Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ hai, 13/06/2022, 11:26 AM

Thấu hiểu được chính mình là “Yêu thương”

Hãy lắng nghe mọi cảm giác, cảm xúc và phản ứng nội tâm khi con thương và yêu như thế nào rồi con sẽ khám phá được bản chất thật của chúng.

Hỏi: 

Kính thưa Thầy: Làm sao con có thể phân biệt được Yêu và Thương? Nếu bản thân con phân biệt được, liệu có thể giảng giải cho người khác hiểu được chăng?

Hiểu và thương được mình trước khi hiểu và thương được người khác

Nếu con biết được bản chất từng loại tình yêu thương trong con thì con liền hiểu ra tình yêu thương nơi người khác.

Nếu con biết được bản chất từng loại tình yêu thương trong con thì con liền hiểu ra tình yêu thương nơi người khác.

Đáp:

Yêu và Thương cũng chỉ là danh từ quy ước mà mỗi nơi, mỗi người đều có khái niệm khác nhau về chúng. Con đừng quan tâm đến định nghĩa hay quan niệm về yêu hay thương. Quan trọng là con thấu hiểu được chính mình qua những cách biểu hiện tình cảm khác nhau một cách trung thực hay không mà thôi.

Hãy lắng nghe mọi cảm giác, cảm xúc và phản ứng nội tâm khi con thương và yêu như thế nào rồi con sẽ khám phá được bản chất thật của chúng. Nếu con biết được bản chất từng loại tình yêu thương trong con thì con liền hiểu ra tình yêu thương nơi người khác.

Tự con không thông hiểu thái độ tình cảm của chính mình thì làm sao hiểu được định nghĩa từ người khác, và làm sao có thể giảng giải cho người khác hiểu được?...

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu trên mạng xã hội

Hỏi - Đáp 14:47 30/06/2022

Thời buổi mạng xã hội phát triển, người ta dễ dàng lấp đầy tâm trí mình bằng những hình ảnh và thông tin. Nhưng vì sao nhiều người vẫn đầy dẫy khoảng trống của sự cô đơn, hụt hẫng, bất an và chán nản?

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 2)

Hỏi - Đáp 14:05 30/06/2022

Phật giáo quan niệm rằng mọi chúng sinh đều có Phật tính. Duy Thức học cung cấp một phương pháp luận giúp hướng dẫn con người rèn luyện để đạt đến nhận thức đúng về thế giới hiện tượng, từ đó có những phản ứng thích đáng đối với thế giới ấy hầu mang lại an lạc cho mình, cho người và cho môi trường.

Vấn đề nghiên cứu Tâm lý giáo dục theo quan điểm Duy thức học Phật giáo (Phần 1)

Hỏi - Đáp 14:05 30/06/2022

Theo quan điểm Phật giáo, con người là hợp thể của ngũ uẩn gồm sắc, thọ, tưởng, hành, thức; trong đó thân thể thuộc sắc pháp; còn thọ, tưởng, hành, thức đều thuộc tâm pháp. Điều này cũng phù hợp với nhận thức khoa học hiện nay, công nhận con người gồm có thân và tâm; thân thuộc vật chất còn tâm thuộc tinh thần.

Cuộc đời vô thường nên chúng ta phải tùy duyên

Hỏi - Đáp 14:04 30/06/2022

Chúng ta không nên quá bận lòng với những việc tốt xấu, đúng sai của thế gian, chỉ cần quản lý tốt việc làm của bản thân qua sự kiểm soát của thân miệng ý mà làm những việc cần làm, nuôi dưỡng lòng tốt và khoan dung độ lượng với mọi người, luôn nghiêm khắc với bản thân, và sống tùy thuận thế gian.