Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 22/01/2012, 15:23 PM

Thư của cụ TBT Đỗ Mười gửi Đại hội Đại biểu toàn quốc GHPGVN lần III

Tôi mong rằng Quý vị cao tăng và quý vị Đại biểu sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “tốt đời đẹp đạo” trong Tăng, Ni, Phật tử cả nước để cùng toàn dân đưa đất nước tiến lên, thực hiện nguyện vọng thiết tha nhất của dân tộc là giữ vững nền độc lập, tự do của Tổ quốc

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM  BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG                                   

 Hà Nội, ngày 3 tháng 11 năm 1992

 

THƯ CỦA CỤ TỔNG BÍ THƯ ĐỖ MƯỜI

Kính gửi: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ III

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM

 

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi xin gửi đến Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ III Giáo hội Phật giáo Việt Nam lời chúc mừng nồng nhiệt, chúc Hòa thượng Pháp chủ, Hòa thượng Chủ tịch, Quý vị Hòa thượng, Thượng tọa, Tăng, Ni, Phật tử trong và ngoài nước về dự Đại hội dồi dào sức khoẻ.

Cách đây hơn 10 năm, cũng tại thủ đô Hà Nội này, chín tổ chức Giáo hội, hệ phái Phật giáo hai miền đất nước đã cùng nhau họp mặt xây dựng nên Giáo hội Phật giáo Việt Nam vẹn toàn từ Nam chí Bắc, đó là thành quả lớn lao thể hiện nguyện vọng chung của toàn thể Tăng, Ni, Phật tử cả nước.

Những năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam với phương châm “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”, đã thể hiện ý chí Hòa hợp, đoàn kết, thống nhất và góp phần vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đạt được nhiều thành tích mà Đảng, Nhà nước và nhân dân hết sức hoan nghênh.

Lịch sử đã chứng minh hàng nghìn năm qua, Phật giáo Việt Nam luôn gắn bó với dân tộc, không chỉ trong những lúc thanh bình mà cả khi đất nước bị xâm lược. Ngay sau khi nước nhà được thống nhất Phật giáo Việt Nam đã sớm Hòa nhập vào xu thế phất triển của đất nước trong thời kỳ mới, động viên Tăng, Ni, Phật tử trong cả nước hăng hái tham gia lao động sản xuất và tiết kiệm, nêu cao đạo đức và thuần phong mỹ tục, tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, thể hiện vai trò và nghiã vụ công dân của mình đối với Tổ quốc.

Qua Đại hội lần này, tôi mong rằng Quý vị cao tăng và quý vị Đại biểu sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào “tốt đời đẹp đạo” trong Tăng, Ni, Phật tử cả nước để cùng toàn dân đưa đất nước tiến lên, thực hiện nguyện vọng thiết tha nhất của dân tộc là giữ vững nền độc lập, tự do của Tổ quốc, xoá bỏ nghèo nàn lạc hậu, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, mọi người dân đều được ấm no, hạnh phúc như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong ước.

Kính chúc Đại hội thành công tốt đẹp.

 

TỔNG BÍ THƯ BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM   

Đỗ Mười

(đã ký) 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Làm thế nào để khắc phục được bệnh khổ?

Kỳ III 11:44 29/05/2020

Chúng sanh tạo tác ác nghiệp, đó là cội gốc chân thật của bệnh khổ. Bởi vì Phật, Bồ Tát, A La Hán không tạo ác nghiệp, cho nên các Ngài không bệnh. Đạo lý chính ngay chỗ này. Nếu Phật Bồ Tát bị bệnh thì đó là thị hiện, đó là hoằng pháp.

CEO Twitter: ‘Tôi muốn cho đi hết tài sản của mình’

Kỳ III 10:01 29/05/2020

CEO Twitter - Tỷ phú Jack Dorsey dự định cho đi hết tài sản của mình với mong muốn nhìn thấy những tác động tích cực mà khoản đóng góp của ông mang lại.

Gieo trồng hạt giống Thánh Nhân

Kỳ III 09:58 29/05/2020

Hãy thực tập đời sống chánh niệm của bậc thánh, bằng cách chánh niệm tỉnh giác trong từng hành động, như ăn uống, ngủ nghỉ, đắp y… hãy buông xả tâm niệm tham lam, hãy đoạn trừ tâm đắm nhiễm thế gian, hãy đặt tâm chấp thủ của ngã và ngã sở xuống, hãy hoan hỷ an trú trong chánh pháp...

Buông bỏ căng thẳng - Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Kỳ III 09:48 29/05/2020

Ngồi thiền là một cơ hội để chúng ta được tĩnh tâm, nhưng có nhiều người càng ngồi thiền lại càng đau, giống như là gồng mình vậy, rất là cực khổ. Tại sao phải làm như vậy. Tu tập thì phải thấy dễ chịu, nếu tu tập mà phải cố gắng, phải tranh đấu thì tức là mình đang đi lạc đường rồi.

Từ điển Phật học