Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/07/2013, 08:57 AM

Thái Nguyên: Dâng hương tại Đài tưởng niệm liệt sĩ trung tâm thành phố

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thương binh liệt sĩ, BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, toàn thể tăng, ni trong tỉnh và cùng đại diện các cơ quan ban ngành của tỉnh, Trường ĐH Khoa học Thái Nguyên…dâng hương tưởng niệm tại đài tưởng niệm liệt sĩ thành phố Thái Nguyên.

Với lòng tưởng niệm vô biên, biết ân vô hạn, đồng cảm vô cùng vô tận, lòng từ bi chan hòa pháp giới, sẽ giao cảm với anh linh các liệt sĩ. Bằng Phật lực gia trì, năng lực chú nguyện của chư Tôn đức tăng, ni, phật tử; tiếng kinh siêu độ, một dạ chí thành, lắng lòng thanh tịnh, xin cầu nguyện anh linh các liệt sĩ, trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc đã anh dũng hy sinh luôn được an nhàn trong cõi Tịnh.

Với lòng biết ơn sâu sắc, một nén tâm hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng niệm anh linh các liệt sĩ. Nguyện cầu anh linh các anh hùng liệt sĩ nương nhờ công đức lành này an vui, tự tại nơi thế giới an lành, ngưỡng nguyện hồng ân Tam Bảo hộ trì cho gia đình, thân nhân các liệt sĩ, quý vị cựu cán bộ, chiến sĩ, được an vui, hạnh phúc”.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 Dâng hoa đến đài liệt sĩ
 
 Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
 
 
 Chư tôn đức tỉnh Thái Nguyên và các cấp lãnh đạo dâng hương tại đài liệt sĩ
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Hạnh Bích

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo