phục vụ của các bạn tình nguyện viên, chắc chắn khóa tu sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng thiện sinh và phụ huynh các em.

Không mong cầu gì hơn, chỉ mong sao các em trở thành những người tốt, biết sống có đạo đức và tình yêu thương là những gì Thầy trụ trì chia sẻ. 

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z